Mách bạn bí quyết giữ hoa tươi lâu của chủ shop hoa

Làm sao có thể giữ hoa tươi lâu để khi đến tay khách hàng như hoa mới cắt? Đó là một trong những vấn đề rất đau đầu của chủ shop hoa vì thực sự rất khó bảo quản khi hoa tươi đã cắt cành, hoa sẽ rất nhanh tàn vì mất chất dinh dưỡng. 

Tuy nhiên, để có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất Hoa tươi Cần Thơ xin chia sẻ với bạn bài viết  “Mách bạn bí quyết giữ hoa tươi lâu của chủ shop hoa”, hãy cùng theo dõi nhé. 

Bí quyết giữ hoa tươi lâu của chủ shop hoa 

Bí quyết giữ hoa tươi lâu của chủ shop hoa 
Bí quyết giữ hoa tươi lâu của chủ shop hoa

Để có thể đảm bảo hoa tươi giữ được độ tươi mới trước tiên bạn cần phải đảm bảo khi nhập hoa vào hoa phải có độ tươi mới, sau đó là các biện pháp trong quá trình cắm hoa trưng bày, và chăm sóc hoa khi trưng bày. 

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Thẩm định khi nhập hoa tươi vào 

Là người bán hoa trung gian, bạn cần nắm được những thông tin cơ bản cũng như có kiến thức và lựa chọn đơn vị cung cấp hoa chất lượng, biết cách cũng như là có nhiều kinh nghiệm thực tế trong những kỹ thuật cắt hoa. 

Thẩm định khi nhập hoa tươi vào 
Thẩm định khi nhập hoa tươi vào

Thực chất nhà trồng vườn trồng hoa cần ổn định được cả khâu gieo trồng và thu hoạch của mình để có thể đảm bảo được chất lượng và sức khỏe của hoa khi cung cấp, từ đó hoa cũng sẽ trở nên tươi hơn. 

Nếu là người trực tiếp tới vườn để vận chuyển hoa tươi bạn có thể áp dụng, và lưu ý những điều sau: 

  • Hoa tươi khi được cắt cho đến thời gian thu hoạch cần đảm bảo được cắm trong nước
  • Loại bỏ phần cuống của hoa khoảng 5cm để trước khi tiến hành đóng gói 
  • Khử trùng vết cắt của hoa bằng dung dịch CuS04 5%
  • Buộc bông gòn quanh vết cắt của hoa, điều này sẽ giúp hoa có độ tươi lâu hơn đấy
  • Với những bông hoa lớn để giữ được độ tươi có thể bọc bằng một tờ giấy cuộn tròn
  • Đặt giấy độn vào cành hoa trước khi gói 
  • Xếp hoa vào thùng giấy cứng để vận chuyển hạn chế được tình trạng làm hoa dập. 

Cắm hoa trưng bày  

Hoa tươi khi cắm trưng bày bạn nên lưu ý không nên chọn kỹ lại một lần nữa trước khi cắm hoa và trưng bày, một cành hoa tươi héo úa có thể lẫn chất Etylen và làm những cành hoa cắm cùng hoặc đặt cạnh có khả năng rụng nụ, lão hóa sớm và cong bất thường. 

>>>> Cập nhật những tin tức hữu ích khác tại đây

Một trong những sơ ý của chủ shop khi cắm hoa nữa đó chính là không vệ sinh kỹ bình hoa khi cắm, bình dơ vì bám bùn đất sẽ rất nhanh chóng có thể làm cho hoa mau thối. 

Cắt vát hoặc đập dập cuối cành hoa để có thể giúp hoa hút được nhiều nước hơn và giữ được hoa tươi lâu hơn. 

Cắm hoa trưng bày
Cắm hoa trưng bày

Cắm hoa tươi trong nước nóng cũng là một trong những giải pháp giúp hoa tươi lâu hơn đấy. Bạn chuẩn bị một bình nước nóng nhiệt độ khoảng từ 42-44 độ C, nước với ngang thân lọ là được, để ở chỗ thoang từ 1-2h, các phân từ nước ấm thẩm thấu vào hoa nhanh và giữ hoa tươi lâu hơn.

Nên tạo độ thông thoáng cho hoa khi cắm, cân đối kích thước bình để có thể giúp hoa có độ rộng rãi nhất định, có thể cho vào lọ cắm một viên aspirin để giúp hoa tươi lâu, nở đều và đẹp.

Chăm sóc hoa khi trưng bày 

Với những lọ hoa nở rộ bạn nên cho đường vào nước trong lọ có thể giúp hoa lâu tàn hơn. 

Thay nước cho hoa ít nhất một lần một ngày và cho thêm 1 viên aspirin nghiền nhỏ và cho vào nước cắm hoa. 

Chăm sóc hoa khi trưng bày
Chăm sóc hoa khi trưng bày

Với những nơi không gian trưng bày hoa nên tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, và khi thay nước bạn có thể thay bằng một bình bơm. Bạn thực hiện bơm nước mới vào cho đến khi nước cũ tràn ra hết khỏi lọ và giữ nước ở mức vừa phải là được. 

Sau 1-2 ngày sau khi cắm hoa bạn có thể lấy hết hoa nhúng gốc vào nước sôi và cắt bỏ phần đó cắm hoa lại vào nước mới. 

Có thể pha dung dịch cắm hoa để giữ hoa tươi lâu hơn, dùng những thứ đơn giản như nước có ga, chanh, đường, hoặc bỏ đồng xu vào nước cắm hoa. 

Khi phát hiện lọ hoa cắm trưng bày có cành héo cần loại bỏ ngay lập tức để có thể hạn chế được sự lây lan sang những cành hoa khác. 

Bí quyết của những shop hoa tươi để có thể giữ hoa được lâu nhất đó là một quá trình tuy nhiên chỉ cần tỉ mỉ một chút hoa tươi giữ được lâu, thì lợi nhuận kinh doanh từ đó cũng gia tăng  theo. Với những thông tin chia sẻ trong bài viết, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc giữ hoa tươi lâu khi kinh doanh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

Tác giả: Cường Nguyễn
Nguồn: http://www.tailwindtherapy.com

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *