Cách khắc phục lỗi máy photocopy không lên nguồn

loi-may-photocopy-khong-len-nguon

Máy photocopy bị lỗi không lên nguồn là một điều vô cùng khó chịu đối với những ai đang làm việc vì làm cản trở rất nhiều đến công việc của người dùng.

Hiện nay việc sử dụng máy photocopy đã là một nhu cầu tất yếu của rất nhiều người dùng hiện nay để có thể hoàn thành công việc của mình. Nhưng vì một số nguyên nhân khiến cho  chiếc máy photocopy lại không thể hoạt động tốt được dẫn đến trì trệ tiến độ hoàn thành công việc của người dùng. Nhất là lỗi máy photocopy không lên nguồn là một trong những phiền phức đó. 

vậy phải làm sao để có thể khắc phục vấn đề này? bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết được cách khắc phục được vấn đề máy photocopy không lên nguồn nhé.

loi-may-photocopy-khong-len-nguon

Khắc phục cho vấn đề máy photocopy không lên nguồn

Kiểm tra lại dây nguồn điện máy photocopy

Máy photocopy bị lỗi không lên nguồn được hiện nay do có thể do dây nguồn cung cấp điện cho thiết bị photocopy. Có thể trong quá trình sử dụng thì dây nguồn của máy photocopy bị lỏng, hay chưa được cắm sát vào ổ điện nên dòng điện không thể cung cấp được cho máy photo khiến cho chiếc máy không thể hoạt động được.

Bạn hãy kiểm tra lại thử xem dây nguồn điện cho chiếc máy đã được cắm sát vào ổ điện hay chưa. Ngoài ra hãy kiểm tra đèn báo sáng của nguồn điện của chiếc máy photocopy này, nếu nó sáng lên là chiếc máy đã có nguồn điện được cấp và bạn chỉ việc khởi động chiếc máy lên mà thôi.

Tham khảo:

Đặc biệt không loại trừ khả năng dây nguồn điện bị đứt do những tác động từ yếu tố bên ngoài như có vật sắc nhọn làm cắt đứt dây điện, Những động vật gặm nhấm như chuột,.. cũng là nguyên nhân khiến cho chiếc máy photocopy có thể không hoạt động lên được do dây điện bị đứt.

Bạn hãy nên kiểm tra lại dây nguồn điện, nếu như gặp phải trường hợp này thì bạn hãy thay một dây nguồn điện mới cho chiếc máy photocopy là có thẻ sử dụng được máy rồi nhé.

Kiểm tra nút nguồn của máy

Mỗi chiếc máy photocopy thường được những nhà sản xuất thiết kế cho nút nguồn đặt ở vị trí thông thường phía sau máy photocopy. Nếu như lâu ngày không sử dụng thì thường sẽ được sẽ khuyến nghị người dùng nên tắt nguồn máy photocopy đi để bảo vệ chiếc máy. Vô tình bạn hay đồng nghiệp đã tắt đi chiếc máy bằng nút nguồn này. hãy kiểm tra và bật nó lên lại để khởi động lại máy nhé.

nut-nguon-may-photo

Xem thêm: Cho thuê máy photocopy

Máy chạy ở chế độ nghỉ ngơi (saving mode hay sleep)

Hiện nay khi sử dụng máy photocopy thì thông thường khi không sử dụng thì máy sẽ tự động chuyển sang chế độ nghỉ ngơi hay còn gọi là chế độ ngủ để có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Do ở chế độ này thì những chức năng hoạt động trên máy photocopy sẽ bị ngưng hẳn, cho đến khi bạn bật lại máy thì mới hoạt động lại. 

Tuy nhiên do có nhiều dòng máy photocopy đã cũ nên quá trình khởi động lại máy diễn ra khá lâu, cho nên bạn không nên bấm hay đụng chạm trên máy khi  máy đang khởi động lại nhé.

che-do-ngu-tren-may-tinh

Bài viết của Photocopy Đức Lan đã cho bạn biết được cách khắc phục lỗi máy photocopy không lên nguồn được. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn có thể khắc phục được lỗi này đẻ không bị gián đoạn công việc, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của công ty và công việc của bạn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *