Top 5 Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Miễn Phí, Tốt Nhất Hiện Nay

AbiWord Portable

Cùng điểm qua top 5 phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí hữu ích dành cho giới văn phòng. Nếu bạn là người phải làm việc nhiều với văn bản thì hãy tham khảo và sử dụng 1 trong 5 phần mềm này nhé. Mọi nội dung chi tiết sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Soạn thảo văn bản là cụm từ mà bạn chắc hẳn đã được nghe rất nhiều trong thế giới ngày nay. Các việc như: viết sách, trình bày kế hoạch, gửi tin nhắn, soạn thảo văn bản luật,…nhằm có được một hình thức đẹp và chỉnh chu nhất thì mọi thứ đều được viết trên một công cụ soạn thảo. 

Vậy các phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí là phần mềm nào? Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé. 

Microsoft word 2019

Microsoft word 2019
Microsoft word 2019

Microsoft word 2019 là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất cho đến thời điểm hiện tại. Có thể nói bất cứ loại máy tính nào cũng cần phải có vì dễ sử dụng và tải word 2019 để dùng. Nó có thể vận hành trên nhiều hệ điều hành khác nhau mà không kén chọn.

Được sản xuất bởi tập đoàn Microsoft cho nên nó được tối ưu hóa một cách đơn giản nhất sao cho ai cũng có thể sử dụng và áp dụng vào công việc của mình. Mọi tính năng kẻ bảng, căn lề, chỉnh cỡ chữ, thay đổi font chữ,….được hiển thị ngang tầm mắt và thao tác cũng dễ dàng.

Link Tải Microsoft Word 2019 Bản Full Crack MIỄN PHÍ

OpenOffice Tiếng việt

OpenOffice Tiếng việt
OpenOffice Tiếng việt

Đây được coi là phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí với mã nguồn mở và có chế độ Việt hóa để những ai không rành nhiều về tiếng Anh có thể sử dụng một cách dễ dàng.  Các chức năng cơ bản hỗ trợ đáp ứng công việc của bạn bao gồm: soạn thảo văn bản word, bảng tính, bài thuyết trình, cơ sở dữ liệu, tạo sơ đồ hay các công thức toán học.

Ưu điểm của OpenOffice phiên bản Việt hóa đó là có thể tải miễn phí và sử dụng lâu dài. Về phần giao diện cũng dễ sử dụng tương tự như Word, nó có thể được coi là sự lựa chọn thứ 2 sau Microsoft word. Ngoài ra đối với việc soạn thảo văn bản còn hỗ trợ lưu và đọc file với định dạng .doc và .docx.

Texmaker – Soạn thảo hỗ trợ định dạng LaTex

Texmaker – Soạn thảo hỗ trợ định dạng LaTex
Texmaker – Soạn thảo hỗ trợ định dạng LaTex

Texmaker là cứu cánh của nhiều hệ điều hành, bạn có thể sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí này cho các hệ điều hành như: Windows, Linux và Mac.Bạn sử dụng nó để kết hợp với nhiều công cụ và chỉnh sửa các file có định dạng như: LaTex trên một giao diện duy nhất.

Nếu bạn nào hay dùng các sản phẩm của Apple thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn, nó bao gồm một số tính năng nổi bật như:

  • Hỗ trợ unicode
  • Kiểm tra chính tả
  • Tự động hoàn thành
  • Trình xem pdf tích hợp với hỗ trợ synctex và chế độ xem liên tục

AbiWord Portable

AbiWord Portable
AbiWord Portable

Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí với dung lượng nhẹ nhưng cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản cần thiết cho việc soạn thảo văn bản trên máy tính từ cũ đến mới. Giao diện của phần mềm soạn thảo này cũng đơn giản không có gì phức tạp, bạn có thể thử sử dụng để thay thế cho các phần mềm phổ biến khác trên thị trường.

Điểm đặc biệt làm nhiều người nhớ đến AbiWord Portable là có thể lưu trữ được file trên thiết bị di động như: USB flash, iPod, ổ cứng di động hoặc CD. Bên cạnh việc lưu trữ này bạn có thể chỉnh sửa mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị khác nhau.

Phần mềm có thể được sử dụng để soạn thảo các tài liệu bao gồm: Microsoft Word, Word Perfect, Opendocument, RTF, HTML, Palm. Cùng với các tính năng khác như: tiết kiệm tài nguyên hệ thống, sử dụng trên đa nền tảng, cộng tác tốt, bố cục gọn gàng thuận lợi với tầm quan sát của người sử dụng.

WordGraph

WordGraph
WordGraph

WordGraph là phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí cuối cùng được nhắc đến trong bài viết ngày hôm nay. Cũng tương tự như một số phần mềm soạn thảo khác và được nâng cấp thêm tính năng để làm việc với nhiều loại tài liệu như: DOC, RTF, TXT, HTML và XML.

Khi dùng phần mềm này bạn sẽ sử dụng và thao tác đa dạng với nhiều loại định dạng file khác nhau không cần phải tải bộ SSuite Office. Bạn có thể dùng nó trên nền tảng hệ điều hành Windows, riêng đối với máy Mac hoặc Linux thì cần có phần mềm bổ trợ đi kèm.

Các tính năng nổi bật được nhắc đến đối với phần mềm bao gồm:

  • Tùy chỉnh kích thước dễ dàng.
  • Chèn ảnh, ký tự đặc biệt, chèn chữ nghệ thuật.
  • Dễ dàng điều chỉnh văn bản, hiệu ứng trực quan.
  • Có tích hợp chức năng đếm từ, kiểm tra chính tả, xác định từ điển trực tuyến và từ đồng nghĩa.

Trong bài viết này, Sparenyc cũng đã chia sẻ đầy đủ đến bạn về danh sách phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo qua. Ngoài các phần mềm này thì sẽ còn rất nhiều phần mềm hữu ích dành cho PC khác để bạn tham khảo qua tại website.

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *