Nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng? Thời gian bôi kem phù hợp

Nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng? Thời gian bôi kem phù hợp

Nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người vẫn còn thắc mắc. Đặc biệt là đối với các bạn nữ có quan tâm đến làn da của mình và muốn giữ cho da luôn sáng mịn.

Kem chống nắng là một món đồ mỹ phẩm không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nếu như muốn chống nắng một cách hiệu quả. Tuy nhiên thì hiện nay vẫn có nhiều bạn vẫn còn chưa chắc chắn được rằng mình nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng sẽ là tốt nhất cho da.

Việc thoa kem chống nắng là một trong những cách tốt nhất, và dễ nhất để bảo vệ vẻ ngoài và sức khỏe làn da của bạn ở mọi lứa tuổi. Vì thế, ngay sau đây trong chuyên mục Blog hãy cùng với tailwindtherapy.com tìm hiểu về các yếu tố xung quanh việc thoa kem chống nắng nhé!

Ai nên sử dụng kem chống nắng?

Ai nên sử dụng kem chống nắng?
Ai nên sử dụng kem chống nắng?

Câu trả lời ngắn gọn đó là tất cả mọi người, mọi giới tính và trẻ em trên 6 tháng tuổi nên thao kem chống nắng mỗi ngày. Bao gồm cả những người dễ rám nắng và những người không bị.

Hãy nhớ rằng làn da của bạn rất dễ bị tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng là trường hợp ngoại lệ duy nhất, bởi vì da của chúng rất nhạy cảm và cách chống nắng tốt nhất đó là sử dụng quần áo chống nắng.

Nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng là tốt nhất?

Nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng là tốt nhất?
Nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng là tốt nhất?

Thực tế thì không có đáp án nào là chính xác cho câu hỏi nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng. Bởi vì chúng ta nên thoa kem chống nắng thường xuyên và hàng ngày, cách tốt nhất là thoa trước khi ra ngoài khoảng 30 phút để chúng bám vào da.

Sau đó thoa lại sau mỗi hai giờ tiếp xúc và ngay sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi nhiều. Ngay cả khi trời nhiều mây, có tới 80% bức xạ tia cực tím của mặt trời đến Trái Đất, vì vậy các bạn hãy nhớ thoa kem chống nắng thường đúng lúc.

Nên thoa kem chống nắng ở đâu?

Nên thoa kem chống nắng ở đâu?
Nên thoa kem chống nắng ở đâu?

Sau khi đã tìm hiểu nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng, thì chúng ta hãy đến với các vị trí mà các bạn nên bôi kem. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên thoa kem chống nắng lên toàn bộ cơ thể trước khi mặc đồ trong ngày.

Bằng cách đó, làn da của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. Các bạn nên bôi kem chống nắng lên mọi bộ phận cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, kể cả những vị trí dễ bỏ sót như đỉnh tai, sau gáy, da đầu, …, đỉnh bàn chân và sau đầu gối của bạn.

Sử dụng loại kem chống nắng nào là hợp lý nhất?

Sử dụng loại kem chống nắng nào là hợp lý nhất?
Sử dụng loại kem chống nắng nào là hợp lý nhất?

Với rất nhiều sự lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn được một loại kem chống nắng phù hợp với mình? Kem chống nắng tốt nhất là loại mà bạn có khả năng sử dụng nhất, miễn là nó cung cấp sự bảo vệ an toàn và hiệu quả, đồng thời có phổ rộng với SPF 15 hoặc cao hơn.

Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để đưa ra lựa chọn sáng suốt phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Khi bạn hài lòng với kem chống nắng của mình, thì bạn càng sử dụng chúng một cách đều đặn hơn.

Những thành phần trong kem chống nắng

Những thành phần trong kem chống nắng
Những thành phần trong kem chống nắng

Kem chống nắng bao gồm các thành phần hoạt tính giúp ngăn chặn bức xạ tia cực tím của mặt trời tiếp cận làn da của bạn. Sau đây là hai thành phần kem chống nắng thường có.

Các thành phần chống nắng vật lý (khoáng chất) bao gồm khoáng chất titanium dioxideoxit kẽm ngăn chặn và phân tán các tia trước khi chúng xâm nhập vào da của bạn.

Các thành phần chống nắng hóa học (như avobenzoneoctisalate) hấp thụ tia UV trước khi chúng có thể gây hại cho làn da của bạn.

Tất cả các thành phần hoạt tính của kem chống nắng đều có nguồn gốc hóa học. Chắc hẳn các bạn nghĩ rằng kem chống nắng vật lý là tự nhiên hoặc thậm chí là hữu cơ, nhưng chúng thực sự chúng là các hợp chất khoáng vô cơ. 

Bên cạnh đó thì các loại kem chống nắng mà các bạn hay gọi là là hóa học thực chất chúng là bộ lọc hữu cơ UV.

SPF là gì?

SPF là gì?
SPF là gì?

Sun Protection Factor là tên đầy đủ của SPF. Con số này sẽ cho bạn biết tia UVB của mặt trời mất bao lâu để làm da bạn ửng đỏ nếu bạn thoa kem chống nắng đúng theo chỉ dẫn so với thời gian các bạn không dùng kem chống nắng.

Ví dụ như là nếu bạn sử dụng sản phẩm có SPF 30 đúng cách, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn đến 30 lần so với khi bạn không bôi kem chống nắng. Nếu các bạn chỉ đi ngoài nắng trong khoảng thời gian ngắn thì bạn có thể thoa kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên.

Nếu bạn dành nhiều thời gian ở ngoài trời, đặc biệt là khi nào và ở nơi có ánh nắng mạnh nhất, bạn cần kem chống nắng có khả năng chống nước, SPF 30 hoặc cao hơn.

Bên cạnh đó còn một loại kem khác đó là kem chống nắng bảo vệ phổ rộng. Trước đây, hầu hết các loại kem chống nắng chỉ ghi thông tin trên nhãn sản phẩm về khả năng chống tia UVB – tia gây cháy nắng chứ không phải tia UVA – tia gây sạm da và lão hóa sớm. 

Giờ đây, sự nguy hiểm của tia UVA đã được biết đến nhiều, vì thế nên kem chống nắng phổ rộng sẽ cung cấp thông tin đầy đủ và rõ ràng trên nhãn sản phẩm về khả năng chống lại và bảo vệ da khỏi cả tia UVB và UVA.

Các lựa chọn:

  • Kem chống nắng phổ rộng có tác dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi cả tia UVA và UVB.
  • SPF 15: Lý tưởng cho việc tiếp xúc hàng ngày, không thường xuyên, như dắt chó đi dạo hoặc lái xe đi làm.
  • SPF 30 hoặc cao hơn: Cần thiết cho các hoạt động ngoài trời kéo dài, chẳng hạn như là đi bộ, chạy bộ, thể thao ngoài trời, … 

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, tailwindtherapy.com đã giải đáp thắc mắc nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng dành cho các bạn cũng như loại kem nào là phù hợp với mỗi đối tượng. Hãy thoa kem chống nắng khi ra đường để bảo vệ làn da của mình tránh các bệnh về da nhé!

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *