Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Quỳnh đúng chuẩn

Được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp và hương thơm, hoa Quỳnh là một loài hoa rất dễ trồng vì thế mà bạn có thể tự trồng và chăm sóc chúng tại nhà. 

Tuy nhiên để hoa Quỳnh sống và phát triển cần có những kỹ thuật chăm sóc đòi hỏi người chơi hoa bỏ công sức một chút. Nếu yêu thích hoa Quỳnh và mong muốn sở hữu cho mình những đóa hoa tươi thắm nhất hãy theo dõi bài viết “Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Quỳnh đúng chuẩn” của Hoa tươi Hồ Chí Minh nhé.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Quỳnh đúng chuẩn

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Quỳnh đúng chuẩn
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Quỳnh đúng chuẩn

Cách trồng hoa Quỳnh luôn tươi tốt 

Hoa Quỳnh cũng là một loài hoa tươi đối dễ trồng, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý về đất trồng, cách chọn giống,…

Đất trồng: Đất trồng hoa Quỳnh bạn cần chọn loại đất tốt, có độ tơi xốp và có nhiều chất hữu cơ, bạn có thể mua đất hoặc thực hiện tự trộn đất đều được. 

Nếu tự trộn đất bạn cần trộn đất với phân bò, phân gà hoai mục cùng vỏ trấu, xơ dừa hoặc mùn hữu cơ. Vì đất có thể chứa mầm bệnh vì thế mà bạn cần tiến hành xử lý với vôi rồi phơi ải từ 15-20 ngày. 

Chọn giốngBạn nên chọn những cành hoa quỳnh có chiều dài từ 20-30, cây không quá non cũng không quá già, bôi vào vết cắt nước vôi pha loãng và để cành ở chỗ mát 10 ngày để khô lại.

Trồng hoa Quỳnh cần chọn đất và chọn giống
Trồng hoa Quỳnh cần chọn đất và chọn giống

Trồng cây: Với chậu đã chuẩn bị sẵn bạn cắm cành hoa quỳnh vào khoảng 1-2cm sao cho cây có thể đứng được. Sau đó, bạn cắm thêm một trụ cây và cột nhánh quỳnh vào để hoa có thể ra rễ phụ, tiếp tục trùm bao nilon lên lưu ý không được phủ kín hoàn toàn, nên để có chỗ hở và để Quỳnh ở chỗ mát từ 3 đến 4 tuần, sau đó đưa chúng ra nắng từ từ và mở bao nilon ra. Khoảng một tháng sau sẽ có cành quỳnh mọc thẳng, những cành Quỳnh này, có thể cho hoa ra liên tục trong vài năm, khi ấy bạn có thể tha hồ thưởng thức và chơi hoa nhé. 

>>> Tin liên quan: 

Chăm sóc hoa Quỳnh để cây ra nhiều hoa và bền  

Phân bón: Có thể không cần dùng phân bón cho hoa Quỳnh nhưng để Quỳnh phát triển bạn có thể dùng những loại phân bón sau Peters 20-20-20, Miracle Gro, hoặc Super Bloom tuy nhiên với hàm lượng ít thôi.

Có thể mỗi tháng một cốc nhỏ từ tháng 4 đến tháng 9 và đặc biệt không sử dụng những loại phân bón có hàm lượng nitrơ cao. 

Chăm sóc hoa Quỳnh để cây ra nhiều hoa và bền
Chăm sóc hoa Quỳnh để cây ra nhiều hoa và bền

Cách chăm sóc 

Hoa Quỳnh rất dễ chăm sóc, với những cây sống nguyên thủy chúng có thể sống ở những nơi bóng râm ở sa mạc, có thể thấy được Quỳnh có thể sống được ở những nơi tự nhiên khô hạn, kể cả ở những môi trường tự nhiên cây vẫn có thể sống được tuy nhiên không cho hoa, bón phân để cây có tuổi thọ lâu hơn và có thể cho hoa đều. 

Cây Quỳnh là loài cây cùng họ với xương rồng, vì thế mà bạn có thể chăm sóc chúng tương tự xương rồng. Quỳnh chịu được khô nhưng cần phải tưới nước ½ lần/tuần, không nên tưới thường xuyên vì tưới nước nhiều cây sẽ úng và chết. 

Lưu ý khi tưới nước cho quỳnh bạn phải để mặt đất chậu Quỳnh khô, rồi mới tưới nước.

Vào tháng mười hàng năm bạn có thể thay đất cho cây một lần, muốn cây ra hoa bạn cần để chậu khô nước hẳn và không tưới nước khoảng 3-4 tuần, tùy thuộc vào từng vùng khí hậu, bạn có thể để lâu hoặc nhanh hơn, tuy nhiên chủ yếu là để cây khô nước giống như môi trường sa mạc trong tự nhiên để cây có thể cho hoa, tuyệt đối không để cây bị héo. 

>>>> Cập nhật những tin tức hữu ích khác tại đây

Hoa Quỳnh là một loài cây dễ trồng và chăm sóc, tuy nhiên cũng cần có những lưu ý và kỹ thuật để cho cây ra hoa đều và sống thọ hơn. Với những thông tin cung cấp trong bài viết, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc tìm hiểu về “Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Quỳnh đúng chuẩn”. Mọi thắc mắc hoặc cần tham khảo những sản phẩm hoa tươi tặng người thân bạn bè trong dịp sắp tới có thể liên hệ với chúng tôi qua website  https://giaohoatannoi247.com. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

Tác giả: Cường Nguyễn
Nguồn: http://www.tailwindtherapy.com

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *