Giải đáp cách phân biệt giữ vay tín chấp và thế chấp

vay-tin-chap-hay-the-chap-tot-hon

Vay tín chấp và vay thế chấp hiện đang là hai loại hình vay vốn đang được sử dụng nhiều nhất hiện nhất hiện nay. Nhưng hiện nay vẫn có nhiều người chưa phân biệt được hai loại hình vay tiền này.

Nhu vay vốn tiền bạc luôn rất phổ biến và là sự quan tâm và sử dụng của rất nhiều người hiện nay. Nhờ có nó mà rất nhiều người đã và đang giải quyết được rất nhiều khó khăn trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên hai loại hình vay tiền hiện nay vẫn có rất nhiều người không rõ ràng và nhầm lẫn.

Do đó bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn biết được cách phân biệt giữa vay tín chấp và vay thế chấp là gì cùng Tailwind nhé.

Vay tín chấp là gì?

vay-tin-chap

Vay tín chấp là loại hình cho vay dựa trên sự tin tượng và độ uy tín của khách hàng khi đến vay tiền tại những công ty tài chính, các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Đây là loại hình cho vay không hề mới lạ, và được lựa chọn vô cùng phổ biến bởi rất nhiều khách hàng có nhu cầu.

Khoản vay tín chấp này sẽ không cần bạn phải thế chấp bất kỳ một tài sản giá trị của mình, mà vẫn có thể vay được cho mình một khoản vay với số tiền tương đối lớn. Đây là loại hình cho vay vô cùng phù hợp với những người có nhu cầu vay tiền để mua xe, sửa chữa nhà cửa, hay cần một số vốn nhỏ để kinh doanh.

Do công ty tài chính hay ngân hàng cho vay dựa trên sự uy tín của khách hàng, do đó khoản vay từ loại hình này cũng sẽ bị giới hạn. Tuy nơi sẽ có mức vay tối đa được nhiều hay ít, nhưng đa số thì sẽ vào khoảng 500tr trở xuống. Cho nên chỉ phù hợp để vay tiêu dùng và kinh doanh nhỏ.

Vay thế chấp là gì?

vay-the-chap

Vay thế chấp thì đã quá quen thuộc với mọi người, nó là loại hình cho vay được những ngân hàng lựa chọn để có thể cho khách của mình vay tiền. Để có thể vay tiền từ loại hình này, thì khách hàng đi vay phải thế chấp tài sản của mình cho ngân hàng để làm đảm bảo quản vay.

Vay thế chấp là khách hàng sử dụng tài sản của mình để đi vay, do đó nên khoản vay vốn từ loại hình này là vô cùng lớn. Tuy theo mức tài sản của mình thế chấp mà có thể sẽ vay được từ 500 triệu trở lên. Do đó đây là loại hình vay vốn được không chỉ khách hàng cá nhân, mà còn có những doanh nghiệp và hộ kinh doanh lớn lựa chọn để vay vốn.

Loại hình vay thế chấp này sẽ không có sự tham gia của bất kỳ công ty tài chính nào, mà sẽ được thực hiện bởi các ngân hàng lớn chịu sự quản lý của ngân hàng nhà nước. Do đó nếu như có công ty tài chính hay địa chỉ cho vay nào có thế chấp tài sản đều sẽ mang đến rủi ro cho khách hàng.

Vậy nên vay tín chấp hay vay thế chấp?

vay-tin-chap-hay-the-chap-tot-hon

Nên chọn vay tín chấp hay vay thế chấp tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của mình để có thể có thể chọn cho mình được một lại hình vay vốn phù hợp nhất cho mình. Nếu như bạn có nhu cầu vay vốn không cao chỉ để mua xe, sửa nhà hay làm vốn kinh doanh nhỏ.

Thì vay tín chấp sẽ là thứ vô cùng phù hợp, bạn sẽ không cần phải thế chấp bất kỳ một tài sản nào. Nhưng vẫn có thể vay vốn được một khoản tiền phù hợp với nhu cầu của mình, không phải lo sợ bị siết nhà như vay thế chấp tài sản.

vay-tin-chap-khong-can-the-chap-tai-san

Nhưng nếu như bạn là một người làm ăn lớn, bạn muốn mua đất mua thêm nhà và cần số tiền vô cùng lớn. Thì vay thế chấp sẽ là loại hình phù hợp hơn đối với các bạn, nó giúp cho các bạn có thể vay được với số tiền rất lớn để có thể thực hiện việc kinh doanh, hay mua đất, mua nhà cho bản thân mình.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giải đáp cho các bạn biết được cách phân biệt vay tín chấp và vay thế chấp là như thế nào. Giúp cho các bạn có cái nhìn rõ hơn về hai loại hình vay vốn này, từ đó có thể lựa chọn hình thức vay vốn phù hợp với khả năng cùng với nhu cầu của mình nhé.

Nguồn: http://www.tailwindtherapy.com

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *