Vay tín chấp là gì? những thủ tục để vay tín chấp hiện nay

vay-tin-chap-la-gi

Vay tín chấp hiện đang là loại hình vay vốn vô cùng phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn hiện nay để sử dụng. Mang đến những khoản vay vô cùng cần thiết mà không cần phải thế chấp tài sản của mình.

Nếu đến vay vốn tài chính ngân hàng thì không thể không nhắc đến vay tín chấp, đây là loại hình vay vốn được nhiều người sử dụng và lựa chọn rất nhiều hiện nay. Mang đến những khoản vay cần thiết cho nhu cầu một cách nhanh chóng và mau lẹ nhất.

Vậy vay tín chấp là gì? những thủ tục để vay tín chấp hiện nay, cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây của Tailwind nhé.

Vay tín chấp là gì?

vay-tin-chap-la-gi

Vay tín chấp là một trong những loại hình tài chính vô cùng phổ biến và được lựa chọn nhiều hiện nay. Nó cho người có nhu cầu vay vốn tài chính với hình thức vay dựa trên sự uy tín và lòng tin đến từ khách hàng. Do đó loại hình vay vốn này sẽ không cần phải có được tài sản thế chấp mà vẫn có thể vay được một số vốn nhất định.

Vay tín chấp thường sẽ không được vay số tiền quá lớn, mà chỉ có thể vay số tiền từ 500 triệu trở xuống mà thôi. Được thẩm định sự tính nhiệm cũng như nguồn thu nhập của bản thân là có thể vay được rồi nhé.

Mục đích để vay tín chấp có thể được dùng để vay mua xe, sửa chữa nhà cửa, vốn kinh doanh nhỏ,…. Những nhu cầu cần sử dụng số vốn nhỏ nhưng không muốn phải vay thế chấp tài sản, thì khoản vay tín chấp  là sự lựa chọn vô cùng phù hợp

Lợi ích khi vay tín chấp

loi-ich-vay-tin-chap

Vay tín chấp mang đến lợi ích vô cùng lớn đến cho nhiều người có nhu cầu sử dụng:

 • Vay tín chấp sẽ có được thủ tục nhanh gọn và không cần phải có tài sản đảm bảo.
 • Quy trình để xét duyệt hồ sơ vô cùng nhanh chóng và dễ dàng có thể giải ngân nhận khoản vay.
 • Ngân hàng hay tổ chức tài chính sẽ không có yêu cầu khách hàng có nhu cầu vay nêu lý do vay vốn của mình.
 • Số tiền vay tín chấp tương đối khá cao, vô cùng thích hợp cho để vay sử dụng tiêu dùng hay làm vốn đầu tư nhỏ tư nhân.

Khoản vay tín chấp này sẽ giống như là quá trình vay nóng của khách hàng đối với các tổ chức tín dụng và ngân hàng. Tuy nhiên vay tín chấp từ tổ chức lớn sẽ quản lý cũng như an toàn hơn các tổ chức tín dụng đen lãi cao.

Những thủ tục để vay tín chấp

dieu-kien-vay-tin-chap

Sau đây là thông tin chia sẻ về thủ tục để có thể đăng ký vay tín chấp cho người dùng hiện nay có thể chuẩn bị để có vay tín chấp ở các tổ chức tài chính và ngân hàng:

 • Chuẩn bị cho bản thân một tờ đơn đăng ký xin vay tín chấp (thông thường thì các tổ chức sẽ cung cấp cho mình)
 • Sao kê 6 tháng lương gần nhất đối với người hưởng lương, đối với người hưởng lương trực tiếp cần bảng lương có con dấu xác nhận từ công ty.
 • bản sao chứng minh nhân dân
 • bản sao sổ hộ khẩu

Với những giấy tờ trên bạn đem theo cùng với bản gốc giấy tờ của mình để đến nơi đăng ký vay tín chấp để cố thể hoàn tất hồ sơ xin vay tín chấp cả mình là được nhé.

Những điều kiện vay tín chấp

thu-tuc-vay-tin-chap

Điều kiện để có thể đi vay tín chấp ở các tổ chức và ngân hàng hiện nay sẽ là:

 • Có thu nhập cố định cũng như ổn định, có mức thu nhập từ 4,5 triệu đồng/ tháng trở lên. Có bản sao kê chứng thực mức lương ở ngân hàng hay bảng lương có mộc công ty nếu như nhận lương trực tiếp
 • Không được có tín dụng xấu ở các tổ chức và ngân hàng khác, do đó bạn hãy có cho mình một thói quen tài chính đúng đắn để có thể tránh bị đánh giá tín dụng xấu sẽ không bao giờ đi vay được nữa kể cả vay thế chấp đấy nhé.
 • Là công dân Việt Nam, có được hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.
 • Có thể vay được nhiều nơi khác nhau nhưng cần cân nhắc khả năng trả nợ của bản thân để tránh nợ xấu.

Trên đây là những chia sẻ về vay tín chấp là gì? thủ tục cũng như điều kiện vay tín chấp hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc thực hiện thủ tục và đi vay tín chấp thành công cho bản thân để có thể sử dụng vào mục đích cần thiết của mình nhé.

Nguồn: https://www.tailwindtherapy.com

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *