[Tư vấn] Sử dụng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày?

[Tư vấn] Sử dụng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày?

Sử dụng sữa rửa mặt là một trong những bước quan trọng trong quá trình skincare. Đây tưởng chừng là điều đơn giản nhưng nếu làm quá nhiều sẽ khiến làn da bạn nhạy cảm. 

Sử dụng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày? Đây đang là thắc mắc của nhiều người khi bắt đầu tìm hiểu về quá trình skincare. Để làn da không bị kích ứng, khô ráp và nổi mụn. 

Thấu hiểu được điều đó, Tailwind.com sẽ bật mí cho các bạn những thông tin để giải đáp thắc mắc trên. Giúp bạn sử dụng sữa rửa mặt đúng cách, để làn da sạch và khỏe. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Sử dụng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày?

Sử dụng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày?
Sử dụng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày?

Thực tế, không phải sử dụng sữa rửa mặt nhiều thì da sẽ đẹp và sạch sẽ. Điều này sẽ khiến cho làn da bị phá vỡ cấu trúc da, mất đi lớp dầu, và thay đổi độ pH vốn có của da.

Vậy nên sử dụng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày? Theo nhiều chuyên gia da liễu, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt 2 lần/ngày là đủ. Vào giữa ngày trời tiết nắng nóng, bạn có thể rửa mặt 1-2 lần nhưng chỉ có nước, không dùng sữa rửa mặt. 

Sử dụng sữa rửa mặt 2 lần/ngày
Sử dụng sữa rửa mặt 2 lần/ngày

Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt có thành phần dịu nhẹ, ít bọt, vừa đủ để làm sạch da. Điều này sẽ không gây khô da, và không làm mất đi độ ẩm tự nhiên của làn da. 

Đối với thời tiết mùa hè nóng nắng, làn da dễ ra mồ hôi và tiết bã nhờn nhiều hơn. Điều này khiến bạn sẽ khó chịu và muốn rửa mặt nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên rửa mặt tối đa là 4 ngày/lần, trong đó 2 lần sáng, tối có sữa rửa mặt và 2 lần không sữa rửa mặt. 

Rửa mặt bao nhiêu phút là đủ?

Rửa mặt bao nhiêu phút là đủ?
Rửa mặt bao nhiêu phút là đủ?

Theo các chuyên gia da liễu, dù có bận bịu đến đâu, bạn nên dành ra 2 phút mỗi ngày để rửa mặt. 

Đây là khoảng thời gian đầy lý tưởng cho việc làm sạch da mặt. 

Khi sử dụng sữa rửa mặt, thời gian tối đa để massage bọt sữa rửa mặt trên da là 1 phút. Không nên để bọt rửa mặt trên da quá lâu để tránh gây khô da và làm mất lớp màng bảo vệ tự nhiên trên da. 

Trong 2 phút rửa mặt, bạn có thể làm sạch hết bụi bẩn, bã nhờn và lớp  tẩy trang. 

Chú ý nên tạo bọt cho sữa rửa mặt thật kỹ trước khi massage lên da để các bọt khí có thể len lỏi vào sâu dưới lỗ chân lông.

Qua bài viết trên, chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Sử dụng sữa rửa mặt bao nhiêu lần 1 ngày?”. Tailwind.com hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm việc sử dụng sữa rửa mặt làm sao để tốt cho làn da.Chúc bạn luôn mạnh khỏe! 

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *