Hoa Phù Dung – Loài hoa sớm nở tối tàn mang ý nghĩa gì ?

Đẹp tựa sương sớm, nhưng lại rất chóng tàn loài hoa mang tên Phù Dung sao lại mong manh đến thế? Ý nghĩa trắc ẩn sâu bên trong loài hoa ấy là gì đã bao giờ bạn thắc mắc? 

Nếu có đôi lần tự hỏi hãy cùng với Điện hoa Tp Hồ Chí Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Đặc điểm hoa phù dung 

Ngoài cái tên gọi Phù Dung, loài hoa này còn được biết đến với những cái tên khác như hoa Phù Dung thân mộc, hoa Mộc Liên,….

Hoa Phù Dung còn có tên gọi khác là hoa Mộc Liên
Hoa Phù Dung còn có tên gọi khác là hoa Mộc Liên

Phù Dung là một loại cây lâu năm, thường mọc thành từng bụi, có lông ngắn. Hoa phù dung có rất nhiều cánh, trông rất giống của hoa giấy, những cánh hoa đan xen nhau có kích thước lớn và thường có 2 loại: hoa đơn có 5 cánh hoa, hoa kép có rất nhiều cánh hoa.

Sau khi hoa tàn Phù Dung thường cho quả, quả Phù Dung có hình cầu và có lông, hạt lại có hình trứng. 

Phù Dung được trồng nhiều ở những nơi công cộng như vỉa hè công viên hoặc trồng trong chậu để làm cảnh, ngoài ra còn là cây được trồng để lấy bóng mát và làm đẹp cho không gian sống. 

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Ý nghĩa của hoa phù dung

Hoa Phù Dung mang ý nghĩa như một nàng tiên nữ, điều này có thể dễ hiểu thôi đó là vì bên ngoài hoa phù dung mang vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy nhưng bên trong lại nhiều tâm trạng. 

Hoa Phù Dung sớm nở, tối tàn
Hoa Phù Dung sớm nở, tối tàn

Hoa Phù Dung sớm nở tối tàn

Từ thời xưa những nàng thiếu nữ tuy sinh đẹp sống trong những gia đình danh gia vọng tộc nhưng lại chẳng bao giờ được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, và không được tự do làm những điều mình thích bản chất của phù dung cũng thế. 

Sớm nở, tối tàn chính là những từ có thể diễn tả về cuộc sống của hoa Phù Dung, với vòng đời ngắn ngủi, giống như thời gian trôi qua vậy cũng chẳng bao giờ chờ đợi ai. Đẹp nguy nga kiêu sa rồi cũng có ngày tàn theo thời gian, đời vô thường là thế. 

Hoa Phù Dung còn mang ý nghĩa của một câu chuyện tình yêu buồn và ngang trái, trong khoảng thời gian ngắn, sáng đẹp lung linh và lộng lẫy nhưng đến chiều lại tàn và ngả sang màu khác, cho đến hôm sau đó cũng chỉ là một nhành cội sơ xác, không chút sức sống, thật đáng thương.

Đó cũng chính là bản chất của tình yêu, lúc đậm lúc nhạt, lúc thăng trầm khi lại cháy bỏng nhưng đến cuối cùng rồi cũng tan vỡ theo quy luật của tự nhiên mà thôi. 

Hoa Phù Dung là lời nhắc đừng chờ đợi và mong mỏi
Hoa Phù Dung là lời nhắc đừng chờ đợi và mong mỏi

Với ý nghĩa này của hoa Phù Dung như lời nhắc nhở đừng mong chờ và cũng nên thôi hy vọng vì đến cuối cùng kết quả nhận lại được cũng chỉ là sự hụt hẫng và thất vọng mà thôi. 

Người ta yêu thích hoa Phù Dung không chỉ vì nó mang những ý nghĩa như thế mà còn có công dụng trong việc chữa bệnh rất tốt. Hoa Phù Dung được dùng để chữa những bệnh ngoài da, như những vết thương và mụn nhọt rất hiệu quả, giảm đau nhức, còn phần vỏ được dùng để bện dây thừng chắc chắn, hoặc dùng để làm giấy. 

Nếu là một người yêu hoa thích bóng mát, thích làm đẹp cho không gian sống của mình chắc chắn bạn không thể bỏ qua loài hoa này. Tuy có đời sống ngắn ngủi nhưng khi chúng nở lại mang vẻ đẹp rực rỡ làm bừng sáng không gian, những buổi trưa hè mà được ngồi dưới bóng mát của hoa Phù Dung thì còn gì bằng. Với những thông tin cung cấp trong bài viết hy vọng có thể đem đến cho bạn sự thú vị, để có thể sở hữu những sản phẩm hoa tươi đẹp nhất đa dạng chủng loại, hãy truy cập website https://giaohoatannoi247.com/ để lựa chọn sản phẩm nhé. 

Tác giả: Cường Nguyễn
Nguồn: https://www.tailwindtherapy.com/

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *