Những ngân hàng uy tín và đáng tin cậy tại Việt Nam

Ngân hàng Vietcombank

Ở nước ta đang có rất nhiều ngân hàng hoạt động với quy mô và sản phẩm dịch vụ đa dạng. Đôi khi điều này cũng gây ra một chút khó khăn cho khách hàng vì không biết phải lựa chọn ngân hàng nào uy tín và đáng tin cậy nhất.

>>>Xem thêm:

Dịch vụ tài chính ngân hàng ngày càng phát triển cho thấy sự tiến bộ từng ngày của nền kinh tế nước ta. Vậy thì có những ngân hàng nào là uy tín và đáng tin cậy nhất, hãy cùng Tailwind tìm hiểu ngay nhé.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là cái tên không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Được chính thức thành lập vào năm 1963, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên được cổ phần hóa và chính thức là ngân hàng thương mại vào năm 2008.

Vietcombank là ngân hàng được đánh giá là lớn và tốt nhất tại Việt Nam, thể hiện qua những yếu tố sau:

  • Có 4 công ty con ở trong nước bao gồm công ty cho thuê tài chính, công ty chứng khoán, công ty kiều hối, công ty cao ốc Vietcombank 198
  • Có 3 công ty con tại nước ngoài 
  • Có 111 chi nhánh và 472 phòng giao dịch trên toàn quốc

Cho đến thời điểm hiện tại thì Vietcombank vẫn luôn nằm trong top đầu những ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam. Có thể nói rằng đây là một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu đến cho mọi người.

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank
Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank có tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, là một trong những ngân hàng top đầu của hệ thống ngân hàng nước ta. Vietinbank hoạt động theo mô hình ngân hàng cổ phần, các cá nhân có thể đóng góp làm cổ đông.

Được thành lập vào năm 1988, Vietinbank là ngân hàng có cả nguồn vốn từ cá nhân lẫn nhà nước. Tới năm 2009 thì ngân hàng cho phép các cá nhân, tổ chức góp vốn vào ngân hàng. Trong quá trình hoạt động thì Vietinbank đã thực hiện thành công cổ phần hóa, nhằm đổi mới công nghệ theo chiều hướng thương mại.

Hiện tại trên toàn quốc thì  ngân hàng với hệ thống mạng lưới lên đến 155 chi nhánh, và hơn 1.000 phòng giao dịch. Tính đến nay thì Vietinbank đang có tổng tài sản là trên 1 nghìn tỷ đồng. Với những con số trên thì  ngân hàng Vietinbank luôn xứng đáng trong top những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Techcombank được thành lập vào năm 1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Mặc dù là thành viên còn non trẻ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nhưng Ngân hàng Techcombank đã vươn lên mạnh mẽ. 

Hiện nay Techcombank là ngân hàng đứng đầu về nguồn vốn điều lệ, xây dựng nên một nền tảng tài chính ổn định và tạo lòng tin mạnh mẽ cho khách hàng. Hệ thống của Techcombank bao gồm một trụ sở chính và 2 văn phòng đại diện, hơn 314 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Techcombank cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đáp ứng các nhu cầu đa dạng của nhiều phân  khúc khách hàng. Đến nay, Techcombank đã thu hút tới hơn 6 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng các dịch vụ tài chính của ngân hàng.

Những dịch vụ này bao gồm:  Sản phẩm tín dụng, ngân hàng điện tử, sản phẩm tiết kiệm, dịch vụ thanh toán, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ tiện ích khác…

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV
Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV được thành lập vào năm 1957 với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Kiến Thiết Việt Nam. Hiện tại thì ngân hàng BIDV có tên gọi là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Tính theo khối lượng tài sản và doanh thu thì ngân hàng BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất tại nước ta.

Ngân hàng BIDV có 190 chi nhánh, 871 điểm mạng lưới (tăng từ 855 điểm), hơn 57.800 ATM và POS trên khắp 63 tỉnh thành. Ngoài ra BIDV còn mở rộng quy mô Quốc tế với sự hiện diện thương mại và Chi nhánh hoạt động tại các nước Lào, Campuchia, Myanmar, Nga, Séc…

BIDV cung cấp các sản phẩm tài chính đa dạng trong nhiều lĩnh vực: Tín dụng, tiền gửi, dịch vụ thẻ, ngân hàng số, ngân quỹ, thị trường ngoại hối, bảo hiểm, đầu tư chứng khoán, tài chính… Bên cạnh đó Ngân hàng số của BIDV cũng đang được phát triển thêm từng ngày. 

Trên đây là những kiến thức về các ngân hàng uy tín và đáng tin cậy tại Việt Nam. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một ngân hàng mà bạn tin tưởng nhất.

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *