Lotion và kem dưỡng ẩm nên dùng loại nào?

Lotion và kem dưỡng ẩm nên dùng loại nào?

Lotion và kem dưỡng ẩm được nhiều người dùng và khách hàng sử dụng từ rất lâu về trước. Giúp cho người sử dụng có thể dưỡng ẩm được cho làn da của mình luôn được mềm mịn và giảm được tình trạng khô da. Tuy thế thì việc có không ít những sản phẩm được da xuất hiện trên thị trường hiện nay. Làm cho các bạn không thể nào lựa chọn được những sản phẩm sao cho phù hợp dành cho bạn.

Trong bài viết này, Tailwindtherapy.com xin được thông tin và giới thiệu đến cho các bạn về việc nên chọn loại nào để sử dụng giữa lotion và kem dưỡng ẩm. Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn, mong rằng sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về hai loại này. Giờ hãy cùng theo dõi chi tiết ngay bài viết bên dưới này ngay sau đây nhé!

Lotion dưỡng ẩm là gì?

Lotion dưỡng ẩm là gì?
Lotion dưỡng ẩm là gì?

Lotion và kem dưỡng ẩm đối với lotion là một trong những sản phẩm dưỡng ẩm tốt nhất có thành phần kết hợp như. Dầu, các tinh chất dưỡng ẩm, nước,… hàm lượng dầu ít, thường chủ yếu là nước, nên kết cấu của lotion là khá lỏng. Nó còn có thể lỏng hơn so với gel và kem dưỡng ẩm. Nhờ thành phần chính là nước mà lotion có thể giúp thẩm thấu vào da vô cùng tốt và rất nhanh sẽ không gây ra các tình trạng như nhờn hay rít.

Kem dưỡng ẩm là gì?

Kem dưỡng ẩm là gì?
Kem dưỡng ẩm là gì?

Lotion và kem dưỡng ẩm đối với kem dưỡng ẩm sẽ khác xa so với lotion, sản phẩm này có gốc là dầu – oil based. Có một kết cấu vô cùng đặc sệt hơn so với các loại dưỡng ẩm khác. Với 50% nước và 50% còn lại sẽ làm những tinh chất dưỡng ẩm khác có trong sản phẩm. Thế nhưng, kem dưỡng ẩm gốc dầu thường sẽ có lượng dầu trong kem được chứa lượng vừa phải, nên sẽ không gây tình trạng da bị bết.

Sự khác biệt giữa Lotion và kem dưỡng ẩm

Sự khác biệt giữa Lotion và kem dưỡng ẩm
Sự khác biệt giữa Lotion và kem dưỡng ẩm

Sự khác biệt của 2 loại lotion và kem dưỡng ẩm được xác thực qua những yếu tố sau:

Bao bì: Thường thì lotion sẽ được chứa trong các chai nhựa và có đầu xịt. Khi dùng, các bạn chỉ việc bơm một lượng vừa phải vào lòng bàn tay rồi tiến hành massage da mặt một cách nhẹ nhàng. Kết cấu của kem dưỡng ẩm đặt biệt hơn nên thường sẽ được chứa trong những hũ nhựa hay hộp thủy tinh hoặc những tuýp lớn. Khi cần sử dụng chỉ cần dùng tay cho lượng vừa đủ và thoa đều lên mặt rồi massage đều tay.

Thành phần và kết cấu của lotion và kem dưỡng ẩm: Lotion thì cho một kết cấu lỏng, màu trắng đục và sản phẩm thường là gốc nước. Còn với kem dưỡng ẩm sẽ là gốc dầu, với lượng dầu nhiều hơn so với lotion. Đem đến kết cấu khá đặc và có màu đục.

Phù hợp theo từng loại cho da: Lotion sẽ là dạng lành tính và có thể sử dụng trên nhiều loại da. Đặc biệt là có thể sử dụng trên da mụn hay da nhạy cảm. Kem dưỡng ẩm thì cho kết cấu đặt và chứa lượng tinh chất dưỡng ẩm cao. Về độ tương thích thì nên chú ý nếu làn da quá nhạy cảm thì không nên sử dụng. Vì có thể gây nên tình trạng nhờn, ngứa, hay các vấn đề về da. Phù hợp để sử dụng là dành cho da khô hay da hỗn hợp.

Khả năng dưỡng ẩm của lotion và kem dưỡng ẩm: Lotion sẽ cho độ ẩm được bền lâu hơn, không làm bết và có thể sử dụng hiệu quả trong những ngày thời tiết nắng nóng. Còn với kem dưỡng ẩm thì có thành phần dưỡng chất vô cùng dồi dào, cho khả năng cấp ẩm tốt cho da, có thể ngăn được tình trạng da bị mất nước trong khi ngủ.

Loại sản phẩm nào phù hợp dành cho các bạn

Loại sản phẩm nào phù hợp dành cho các bạn
Loại sản phẩm nào phù hợp dành cho các bạn

Theo như phân tích trên về hai loại lotion và kem dưỡng ẩm thì ta đã có được một kết luận sau: Kem dưỡng ẩm sẽ cho một kết cấu đặc nên rất phù hợp dành cho những làn da khô và hỗn hợp. Vì bên trong có chứa những thành phần dầu, chất dưỡng và nước.

Còn đối với lotion thì là một sản phẩm dưỡng ẩm có sự lành tính hiệu quả nhất với kết cấu dạng lỏng. Rất phù hợp sử dụng trên nhiều loại da, nhất là những da mụn và những da nhạy cảm.

Ngoài những lựa chọn lotion và kem dưỡng ẩm nếu các bạn quan tâm đến chúng tôi hay những nội dung bài viết mà chúng tôi cung cấp. Hãy theo dõi ngay một số bài viết sau: TOP kem dưỡng da tay innisfree, Review 5 loại kem dưỡng da ban đêm,…

Như trên chuyên mục Blog đã giới thiệu và thông tin đến cho các bạn biết thêm về 2 loại dưỡng ẩm hữu ích này. Hy vọng rằng thông tin vừa chia sẽ trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này. Nếu có thắc mắc hay chưa hiểu về lotion và kem dưỡng ẩm. Hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua phần thông tin phản hồi bên dưới nhé.

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *