Về nhà mới cần kiêng gì? Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

kieng-ky-chuyen-nha-la-gi

Kiêng kỵ về nhà mới là điều vô cùng quan trọng, nó giúp cho gia chủ và ngôi nhà tránh được những điềm xấu và vận rủi có thể đến. Gây nên những tổn hại phong thủy tài lộc và sự bình an của ngôi nhà.

Kiêng kỵ về nhà mới vô cùng quan trọng, nó giúp cho gia đình và gia chủ có thể phòng tránh những lỗi phong thủy mà vô tình bạn hãy các thành viên trong nhà có thể mắc phải. Gây ảnh hưởng không tốt đến tài lộc, vận may cùng sự bình an cho các thành viên trong nhà. Chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những kiêng kỵ khi về nhà mới qua bài viết blog dưới đây nhé.

Vì sao cần kiêng kỵ khi chuyển nhà mới?

kieng-ky-chuyen-nha-la-gi

Từ thời xưa ông bà ta đã có câu thành ngữ “có thờ thì có thiêng, có kiêng thì có lành”. Do đó để tránh những vận xấu và điều không may mắn, ông bà ta đã dặn dò khi chuyển nhà hay làm những công việc lớn lao khác. Thì đều nên kiêng kỵ và tránh đi để không làm ảnh hưởng đến phong thủy cùng với tài lộc vận may của mình.

Những công việc như xây nhà, dọn nhà, hay chuyển nhà mới đều là những công việc lớn lao theo như phong thủy học, do đó nếu như bạn không kiêng kỵ và tránh đi một vài thứ. Sẽ khiến cho phong thủy cùng vận may tài lộc của mình tiêu tan đi hết đấy nhé. Một khởi đầu tốt cho quá trình chuyển nhà sẽ giúp ích được rất tốt cho phong thủy của cả ngôi nhà về sau này.

Những điều cần kiêng kỵ khi về nhà mới

kieng-ky-chuyen-nha

Chuyển nhà mới là niềm vui của rất nhiều gia đình, cho nên đẻ cho niềm vui của gia đình được trọn vẹn. Hãy nên chú ý những kiêng kỵ sau đây để không làm ảnh hưởng phong thủy của ngôi nhà nhé.

Không chọn giờ lành tháng tốt

Chuyển nhà mới nhưng lại không chọn ngày lành tháng tốt là điều hoàn toàn không nên thực hiện. Vì ngày lành tháng tốt giúp cho gia chủ có thể câu thông được với những vị thần linh, xin phép cho gia đình có thể được sinh sống trong căn nhà mới này. Đồng thời cầu mong may mắn và tài lộc đến cho gia đình.

Xem thêm:

Nếu như không chọn ngày tốt, có thể sẽ khiến cho quá trình chuyển nhà của gia chủ chọn trúng ngày không tốt như Tam Nương sát, thọ tử, dương công kỵ nhật,… Sẽ khiến cho phong thủy ngôi nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chuyển nhà không nên làm rơi vỡ đồ đạc

kieng-ky-roi-vo-do-dac

Chuyển nhà rất kiêng kỵ chuyện làm rơi vỡ đồ đạc của gia đình khi đưa đồ đạc vào nhà mới. Theo như phong thủy học thì việc rơi vỡ đồ đạc sẽ  mang đến nhiều điềm xấu, tai họa cho gia đình mình. Những điềm báo xấu về tai nạn và vận rủi đều có liên quan đến việc rơi vỡ đồ đạc, cho nen khi chuyển nhà mới cần tránh làm rơi đồ để không phạm kiêng kỵ nhé.

Không mang chổi cũ vào nhà mới

Chổi là vật dụng để quét bụi bẩn, còn ky hốt rác dùng để chứa bụi bẩn mà bạn quét được. Đây là những thứ bạn không nên đem theo vào nhà mới. Nguyên nhân là do trong phong thủy chúng dùng để quét và chứa được những điều không tốt được gia đình quét ra bên ngoài. Do đó chúng chứa nhiều thứ không may mắn bám vào nếu như mang chúng theo vào nhà mới sẽ khiến nhà mới bị những thứ này ám vào.

Chính vì vậy khi chuyển nhà mới người ta thường khuyên không nên sử dụng lại những cây chổi hay ky hốt rác cũ. Mà hãy mua mới và đem chúng vào ngôi nhà mới của bạn để sử dụng giúp tránh vận xấu bám vào nhà.

Không nên tranh cãi khi chuyển nhà mới

tranh-cai

Tranh cãi là thứ khiến cho năng lượng tiêu cực được sinh ra, nó sẽ làm áp chế và xua đi những sinh khí tốt mới được sinh ra và tồn tại trong ngôi nhà của mình nhờ cúng lễ nhập trạch hay bếp lửa nấu ăn.

Do đó theo như phong thủy học từ những chuyên gia có kinh nghiệm, điều khuyên rằng khi vận chuyển nhà mới hãy luôn vui vẻ và cười đùa để tiếp thêm sinh khí và sự may mắn trong nhà. Không nên nổi cáu, gây gổ hay cãi vã nhau trong nhà chuyển nhà mới.

Không nên ngủ trưa ngày đầu chuyển nhà mới

Ngủ trưa trong ngày đầu chuyển nhà mới là điều không nên, nó thể hiện cho sự lười biếng theo phong thủy học. Chính vì vậy để tránh không phạm phong thủy nhà mới. bạn không nên ngủ trưa vào ngày này, dù mệt mỏi đến đâu thì bạn hãy ngồi nghỉ và nói chuyện vui vẻ. Qua ngày đầu tiên thì bạn có thể ngủ trưa được bình thường mà không lo kiêng kỵ gì hết nhé.

ngu-trua

Như vậy là tailwindtherapy.com đã chia sẻ cho bạn được biết những kiêng kỵ trong phong thủy khi chuyển nhà mới. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chuyển nhà mới mà không phạm lỗi phong thủy, đem đến nhiều tài lộc, sự thịnh vượng cùng bình an cho ngôi nhà nhé.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://www.tailwindtherapy.com/blog

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *