Thiết Mộc Lan cách chăm sóc và ý nghĩa phong thủy

Thiết Mộc Lan là một trong những cây hoa phong thủy được lựa chọn và ưa chuộng hiện nay để trang trí nội thất. Nó được biết đến như một loài cây lọc khí và đem đến vận tài cho gia chủ, tuy nhiên ý nghĩa sâu xa hơn của loài cây này là gì và cách chăm sóc chúng ra sao? Hãy cùng Điện Hoa Tp Hồ Chí Minh theo dõi trong bài viết hôm nay nhé.

Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của Thiết Mộc Lan 

Cây Thiết Mộc Lan còn có tên gọi khác là cây phát tài hoặc cây phất dụ thơm, tên khoa học của loài cây này là Dracaena fragrans và có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Phi. 

Thiết Mộc Lan có tên gọi khác là cây phát tài, nguồn gốc từ Châu Phi
Thiết Mộc Lan có tên gọi khác là cây phát tài, nguồn gốc từ Châu Phi

Đặc điểm của loài cây này đó chính là khi bị cắt tỉa sẽ đâm nhánh tạ vị trí cắt tỉa, nếu phát triển trong điều kiện tự nhiên, Thiết Mộc Lan có thể có chiều cao lên đến 6m. 

Loài cây này có l lá hình nơ, màu sẫm và bóng, hoa thường nở vào thời điểm đông sang xuân, hoa thường có mùi thơm và mùi thơm của hoa được cảm nhận rõ nhất vào đêm. Hoa có màu trắng và mọc thành từng chùm, tuy nhiên cũng hoa của cây có thể ra được không phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện chăm sóc, có thể không ra hoa nếu chăm sóc không đúng cách. 

Thiết Mộc Lan được trồng nhiều trong gia đình ngoài tác dụng trang trí thì loài cây này có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. 

Thiết Mộc Lan ra hoa báo hiệu điều tốt
Thiết Mộc Lan ra hoa báo hiệu điều tốt

Cây Thiết Mộc Lan trong phong thủy mang ý nghĩa rất tốt, đặc biệt mỗi khi hoa nở người ta xem đó là báo hiệu của sự tài lộc rất tốt. 

Thiết Mộc Lan đại diện cho hành Mộc vì thế mà khi đặt để có thể đem lại những ý nghĩa tốt nhất bạn có thể đặt chậu cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam giúp đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ. 

Thông thường ý nghĩa phong thủy của loài  hoa này được lựa chọn dựa trên sô nhánh hoặc số chậu. 

  • Nếu lựa chọn 2 cành: bạn đang mong cầu sự may mắn trong tình yêu
  • 3 cành: Cầu mong hạnh phúc 
  • 5 cành: Đại diện cho sức khỏe 
  • 8 cành đại diện cho sự phát lộc và phát tài của gia chủ 
  • 9 cành đại diện cho dồi dào, hạnh phúc viên mãn và cho thời vận tốt của gia chủ. 

>>> Bài viết liên quan: 

Cách trồng và chăm sóc Thiết Mộc Lan 

Để có thể có được những cành Thiết Mộc Lan cực đẹp đem lại vận may và cầu mong sự hạnh phúc, vận khí tốt bạn có thể tham khảo cách trồng và chăm sóc Thiết Mộc Lan được Điện Hoa Tp Hồ Chí Minh – Giao Hoa Tận Nơi 247 chia sẻ dưới đây:

Cách trồng Thiết Mộc Lan 

Vì là loại cây rất dễ trồng bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau đây.

Trồng bằng gốc: Trồng bằng gốc là cách trồng đem đến hiệu quả nhiều nhất, đơn giản, cây phát triển lâu hơn và thời gian chơi cũng được lâu hơn. 

Trồng Thiết Mộc Lan bằng gốc, nước, hoặc thân

Lấy gốc trồng bằng cách cắt bỏ phần ngọn và thân của Thiết Mộc Lan đem cây dâm xuống đất, thời gian phát triển và đâm chồi sẽ nhanh chóng. 

Trồng trong nước: nếu muốn trưng cây trên bàn làm việc, để trên cao bạn có thể thực hiện cách trồng này, rất đơn giản lại sạch sẽ tuy nhiên nếu áp dụng cách làm này tuổi thọ của cây có thể chỉ kéo dài từ 2-3 tháng, do thiếu dinh dưỡng. 

Trồng bằng thân: đây là cách làm đơn giản nhất,  và nhanh chóng tuy nhiên tuổi thọ của cây chỉ có thể kéo dài từ 4 – 5 tháng. Với cách làm này bạn có thể chặt một đoạn thân của Thiết Mộc Lan và nhân giống, để có thể kéo dài tuổi thọ bạn có thể đe cây tới môi trường có nhiều ánh sáng. 

Chăm sóc cây Thiết Mộc Lan 

Vì là một loại cây sinh trưởng và phát triển mạnh vì thế mà Thiết Mộc Lan cũng rất dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần áp dụng 3 điều sau đây là có ngay một chậu Thiết Mộc Lan đẹp, tươi tắn đặt trên bàn làm việc hoặc trong không gian sống của mình rồi. 

Chăm sóc Thiết Mộc Lan bằng cách tưới nước thường xuyên
Chăm sóc Thiết Mộc Lan bằng cách tưới nước thường xuyên

Tưới nước thường xuyên: Vì là một loại cây háo nước vì thế mà khi trồng bạn cần tưới nước đầy đủ cho cây. Lưu ý chỉ tưới từ 1-2 lần/tuần là đủ, tưới nhiều có thể làm úng cây. Hãy quan sát là để có thể biết được lượng nước cần tưới nhé. 

Bón phân: cũng là một bước quan trọng để giúp cây tươi tốt, bạn cần bón phân cho cây sau khoảng 2-3 tháng sau đợt bón lót lúc trồng. Phân lựa chọn bón Thiết Mộc Lan là phân NPK, lưu ý không nên bón sát gốc có thể gây chết cây. 

Loại trừ sâu bệnh cho cây: Là loài cây ít có sâu bệnh tuy nhiên đôi khi sẽ có sâu cuốn chiếu đến tấn công và làm khô lá vì thế cách loại bỏ sâu tốt nhất là bạn có thể bắt bằng tay.

Với những thông tin cung cấp trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho  bạn trong việc trồng và chăm sóc Thiết Mộc Lan. Hãy cố gắng chăm sóc thật tốt để có thể đem đến cho không gian sống của mình những bông hoa Thiết Mộc Lan đẹp nhất và mang lại nhiều tài lộc nhé. Ngoài ra, nếu sở hữu những món quà hoa tươi đẹp nhất, mẫu mã theo xu hướng hiện nay, hãy truy cập website https://giaohoatannoi247.com/ nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

Tác giả: Cường Nguyễn
Nguồn: https://www.tailwindtherapy.com/

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *