Về nhà mới cần mua những đồ dùng gì?

don-nha-moi-can-mua-gi

Khi về nhà mới nhiều gia đình có nỗi băn khoăn chúng không biết nên mua những đồ dùng gì trước tiên cho ngôi nhà mới của mình. Thì hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Để mua chọn được cho mình những vật dụng cần thiết khi vào nhà mới luôn là nỗi đau đầu và khó khăn của nhiều gia đình. Do khi vận chuyển nhà mới bạn sẽ không thể nào nhớ được những vật dụng nào cần mua cho ngôi nhà mới của mình do quá bận rộn. Cho nên bài viết dưới đây sẽ liệt kê cho bạn biết để có thẻ nhớ đến chuẩn bị khi đến nhà mới. Cùng tìm hiểu với tailwindtherapy.com nhé.

Trước khi chuyển về nhà mới cần mua gì?

nha-moi-can-mua-gi

Khi gia chủ là vận chuyển về nhà mới, thì hãy mua và chuẩn bị những đồ dùng như chiếu, bếp, gạo, nước, chổi quét nhà,… là những lễ vật được dùng để làm lễ cúng nhập trạch. Vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua, nó là thứ giúp cho bạn xin phép thần linh cho gia đình mình có thể định cư lâu dài ở ngôi nhà mới này. Những vật dụng trong nhà bạn có thể nên cần mua khi đến nhà mới, nhưng không nên mang thùng rác vào trong nhà trước tiên nhé.

Xem thêm:

Theo như phong thủy học thì những vật dụng như thùng rác hay chổi quét, cây lau nhà là những vật dụng dùng để quét và chứa những bụi bẩn. Theo như phong thủy thì đây là những thứ xui xẻo. Sẽ đem đến nhiều điều xấu và tai họa cho các thành viên trong gia đình của mình. Cho nên khi chuyển nhà mới không sử dụng lại những đồ vật này mà hãy mua mới.

Danh sách đồ dùng cần mua khi về nhà mới

do-can-mua

Dưới đây là những vật dụng rất cần thiết mà gia chủ nên chuẩn bị khi muốn chuyển vào nhà mới. Tránh cho bạn phải loay hoay tìm mua trong quá trình chuyển nhà, gây mất nhiều thời gian và công sức của mình.

Đồ dùng chung của gia đình

Những vật dụng cần thiết để sinh hoạt như khăn giấy, giấy vệ sinh, đồ dùng nhựa, điện thoại, thuốc, đồ hộp mở, vòi hoa sen, đèn pin,…. Đều là  các vật dụng vô cùng cần thiết trong gia đình mà bắt buộc gia chủ phải có  trong ngôi nhà mới của mình. Nhưng khi gia chủ vận chuyển nhà đến nơi ở mới như là chung cư thì hãy  hạn chế mua quá nhiều đồ, để tránh gây khó khăn việc vận chuyển lên nhà mới.

Vật dụng vệ sinh

vat-dung-ve-sinh

Những vật dụng vệ sinh như cây lau kính, chổi, hoặc tất cả những loại vật dụng có liên quan đến tẩy và  làm sạch nhà cửa như các loại bàn chải hay túi để đựng rác,… Nếu như gia chủ thấy mình  thiếu những vật dụng này thì khó có thể làm sạch ngôi nhà mới của mình một cách trọn vẹn. Do đó hãy nên sắm cho mình thật đầy đủ để sử dụng nhé.

Những vật dụng khác

Ngoài những vật dụng cho gia đình và vệ sinh nhà cửa ra, thì gia đình có thể sắm thêm những vật dụng sửa chữa nhà cửa như Băng keo, búa, đinh, tua-vít, thước kéo, dây điện, máy khoan,…. Để có thể tự sửa chữa nhà cửa theo ý muốn của bản thân nếu như có hư hỏng gì xảy ra.

Mâm lễ cúng nhập trạch nhà mới cần gì?

mam-cung-le-nhap-trach

Chuyển đến nhà mới thì không thể thiếu được những vật dụng có liên quan đến lễ cúng nhập trạch. Nó là vật dụng giúp cho gia đình có thể xin phép và cầu mong thần linh có thể phù hộ cho gia đình mình khi định cư tại nơi ở mới.

Mâm lễ cúng nhập trạch nhà mới sẽ gồm những vật dụng như:

  • 1 Xôi, gà luộc, heo quay tùy theo tài chính của gia đình.
  • 1 đèn cầy
  • 1 bó nhang
  • Mâm ngũ quả
  • 3 chung gạo, muối, nước
  • 3 miếng trầu cau
  • 3 chúng rượu, trà, nước
  • 1 lọ hoa
  • Bộ tam sên tôm luộc, thịt luộc và trứng vịt luộc

Lưu ý

tranh-chuyen-nha-ban-dem

Nếu như bạn cúng chuyển nhà mới nhưng chưa có ý định chuyển vào nhà ở đúng với ngày cúng nhập trạch. Thì hãy nên ngủ lại tại nhà mới một đêm để theo phong thủy như là căn nhà đã có người sinh sống. Bật hết đèn điện trong nhà kể cả ban đêm để có thể tạo thân sinh khí cho ngôi nhà.

Không nên chuyển nhà  vào buổi tối vì đây là thời điểm âm khí vô cùng nặng, hoàn toàn không tốt cho việc chuyển nhà. Dễ bị những tà vật gây hại bám vào đồ đạc theo vào trong nhà của mình, gây hại cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Những kiến thức từ blog của chúng tôi mang đến giúp cho bạn hiểu rõ hơn những vật dụng cần chuẩn bị chuyển nhà mới nên có. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chuyển nhà mới đúng cách mang lại may mắn và tài lộc nhé.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://www.tailwindtherapy.com/blog

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *