Có nên chuyển nhà mới vào ban đêm không?

chuyen-nha-ban-dem-khong-tot

Chuyển nhà vào ban đêm là một trong những giải pháp được rất nhiều gia đình lựa chọn do công việc bận rộn không thể chuyển nhà vào ban ngày được.

Cuộc sống xã hội ngày càng bận rộn và thường khó có thể có được một ngày rảnh rỗi để thực hiện những công việc khác, nhất là quá trình dọn nhà  tốn khá nhiều thời gian cũng như công sức để thực hiện. Chính vì vậy mà nhiều gia đình hiện nay có xu hướng chọn chuyển nhà vào ban đêm để có thể tránh không xung đột với công việc ban ngày.Vậy nó có thực sự tốt hay không?

chuyen-nha-ban-dem-co-tot-khong

Bài viết này của Vinamoves sẽ cho bạn biết có nên chuyển nhà vào ban đêm không nhé.

Ưu điểm và nhược điểm của chuyển nhà vào ban đêm

Ưu điểm của chuyển nhà ban đêm

Đầu tiên chúng ta hãy nói về ưu điểm, Việc chuyển nhà đã trở nên quá quen thuộc với rất nhiều gia đình khi cần một nơi ở lý tưởng và phù hợp với nhu cầu của mỗi thành viên trong nhà.

Chuyển nhà là công việc chúng ta thường bắt gặp và dường như gia đình nào cũng phải có từ 1 đến 2 lần chuyển nhà và có thể nhiều hơn tùy vào trường hợp riêng của mỗi người.” Nguồn: https://www.vinamoves.vn

Do đó mà rất nhiều gia đình chọn chuyển nhà vào ban đêm, như vậy sẽ có thể giúp cho công việc của gia chủ không bị xung đột và nghỉ mất một ngày để chuyển nhà nữa mà đã có thể vận chuyển nhà vào ban đêm, vừa tiện lợi mà còn tận dụng được tối đa thời gian cho việc chuyển nhà giúp cho gia đình kịp chuyển vào nhà mới định cư.

chuyen-nha-ban-dem-that-su-khong-tot

Khi vận chuyển nhà vào ban đêm sẽ hạn chế được tình trạng kẹt xe như ở ban ngày, dường xá sẽ thông thoáng hơn, rất thuận tiện cho việc di chuyển đồ đạc đến nơi ở mới một cách nhanh chóng nhất.

Việc chuyển nhà vào ban đêm còn giúp cho gia đình có thể lựa chọn tranh thủ được thời gian sắp xếp đồ đạc của mình vào nhà mới và sáng hôm sau đã có thể sinh hoạt, đi làm, đi học bình thường mà không phải tốn quá nhiều thời gian như lúc chuyển nhà vào ban ngày. Ngoài ra chuyển nhà vào ban đêm còn có thể nhờ được sự hỗ trợ của người thân hay bạn bè vì vào buổi tối đêm là lúc ai cũng rảnh rỗi để có thể phụ giúp được cho mình chuyển nhà được cả.

Nhược điểm khi chuyển nhà vào ban đêm

Khi chuyển nhà vào buổi tối thì khi thực hiện sẽ rất vội vàng và thường sẽ không thể vận chuyển nhà hoàn hảo được. Bạn sẽ có thể gặp phải nhiều rủi ro về đồ đạc khi chọn chuyển nhà vào ban đêm như rơi vỡ, mất mát, thất lạc đồ đạc khi vận chuyển đến nhà mới.

chuyen-nha-ban-dem

Đồ đạc của bạn sẽ rất dễ dàng bị thất lạc hay mất bất cứ lúc nào khi chọn dịch vụ chuyển nhà vào ban đêm ở những nơi có uy tín kém. Tới lúc đó người chịu thiệt vẫn chỉ là bạn mà thôi. Ngoài ra chuyển nhà vào ban đêm sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi do ban ngày đi làm về ban đêm bạn phải chuyển nhà và sắp xếp đồ đạc nên dễ gặp phải tình trạng kiệt sức và hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn nếu như bạn đổ bệnh.

>>>Tham khảo:

Việc chuyển nhà vào ban đêm lại hoàn toàn không phù hợp với phong thủy. Do ban đêm là lúc âm khí thịnh nhất, là thời điểm không may mắn. Người xưa thường hạn chế chuyển dọn nhà vào thời điểm này trừ khi là việc bất đắc dĩ. Thời điểm này nếu như bạn chuyển nhà rất dễ bị những luồng uế khí hay những thứ không tốt ám vào đồ đạc vào theo  bạn vào trong nhà khiến cho gia đình gặp phải những điều không may mắn có thể xảy ra.

Vậy có nên chuyển nhà vào ban đêm không

Theo Vinamoves thì bạn không nên chọn chuyển nhà vào ban đêm vì nó không đảm bảo được chất lượng cho việc chuyển nhà của cả gia đình và còn có thể gặp phải những điều không may mắn có thể ám và đi theo bạn vào ngôi nhà của mình. Ngoài ra gia chủ cũng không thể thực hiện lễ cúng nhập trạch vào ban đêm được vì hoàn toàn không phải giờ tốt để cúng khấn vái thần linh nhập trạch.

chuyen-nha-gia-re

Ban đêm gia chủ cũng không thể chuẩn bị đồ cúng lễ nhập trạch được do ban đêm cũng không phải là giờ tốt để làm làm lễ nhập nhập trạch với đồ lễ cúng nhập trạch dâng thần linh.” Nguồn: Vinamoves

Việc chuyển nhà vào bạn đêm cũng không đảm bảo được sức khỏe cho gia chủ khi chuyển nhà, mà còn có thể khiến cho gia chủ kiệt sức và đổ bệnh thì cũng không thể tiếp tục làm việc của mình được nữa. 

Hãy dành ra cho mình một ngày nghỉ để chuyển nhà phù hợp phong thủy để có thể chuyển nhà tới nơi ở một cách thỏai mái và không quá vội để đồ đạc của bạn có thể chuyển đến nhà mới an toàn và nguyên vẹn nhất.

Ngoài ra nếu như đồ đạc của bạn và gia đình thường nhỏ gọn và không quá cồng kềnh thì có thể lựa chọn tự đóng gói và thuê xe di chuyển nhà ngay trong ngày vô cùng tiện lợi mà không cần phải chọn dịch vụ chuyển nhà vào ban đêm.

chuyen-nha-ban-dem-khong-tot

Trên đây là những lời giải đáp cho thắc mắc chuyển nhà vào ban đêm có được hay không. Chuyển nhà vào ban đêm chỉ khi nào bất đắc dĩ bạn không còn đường nào lựa chọn thì mới sử dụng phương án này. Còn nếu như vẫn có biện pháp khác thì bạn không nên chuyển nhà vào ban đêm nhé vì sẽ không phù hợp phong thủy và không đảm bảo được an toàn cho đồ đạc và sức khỏe của cả gia đình bạn đâu đấy.

Tác Giả:Trung Lư

Nguồn: www.tailwindtherapy.com

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *