Những mẹo vệ sinh tủ lạnh tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua

Vệ sinh bên ngoài và bên trong tủ lạnh

Trong căn bếp của mỗi gia đình, tủ lạnh là một thiết bị vô cùng quan trọng. Và để tủ lạnh có thể hoạt động được trơn tru và bền bỉ hơn thì bạn phải biết vệ sinh chúng thật đúng cách. Tuy nhiên đa số mọi người đều chưa biết vệ sinh tủ lạnh làm sao cho chuẩn nhất.

>>>Xem thêm:

Tủ lạnh được sử dụng và bảo quản đúng cách vừa có thể tăng tuổi thọ, lại còn đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nữa. Trong bài viết ngày hôm nay, ta hãy đi tìm hiểu những mẹo vệ sinh tủ lạnh tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua cùng với Tailwind nhé.

Vệ sinh bên ngoài và bên trong tủ lạnh

Vệ sinh bên ngoài và bên trong tủ lạnh
Vệ sinh bên ngoài và bên trong tủ lạnh

Điều đầu tiên bạn cần phải làm trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, bạn cần phải ngưng hết tất cả các nguồn điện bằng cách tháo phích cắm tủ lạnh. Sau đó dùng khăn giấy và nước chùi kính lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm. Nếu trên tủ có bám các vết bẩn khó chùi, bạn có thể sử dụng kem tẩy đa năng để lau sạch chúng.

Khi đã vệ sinh xong phần bên ngoài thì chúng ta hãy vệ sinh tiếp phần bên trong của tủ. Hãy dọn dẹp các vật dụng, thực phẩm bên trong tủ lạnh. Nếu có thức ăn thừa vẫn còn dùng, bạn nên để vào trong túi giữ nhiệt và cất vào nơi thoáng mát nhằm tránh bị hỏng.

Đối với thực hết hạn thì hãy dọn dẹp và vứt bỏ chúng đi để không bị lây nhiễm mùi sang thực phẩm tươi khác. Thực phẩm đã hỏng nếu để trong tủ lạnh lâu dài sẽ rất dễ lây lan cho những loại thực phẩm khác, có thể khiến người dùng bị nhiễm độc nguy hiểm. Cách vệ sinh tủ lạnh này là đúng chuẩn mà bạn nên đặc biệt lưu ý. 

Vệ sinh sạch từng ngăn tủ lạnh

Vệ sinh sạch từng ngăn tủ lạnh
Vệ sinh sạch từng ngăn tủ lạnh

Bạn hãy tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn như sau để tiếp tục quá trình vệ sinh tủ lạnh đúng cách.

  • Đầu tiên thì tháo rời các ngăn tủ và đặt chúng vào chậu rửa bát. Tiếp theo bạn hãy hòa nước rửa bát với một chút nước ấm sẽ giúp tẩy rửa các vết bám dễ dàng hơn. 
  • Sau khi bạn rửa xong, úp chúng xuống cho ráo nước. Tránh phơi trực tiếp ra nắng sẽ gây giòn, vỡ hoặc nứt khay. 

Bạn có thể tự pha những loại dung dịch vệ sinh tủ lạnh dịu nhẹ và vẫn có được hiệu quả cao. Một ví dụ điển hình đó là dung dịch pha trộn giữa baking soda và muối, hoặc cũng có thể là muối và giấm ăn. Đây đều là những món đồ quen thuộc xung quanh ta sẽ có thể trở nên hữu ích nếu chúng ta biết tận dụng. 

Lau khô, xịt khử khuẩn, khử mùi cho tủ lạnh

Lau khô, xịt khử khuẩn, khử mùi cho tủ lạnh
Lau khô, xịt khử khuẩn, khử mùi cho tủ lạnh

Sau khi từng ngăn của tủ lạnh đã được tiến hành vệ sinh sạch sẽ, bước tiếp theo là dùng khăn khô để vệ sinh sạch sẽ những chi tiết bên trong tủ. Cần phải chú ý thật kỹ đến những phần ở bên dưới tủ, hoặc ở những góc khuất. Và nên nhớ rằng, không sử dụng khăn ướt để vệ sinh lúc này vì sẽ làm cho những vết bẩn trong tủ lan ra nhiều hơn.

Kế tiếp, bạn cần sử dụng giấm trắng để làm sạch, khử khuẩn bên trong tủ một lần nữa. Cách thực hiện đó là cho giấm trắng vào bình xịt, sau đó xịt xung quanh vào bên trong tủ, cửa tủ lạnh. Cuối cùng thì hãy dùng khăn mềm và sạch để lau tổng thể tất cả bên trong tủ.

Lau khô, xịt khử khuẩn
Lau khô, xịt khử khuẩn

Ngoài việc sử dụng giấm trắng, bạn cũng có thể sử dụng là hòa lẫn bột baking soda với nước ấm. Sau đó, dùng khăn hoặc miếng bọt biển bôi hỗn hợp lên khắp bề mặt bên trong tủ, kể cả các viền cao su quanh cánh cửa để vệ sinh tủ lạnh triệt để. 

Đối với những khe nhỏ hoặc đường viền trong tủ, bạn sẽ cần đến chiếc bàn chải nhỏ để chà sạch vết bẩn được nhanh chóng. Sau khi chà sạch hết các vết bẩn, bạn hãy dùng khăn ẩm lau sạch mọi thứ với nước.

Trên đây là những kiến thức về mẹo vệ sinh tủ lạnh tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng rằng thông qua những mẹo này có thể giúp bạn vệ sinh chiếc tủ lạnh thật đúng cách, giúp tủ sử dụng được thật lâu dài.

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *