Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hàn que điện tử

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hàn que điện tử

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy hàn que điện tử đơn giản và chính xác với chất lượng thành phẩm tốt nhất. Song song đó là một số các chi tiết có liên quan khác đến phương pháp hàn que đều được gói gọn trong những nội dung sắp tới đây.

Chào mừng đến với tailwindtherapy.com và lần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sử dụng máy hàn que điện tử. Với tất tần tật mọi điều mà các bạn cần biết về phương pháp hàn này, chi tiết thế nào xin mời đón xem.

Khái niệm về phương pháp hàn que

Phương pháp hàn que còn có cho mình nhiều tên gọi khác như hàn hồ quang tay hay hàn điện
Phương pháp hàn que còn có cho mình nhiều tên gọi khác như hàn hồ quang tay hay hàn điện

Giờ trước khi chúng ta đi sâu hơn vào chi tiết cách sử dụng máy hàn que điện tử, giờ tốt nhất vẫn nên nói qua về phương pháp hàn này. Vậy liệu các bạn có biết phương pháp hàn que còn có cho mình nhiều tên gọi khác như hàn hồ quang tay hay hàn điện hay không?

Nguyên do cho cái tên này đến từ quá trình hàn điện nóng chảy sử dụng điện cực là que hàn và không hề sử dụng khí bảo vệ. Bên cạnh đó mọi thao tác kể trên cho đến khi hoàn thiện mối hàn đều chỉ được thực hiện bằng tay.

Thông tin một số nội dung tương tự khác cùng chủ đề mà có thể các bạn quan tâm như: Mayhancat.vn – Chuyên cung cấp máy cắt plasma chính hãng, Thiết Bị Khang An cung cấp thiết bị cơ khí hàng đầu Việt Nam, Đánh giá máy rửa xe Okatsune MR 30VM,…

Ưu điểm và ứng dụng của phương pháp hàn que

Với những ưu điểm vốn có phương pháp hàn que dù có cho mình tuổi thọ rất lâu đời nhưng vẫn vô cùng phổ biến
Với những ưu điểm vốn có phương pháp hàn que dù có cho mình tuổi thọ rất lâu đời nhưng vẫn vô cùng phổ biến

Đã nói qua về phương pháp hàn que điện tử giờ chúng ta sẽ cùng nói về ưu điểm của mà phương pháp hàn này sở hữu:

 • Chi phí đầu tư trang thiết bị thấp.
 • Có thể làm việc được ở môi trường có gió.
 • Tính chất kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả.
 • Có thể làm việc trên cả dòng điện xoay chiều và một chiều.
 • Linh hoạt làm việc trên nhiều không gian khác nhau.

Với những ưu điểm đáng kể trên không quá khó hiểu khi phương pháp hàn que dù có cho mình tuổi thọ rất lâu đời nhưng vẫn vô cùng phổ biến. Qua đó được ứng dụng nhiều các công việc như sửa chữa, sản xuất và chế tạo công nghiệp.

Chuẩn bị trước khi thực hiện

Phải đảm thiết bị không gặp lỗi và nên vệ sinh trước khi làm việc
Phải đảm thiết bị không gặp lỗi và nên vệ sinh trước khi làm việc

Đầu tiên và tất nhiên là quan trọng nhất đó chính là các thiết bị máy hàn que điện tử, do đó các bạn cần đảm phải chuẩn bị được thiết bị này ở trạng thái tốt nhất. Phải đảm thiết bị không gặp lỗi và nên vệ sinh trước khi làm việc.

Và nếu quan tâm các bạn có thể liên hệ đến Máy Hàn Cắt để được trợ giúp tìm hiểu thêm về các thiết bị máy hàn Mig. Theo đó các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các thiết bị khác như máy hàn Mig Weldcom, Máy hàn Tig,… tại đây nếu có nhu cầu.

Khi đã chuẩn bị xong thiết bị máy hàn bước tiếp theo là chuẩn bị cho bản thân những tư trang tối thiểu để đảm bảo an toàn khi làm việc. Với các món phụ kiện bảo hộ, kính chống giọt bắn, quần áo dài,…

Tiếp đó hãy chú ý lựa chọn cho bản thân một môi trường làm việc thật thoáng đãng và không ở gần các tác nhân dễ cháy nổ. Sau cùng là kiểm tra thật kỹ càng bề mặt vật liệu trước khi làm việc và có thể làm sạch sơ qua nếu cần thiết.

Chi tiết cách sử dụng máy hàn que điện tử

Cùng tìm hiểu cách sử dụng máy hàn que điện tử
Cùng tìm hiểu cách sử dụng máy hàn que điện tử

Giờ là phần quan trọng nhất chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng máy hàn điện tử với từng bước cụ thể sau:

 • Bước 1: Kết nối dây hàn, dây mass vào máy hàn que.
 • Bước 2: Cho que hàn vào kìm hàn.
 • Bước 3: Điều chỉnh dòng hàn tương ứng với que hàn đang sử dụng.
 • Bước 4: Kết nối điện và khởi động máy hàn.
 • Bước 5: Thực hiện tạo hồ quang bằng cách đặt que hàn và di chuyển nhanh trên bề mặt vật hàn.
 • Bước 6: Lấy que hàn ra khỏi vật hàn khi đã có hồ quang.
 • Bước 7: Hoàn thiện mối hàn và ngắt điện máy.

Theo đó trong quá trình các bạn thực hiện hàn que sẽ có 4 cách chính để di chuyển mỏ hàn như sau:

 • Chuyển động ngang.
 • Chuyển động dọc theo trục mối hàn.
 • Chuyển động liên tục.
 • Chuyển động ngắt quãng.

Với mỗi kiểu chuyển động sẽ tùy theo yêu cầu công việc cũng như điều kiện mối hàn mà các bạn có thể tự quyết định và đưa ra lựa chọn phù hợp. Và sau khi hoàn thành mối hàn có thể sử dụng búa đập hoăc bàn chải sắt để làm sạch xỉ hàn, kỳ công hơn có thể sử dụng máy mài để đánh bóng.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã cùng đi qua toàn bộ những thông tin tổng hợp về  cách sử dụng máy hàn que điện tử đơn giản và hiệu quả. Rất cảm ơn các bạn đã đón xem và hẹn gặp lại trong các nội dung tương lai khác tại chuyên mục Điện tử của chúng tôi.

Continue Reading

Mayhancat.vn – Chuyên cung cấp máy cắt plasma chính hãng, giá tốt

máy cắt plasma chính hãng, giá tốt

Máy cắt plasma là một loại máy cắt tiên tiến và đa chức năng, thường dùng để cắt các loại vật liệu cũng như các kim loại dày và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong ngành cơ khí.

Bạn khó khăn trong việc tìm hiểu về máy cắt plasma và đang không biết phải mua ở đâu thì mới chất lượng, uy tín. Đừng lo, tailwindtherapy.com sẽ cung cấp tất tần tật về thông tin về máy cắt plasma cũng như giới thiệu cho bạn nơi cung cấp máy cắt plasma chính hãng, giá tốt.

Máy cắt plasma là gì?

máy cắt plasma là gì
máy cắt plasma là gì

Plasma là một dạng trạng thái vật chất trong đó một chất khí bị ion hóa trở nên dẫn điện cao đến mức điện trường và từ trường tầm xa chi phối hoạt động của vật chất. Trạng thái plasma có thể tương phản với các trạng thái khác: rắn, lỏng và khí. (Nguồn: Wikipedia)

Máy cắt plasma là loại thiết bị chuyên sử dụng nguyên lý của plasma để tiến hành việc cắt kim loại. Nguyên lý cắt plasma là dựa vào sự tận dụng của nhiệt độ cao và sự chuyển động với tốc độ lớn của khí từ miệng phun đầu cắt, làm nóng chảy. 

Ưu, nhược điểm khi sử dụng máy cắt plasma

ưu và nhược điểm của máy cắt plasma
ưu và nhược điểm của máy cắt plasma

Ưu điểm của máy cắt plasma

 • Tự động hóa: Quá trình thực hiện cắt vật liệu sẽ được tự động hóa. Người dùng hầu như không cần phải làm gì cho đến khi kết thúc quá trình. Vì máy được điều khiển thông qua những gì đã sẵn lập trình trước đó. 
 • Đảm bảo an toàn: Do suốt quá trình cắt vật liệu đều đã được lập trình và thực hiện tự động trên máy tính. Nên điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy hiểm và đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Đa chức năng: Máy cắt plasma có khả năng cắt được đường cắt khó và các vật liệu có cấu trúc phức tạp. Độ dày mà máy cắt có thể cắt lên đến 6 inch.
 • Nhanh chóng, chính xác: Sự kết hợp giữa lập trình tự động và vòi phun hồ quang plasma làm cho đường cắt luôn chính xác, nhanh chóng, sắc nét và sạch sẽ.
 • Chất lượng: Vì đường cắt mượt mà, trơn tru, sạch sẽ nên có ít vụn hơn so với các máy cắt thông thường. Tạo được những đường cắt chất lượng cao còn làm hài lòng những người dùng.
 • Dễ sử dụng: Sử dụng máy cắt plasma vô cùng đơn giản và dễ dàng. Di chuyển linh hoạt, thậm chí không cần phải di chuyển mà sản phẩm vẫn rất chất lượng, cực kỳ tiện lợi và dễ sử dụng cho người dùng. 

Nhược điểm của máy cắt plasma

 • Chi phí khá cao: Với những chức năng vượt trội của máy cắt plasma thì để sở hữu được nó, bạn phải bỏ ra một chi phí khá cao hơn so với các loại máy cắt khác. Nhưng với các ưu điểm của nó thì cũng rất đáng tiền để đầu tư.
 • Dễ mua máy đểu: Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều nơi kinh doanh các loại máy cắt plasma này. Bạn nên tìm hiểu và được tư vấn kỹ càng nếu không muốn mua nhầm máy đểu. 

Những vấn đề cần lưu ý khi mua máy cắt plasma

những vấn đề cần lưu ý khi mua máy cắt plasma
những vấn đề cần lưu ý khi mua máy cắt plasma

Xem xét lại vật liệu muốn cắt

Trước tiên khi muốn mua máy cắt plasma sao cho phù hợp thì không thể không xem xét lại trước vật liệu bạn muốn cắt là vật liệu gì. Mỗi máy dòng máy cắt plasma khác nhau tương đương sẽ có chức năng và ưu điểm vượt trội riêng. 

Tuy nhiên, máy cắt plasma có thể cắt nhiều loại vật liệu, kim loại bề dày khác nhau, dùng để cắt nhiều loại vật liệu có thể chứa sắt hoặc không có sắt. Bề dày tối đa mà máy có thể cắt lên đến 80mm. 

Khả năng cắt của máy

Trước khi muốn tiến hành cắt vật liệu, người dùng phải chú ý vào đường cắt. Nếu phải cắt đường cắt quá dài thì cần thử di chuyển tay cắt lặp đi lặp lại nhiều lần để thuần thục hơn, khi cắt đường cắt sẽ chính xác và đẹp.

Trong khi làm việc với máy cắt, người dùng tránh sử dụng sai dòng cắt và nên điều chỉnh tốc độ cắt phù hợp, nên cắt thử lên cùng một loại vật liệu sẽ thực hiện thật. Nếu xuất hiện hiện tượng bắn tóe tia plasma trên bề mặt vật liệu cắt, có nghĩa là bạn đang thực hiện với tốc độ quá nhanh. Lúc này nên giảm tốc độ cắt phù hợp. 

Dựa vào các thông số về khả năng cắt và đục lỗ trên bề mặt vật liệu, cũng tùy vào từng mục đích cắt mà người dùng sẽ lựa chọn loại máy cắt plasma phù hợp. Và bên dưới sẽ hé lộ nơi cung cấp máy cắt plasma chính hãng.

Mayhancat.vn – Chuyên cung cấp máy cắt plasma chính hãng, giá tốt

Mayhancat.vn là nơi chuyên cung cấp máy hàn, máy cắt plasma chính hãng các loại của nhiều thương hiệu nổi tiếng, chất lượng. Các thương hiệu máy cắt plasma nơi đây cung cấp là Hồng Ký, Jasic, Felix, Weldcom, những thương hiệu hàng đầu sản xuất máy móc hiện đại, tiên tiến. 

Với các dòng sản phẩm như: Máy cắt plasma Protech, máy cắt plasma weldcom, máy cắt plasma Hồng Ký, máy cắt plasma edon, máy cắt plasma jasic, máy cắt plasma riland,… Giá cả của các máy cắt plasma ở Mayhancat.vn là tốt nhất dao động từ 6 triệu đến 36 triệu tùy vào dòng và chức năng đem lại khác nhau. 

Giờ thì bạn đã biết nhiều hơn về máy cắt plasma và địa điểm mua chính hãng qua bài viết trong chuyên mục Điện tử rồi, hy vọng bạn có trải nghiệm mua sắm tốt, lựa chọn được những sản phẩm tốt phù hợp với mục đích và điều kiện của mình nhất. 

Thông tin liên hệ

Continue Reading

Thiết Bị Khang An cung cấp thiết bị cơ khí hàng đầu Việt Nam

Bạn có đang tìm một cửa hàng chuyên cung cấp những thiết bị cơ khí chính hãng với giá tốt nhất để hỗ trợ cho công việc của gia đình, công việc sản xuất?

Thiết Bị Khang An là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, cung cấp thiết bị hỗ trợ sản xuất cơ khí và sử dụng trong gia đình, đa dạng mẫu mã và chủng loại sản phẩm https://thietbikhangan.vn

Nhận được sự tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của khách hàng trong những năm qua, chúng tôi đã mang đến cho hàng ngàn khách hàng giải pháp hàn, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết Bị Khang An địa chỉ uy tín cung cấp thiết bị cơ khí chính hãng 

Thiết Bị Khang An tự hào là một đơn vị chuyên cung cấp thiết bị, dụng cụ cơ khí chính hãng, đến từ những thương hiệu lớn được ưa chuộng sử dụng hiện nay https://thietbikhangan.vn/san-pham/may-han-va-phu-kien-4

Chúng tôi luôn có những chính sách tốt nhất để bạn có thể lựa chọn sản phẩm mang đến sự hài lòng:

 • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
 • Sản phẩm được bảo hành theo đúng chế độ của nhà sản xuất 
 • Giá tốt nhất thị trường
 • Hỗ trợ khách hàng toàn quốc mua hàng bằng hình thức ship hàng nhanh chóng 
 • Hỗ trợ hướng dẫn sử dụng, tư vấn và giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng 
 • Cam kết hoàn tiền, bồi thường gấp 4 lần nếu phát hiện hàng giả hàng kém chất lượng 
 • Khách hàng được kiểm tra hàng trước khi thanh toán 

Với những gì mà chúng tôi hỗ trợ khách hàng trong những năm qua đã có hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm thiết bị cơ khí được cung cấp giúp khách hàng sửa chữa nhà cửa, thiết bị vật dụng trong gia đình cũng như những là hỗ trợ trong công việc sản xuất chuyên dụng.

Sản phẩm tại Thiết Bị Khang An  

Để khách hàng thuận tiện trong việc chọn lựa chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn một số dòng sản phẩm đang được cung cấp tại cửa hàng. 

Máy hàn chính hãng 

Mày hàn là một sản phẩm cơ khí mang đến sự tiện ích cho cuộc sống của chúng ta, nhờ có máy hàn mà việc nối vật liệu trở nên cực kỳ đơn giản.

Máy hàn chính hãng
Máy hàn chính hãng

Hiện nay máy hàn điện tử ra đời, giúp đảm bảo được tính chất và yêu cầu, hiệu quả công việc, mang đến sự tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

Sản phẩm máy hàn điện tử chính hãng đang được cung cấp tại Thiết Bị Khang An với những hãng lớn được người dùng ưu tiên lựa chọn như Protech, Edon, Jasic, Weldcom,….

Giường xếp, ghế xếp đa năng

Thiết Bị Khang An chuyên cung cấp giường xếp, ghế xếp Hàn Quốc đến từ thương hiệu nổi tiếng Nikita, sản phẩm chính hãng 100%, với giá tốt nhất. 

Giường xếp, ghế xếp đa năng
Giường xếp, ghế xếp đa năng

Nhờ có giường xếp mà bạn có được những giải pháp tiện lợi nhất đáp ứng được nhu cầu của mọi người, nằm nghỉ ngơi thư giãn, đọc sách báo giải trí, hay sử dụng cho bệnh nhân được bác sĩ khuyến cáo.

Thiết bị dùng điện 

Những thiết bị như máy cắt bàn, máy cưa bàn, máy cắt gạch chính là một trong những dụng cụ không thể thiếu, chúng được ứng dụng rất rộng rãi giúp cho những người thợ cơ khí hay dân công trình hiện nay hoàn thành công việc của mình tốt hơn. 

Thiết bị dùng điện 
Thiết bị dùng điện

Thiết Bị Khang An tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm thiết bị dùng điện chính hãng đến từ những thương hiệu lớn như Bosch, Tiến Đạt, Makita, Hồng Ký, Worx Green,….

Thiết Bị dùng pin 

Nếu đã là dân công trình không thể không biết đến những dòng máy khoan pin, máy mài pin, máy cưa cắt đĩa pin,… đúng không nào . Đây là những công cụ đóng vai trò quan trọng trong những xưởng sản xuất. 

Thiết Bị dùng pin 
Thiết Bị dùng pin

Chọn thiết bị dùng pin chính hãng hãy ghé Thiết Bị Khang An để có được sản phẩm tốt nhất từ những thương hiệu uy tín trên thị trường như Worx Green, Bosch, Kress, Martec,…..

Ngoài ra, tại cửa hàng của Thiết Bị Khang An còn rất nhiều sản phẩm dụng cụ hỗ trợ sản xuất cơ khí và xưởng tốt nhất, dụng cụ sử dụng gia đình như thang nhôm chữ A, dụng cụ hỗ trợ kho như máy nâng đỡ, có nhu cầu xin hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. 

 

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: số 4 Đường 17, KP5, Phường Linh Tây, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Chi nhánh Đồng Nai: Ngã Ba Ông Phúc, Bảo Vinh A, Long Khánh, Đồng Nai

Điện thoại: (028) 3720 5379

Di động: 0937 143 178 – 0946 978 448 – 0906 703 583

Email: info@thietbikhangan.vn

Website: https://thietbikhangan.vn

Tác giả: Quốc Khánh

Continue Reading

So sánh sự khác nhau giữa Ubuntu Server và Ubuntu Desktop

Ubuntu Server và Ubuntu Desktop

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin so sánh sự khác nhau giữa Ubuntu Server và Ubuntu Desktop.

Xem thêm:

Người dùng hay có sự nhầm lẫn giữa Ubuntu Server và Ubuntu Desktop. Bởi lẽ về bên ngoài đây đều là hệ điều hành sử dụng mã nguồn mở cho phép cài đặt, sao chép, tự thay đổi và cải tiến. Nhưng trên thực tế giữa chúng cũng có điểm khác nhau riêng. 

Định nghĩa về Ubuntu Server và Ubuntu Desktop

Ubuntu Server và Ubuntu Desktop
Ubuntu Server và Ubuntu Desktop
 • Ubuntu Server: là một hệ điều hành máy tính dựa trên phiên bản tiêu chuẩn Debian GNU/Linux. Chúng cung cấp tập trung hơn về phần hoạt động của máy tính, nói cụ thể hơn là cung cấp các Servers, Drive, tăng các ứng dụng phần mềm cho hệ thống điều khiển máy tính như Email Server, File Server, Web Server và Samba Server.
 • Ubuntu Desktop: Ubuntu Desktop là hệ điều hành bao gồm cung cấp các ứng dụng phù hợp cho công việc thông thường, ví dụ như hệ thống phần mềm văn phòng, Web Browser, phần mềm Multimedia phục vụ các hoạt động nghe, nhìn, record…

Ngay về định nghĩa chúng đã có sự khác nhau rõ ràng. Để tìm hiểu sâu hơn ta cùng đi chi tiết sự khác nhau giữa chúng.

So sánh sự khác nhau giữa Ubuntu Server và Ubuntu Desktop

Sự khác nhau về Kernel

Kernel là chương trình cốt lõi của hệ điều hành đó. Trước đó, Ubuntu Server và Ubuntu Desktop đã sử dụng 2 Kernel khác nhau, mỗi hệ đều có một cách giao tiếp với CPU, Bộ nhớ riêng để thiết lập trạng thái hoạt động.

Nhưng sau khi Ubuntu 12.04 ra đời, cả hai phiên bản này đều sử dụng chung một Kernel nên người dùng có thể thêm bớt gói phần mềm nào mong muốn. Bạn có thể cài Ubuntu Server đầu tiên, sau đó cài đặt thêm môi trường Desktop để thấy rõ được giao diện đồ họa.

So sánh sự hỗ trợ về phần mềm

Thời gian trước, các phiên bản Ubuntu Server có chu kỳ hỗ trợ trong thời gian 5 năm, còn Ubuntu Desktop chỉ có chu kỳ hỗ trợ 3 năm mà thôi.

Nhưng sau đó, sự ra đời của Ubuntu 12.04 làm tăng nhu cầu sử dụng, Ubuntu Desktop đã nâng thời gian hỗ trợ lên 5 năm giống Ubuntu Desktop để hỗ trợ người dùng.

Sự khác nhau giữa giao diện Desktop

Khác nhau về giao diện
Khác nhau về giao diện

Đây là sự khác biệt chính giữa hai phiên bản này. 

 • Ubuntu Desktop có thể cài đặt một môi trường bao gồm các giao diện, thể hiện qua hình ảnh đồ họa, có thể cho phép thao tác ứng dụng với bàn phím, chuột hoặc các thiết lập màn hình truyền thống như bình thường.
 • Ubuntu Server: không hề có giao diện người dùng đồ họa, chúng chạy trên máy chủ mà không hỗ trợ GUI (headless). Hiểu theo cách khác, muốn thao tác trên Server phải dựa hoàn toàn vào dòng lệnh của người dùng. 

So sánh về ứng dụng

Ubuntu Desktop chứa rất nhiều các ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng thông thường của người dùng như bộ công cụ Office, các phần mềm đa phương tiện và các trình duyệt Website. Desktop sẽ tập trung vào việc sử dụng ứng dụng trên máy chủ

Ubuntu Server bao gồm nhiều gói tiêu chuẩn khác nhau, chúng tập trung cung cấp theo yêu cầu máy chủ như Server email, máy chủ web, máy chủ File… Ubuntu Server có khả năng cho phép kết nối với máy chủ cũng như  bảo đảm tính bảo mật.

So sánh về cách cài đặt

Khác nhau về cài đặt
Khác nhau về cài đặt

Như trên đã để cập thì Ubuntu Server thiếu GUI (giao diện đồ họa người dùng), muốn cài đặt  Ubuntu Server phải sử dụng thêm một Menu quy trình điều khiển để người dùng có thể sử dụng thay thế khi không có icon thao tác.

Cài đặt Ubuntu Desktop về cơ bản cũng giống như cài các phần mềm khác, chỉ cần tải về và cài đặt một cách dễ dàng.

Trên đây là bài viết So sánh sự khác nhau giữa Ubuntu Server và Ubuntu Desktop, mong rằng thông tin này hữu ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
 • VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 028 7303 9168
 • Email: sale@longvan.net
 • Website: https://longvan.net

Tác giả: Thanh Hương

Nguồn: https://www.tailwindtherapy.com

Continue Reading

Ubuntu Server là gì? Ưu điểm vượt trội khi sử dụng ubuntu server

Ubuntu Server

Cùng đi tìm hiểu Ubuntu Server là gì? Ưu điểm vượt trội khi sử dụng Ubuntu Server ngay sau đây.

Xem thêm:

Vào năm 2004, một hệ điều hành mang tên Ubuntu ra đời nhằm tạo ra một hệ điều hành phiên bản Linux mới, dễ dàng và thân thiện hơn với người dùng. Hiện nay hệ điều hành Ubuntu đang được sử dụng rất nhiều cho máy tính để bàn, vừa hướng tới lợi ích xã hội, vừa đem lại nhiều lợi ích về kinh tế

Ubuntu Server là gì?

Ubuntu Server
Ubuntu Server

Đây là một hệ điều hành máy tính, dựa trên nền tảng Debian GNU/Linux bao gồm rất nhiều bản phân phối khác nhau.

Có thể hiểu chính xác hơn, đây được xem như là một hệ điều hành khác hẳn, được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ các hoạt động của mạng lưới và dịch vụ.

Một điều thú vị, Ubuntu theo tiếng gốc châu Phi cổ có nghĩa là “tình người”, như rằng sứ mệnh sinh ra là để yêu thương, chia sẻ lòng nhân ái giữa con người với con người. 

Các bản phân phối của Ubuntu

Kubuntu
Kubuntu
 • Kubuntu: bản phân phối Ubuntu dành để làm việc trong môi trường KDE
 • Lubuntu: đây là phiên bản gọn nhẹ nhất và thường được cài đặt cho máy tính hoặc laptop có cấu hình thấp.
 • Xubuntu: là bản phân phối sử dụng giao diện mặc định Xfce.
 • Myth Ubuntu: đây là bản phân phối dành riêng cho hệ thống kênh truyền hình MythTV, phù hợp cho nhu cầu giải trí tại gia đình.
 • Ubuntu Studio: nền tảng phân phối cho các nhu cầu chỉnh sửa video, hình ảnh, âm thanh chất lượng cao. Hệ điều hành có hỗ trợ rất nhiều phần mềm chỉnh sửa đa phương tiện chuyên nghiệp, phù hợp cho Designer. 

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng Ubuntu Server

Là một hệ điều hành hoàn toàn miễn phí

Đây là một điều bất ngờ khi sử dụng Ubuntu người dùng hoàn toàn không phải trả phí. Trong khi một số hệ điều hành như Window bạn phải mất một chi phí nhất định cho nó mới có thể được sử dụng. 

Bạn có thể cài đặt chúng rất dễ dàng vào máy tính bằng cách tải Ubuntu tại trang chủ https://ubuntu.com

Rất nhẹ và không tốn nhiều dung lượng phần cứng

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc laptop hoặc máy tính bàn có cấu hình yếu hoặc đã cũ rồi, thay vì chọn hệ điều hành Window bạn nên cài đặt Ubuntu để giảm gánh nặng cho ổ cứng.

Như vậy thiết bị của bạn vẫn hoạt động rất hiệu quả mà tốc độ load ứng dụng cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Tính bảo mật cao

Tính bảo mật cao
Tính bảo mật cao

Cơ chế bảo mật của Ubuntu đã được nghiên cứu từ các chuyên gia công nghệ. Chúng được đánh giá rất cao hơn so với Window. Lý do là vì Ubuntu sử dụng mã nguồn mở và được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia.

Vì vậy hệ thống quản lý sẽ luôn có một bộ phận chuyên phát hiện lỗ hổng Server và khắc phục ngay trong thời gian ngắn. 

Dễ dàng cập nhật và sử dụng

Khi Download hệ điều hành Ubuntu, File cài đặt hầu như cung cấp đầy đủ toàn bộ các driver có sẵn cần thiết để thiết bị có thể hoạt động bình thường và ổn định.

Bạn có thể theo dõi và cập nhật thường xuyên những bản update mới của hãng nếu máy có bị lỗi một phần nào đó. 

Kho ứng dụng lớn, đa dạng và miễn phí 

Giống hệ điều hành Window, Ubuntu cũng sở hữu một kho ứng dụng khổng lồ và hỗ trợ đa dạng và hầu hết nhu cầu của người sử dụng. Và tất nhiên tất cả chúng đều miễn phí.

Tương thích với mọi ứng dụng trên hệ điều hành khác

Ubuntu vẫn hỗ trợ người dùng sử dụng một số ứng dụng, phần mềm, game… trên hệ điều hành Windows. Về tính năng này vẫn được Ubuntu phát triển và mở rộng thêm nhằm đem lại sự tiện lợi tuyệt đối và hỗ trợ tối đa những thói quen sử dụng trên Window khi muốn đổi qua dùng Ubuntu . 

Bài viết trên đây đã giải thích rõ Ubuntu Server là gì? Ưu điểm vượt trội khi sử dụng Ubuntu server. Không có lý do gì mà bạn không thử trải nghiệm hệ điều hành mới Ubuntu ngay trong hôm nay phải không nào.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
 • VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 028 7303 9168
 • Email: sale@longvan.net
 • Website: https://longvan.net

Tác giả: Thanh Hương

Nguồn: https://www.tailwindtherapy.com

Continue Reading

SQL Server là gì? So sánh SQL Server và MySQL

Microsoft SQL Server

Hiện nay, muốn quản lý Cơ sở dữ liệu cần sử dụng 2 hệ quản trị là  Microsoft SQL Server và MySQL. Vậy khi nào sử dụng chúng, cùng đo so sánh  SQL Server và MySQL ngay sau đây.

Xem thêm:

Có thể nói Microsoft SQL Server và MySQL là hai giải pháp tương tự nhau và cùng chung một chức năng. Nhưng giữa chúng vẫn có sự khác biệt nhất định về cách thức vận hành và thao tác sử dụng.

SQL Server là gì?

Microsoft SQL Server
Microsoft SQL Server

Nằm trong Cloud Server, SQL Server là một hệ thống quản lý dữ cơ sở dữ liệu quan hệ, được viết tắt là RDBMS (Relational Database Management System) do nhà điều hành Microsoft sáng lập và phát triển. 

“Đối tượng của SQL server là các bảng dữ liệu với các cột và các hàng. Cột được gọi là trường dữ liệu và hàng là bản ghi của bảng. Cột dữ liệu và kiểu dữ liệu xác định tạo nên cấu trúc của bảng.” Nguồn: https://longvan.net

Tồn tại từ những năm của thập niên 80, nhằm cung cấp các giải pháp quản lý đáng tin cậy cho cơ sở dữ liệu và có thể mở rộng ra thêm. Đây là sự lựa chọn cho những doanh nghiệp có tầm nhìn lớn và hướng đi rõ ràng cho sự phát triển và mở rộng quy mô,vì cơ sở dữ liệu từ đó cũng ngày một tăng là lớn rộng theo thời gian.

Đây được hiểu là một dạng ngôn ngữ của cơ sở dữ liệu có quan hệ với nhau, giúp thực hiện một số câu lệnh như đọc dữ liệu, tạo mới, cập nhật thông tin, truy xuất và xóa bỏ dữ liệu.

Hệ thống này hoạt động dựa trên Transact-SQL (T-SQL) – đây là một tập hợp những phần được mở rộng lập trình từ hãng Microsoft và Sybase. T-SQL có bổ sung một số tính năng khác bao gồm xứ lý hàng hóa, kiểm soát hoạt động giao dịch, xử lý lỗi và các trường hợp ngoại lệ…

So sánh SQL Server và MySQL

So sánh SQL Server và MySQL
So sánh SQL Server và MySQL

So sánh về môi trường

SQL Server hoạt động tốt trong môi trường NET và Windows. Đây là điều dễ hiểu vì đây là đứa con của Microsoft. Nhưng hãng vẫn tích cực cải tiến và tiếp tục hỗ trợ Linux cho SQL Server.

MySQL có thể kết hợp với mọi ngôn ngữ cơ sở lập trình, thường là ngôn ngữ PHP. Nếu bạn dùng Window thì có thể sử dụng SQL Server, còn với Linux bạn nên sử dụng qua MySQL để được tối ưu hơn.

So sánh về hiệu suất

So sánh về hiệu suất của SQL Server và MySQL
So sánh về hiệu suất của SQL Server và MySQL

MySQL vượt trội hơn hẳn khi không đòi hỏi nhiều thiết bị hỗ trợ và có thể chạy trên các perform và UNIX Highend tốt hơn.

Nếu chọn SQL Server thì đòi hỏi phải cung cấp đầy đủ tài nguyên như nhiều RAM và CPU mạnh thì mới có thể hoạt động tốt.

So sánh về Syntax

SQL Server của Microsoft được xây dựng nhiều công cụ để hỗ trợ cho việc quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ, bao gồm các công cụ phân tích và báo cáo hệ thống.

MySQL vẫn phải phải có một giáo pháp phần mềm thứ 3 để thực hiện các công việc này. Đây cũng là điểm khác biệt lớn hơn nhất giữa hai nền tảng này.

So sánh về khả năng nhân bản

Đối với SQL Server, khả năng nhân bản có phần hơi phức tạp và chậm chạp hơn vì nó cung cấp khá nhiều phương pháp Replication cao cấp hơn. Chính vì thế  SQL Server có khả năng phân tích chi tiết hơn.

Khả năng nhân bản của Server MySQL nhanh hơn rất nhiều và ít xảy ra sự cố hơn  so với SQL Server.

So sánh về khả năng phục hồi

Khi chạy dữ liệu với Innodb, khả năng phục hồi của MySQL và  SQL Server gần như tương đương nhau. Còn khi chạy với  MyISAM Storage Engine thì  SQL Server có khả năng phục hồi tốt hơn và nhanh hơn rất nhiều.

So sánh về tính bảo mật

Nếu nhìn sơ qua, tính bảo mật của hai hệ Server là như nhau. Nhưng với uy tín của hệ điều hành Microsoft, SQL Server đã được cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ hơn một chút bằng các hệ thống độc quyền riêng của Microsoft.

So sánh về phí tổn

MySQL có bản Community không phải trả phí nhưng phải tự cài đặt thủ công.  Nhưng việc này cũng rất dễ dàng vì Server này có thể được tìm thấy trên Internet.

Còn muốn sử dụng SQL Server lại phải bỏ ra một số tiền khoảng $1.5 cho một License SQL Server Standard  và khi cần Support cũng cần bỏ ra một số tiền nhỏ. Nhưng SQL Server vẫn có bản miễn phí dành riêng cho mục đích Development.

Qua bài viết SQL Server là gì? So sánh SQL Server và MySQL sẽ giúp bạn có sự lựa chọn RDBMS phù hợp nhất. Cuối cùng Long Vân có lời khuyên cho bạn: Nếu bạn muốn tạo một ứng dụng vừa và nhỏ, sử dụng nền tảng PHP thì có thể lựa chọn MySQL. Còn nếu tạo được một ứng dụng lớn hơn và quan trọng tính bảo mật thì có thể chọn SQL Server.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
 • VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 028 7303 9168
 • Email: sale@longvan.net
 • Website: https://longvan.net

Tác giả: Thanh Hương

Nguồn: https://www.tailwindtherapy.com

Continue Reading

Cách cài đặt địa chỉ Ip cho máy photocopy Ricoh

may-photo-ricoh

Việc sử dụng máy photocopy Ricoh và bảo mật bằng cách thay đổi IP luôn là ưu tiên hàng đầu đối với nhiều công ty và doanh nghiệp khi không muốn bị rò rỉ bí mật kinh doanh.

Để bảo mật cho chiếc máy photocopy Ricoh khi mà có rất nhiều máy tính cùng sử dụng chiếc máy như các công ty và doanh nghiệp thì thường phải cài đặt lại địa chỉ IP của chiếc máy vô cùng thường xuyên. Nhằm tránh gặp phải những kẻ xấu lợi dụng sơ hở IP mà truy cập vào đánh cắp bí mật kinh doanh. Bài viết hôm nay của Photocopy Đức Lan sẽ cho bạn biết cách cài đặt địa chỉ IP cho máy photocopy Ricoh này nhé.

Cách cài đặt địa chỉ IP cho máy photocopy Ricoh

may-photo-ricoh

Không chỉ những chiếc máy photocopy của hãng Ricoh mà còn tất cả của những hãng sản xuất máy photocopy khác, trên tất cả những máy photocopy này đều có một địa chỉ IP khác nhau dành riêng cho việc truy cập vào máy và cài đặt những cấu hình bên trong chiếc máy photocopy.

Bạn hãy nhập tài khoản và mật khẩu admin vào trong máy photocopy Ricoh sau đó bấm vào network và chọn TCP/IP thì đã có thể xem được địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh này rồi.

Trong địa chỉ IP thường thì bạn chỉ nên đổi chữ số sau dấu chấm cuối cùng là được. Bạn có thể sử dụng con số từ 1 đến 254 số đều có thể được nhưng tránh đặt bị trùng lặp, nếu không sẽ không thể in ấn được. Theo kinh nghiệm lâu năm của Photocopy Đức Lan thì bạn hãy chọn những con số từ 200 cho đến 254 thì sẽ tránh được việc bị trùng lặp hơn nhé.

Tiếp theo bạn hãy làm theo những bước này để có thể cài đặt địa chỉ IP theo ý muốn của mình nhé.

Bước 1:

Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là tìm nút User tools/Counter ở bên trên máy photocopy. Thông thường bất kỳ một chiếc máy photocopy Ricoh nào cũng sẽ có một nút chức năng User tools, tuy nhiên tùy theo từng loại mẫu mã của những dòng máy Ricoh khác nhau sẽ có cách thiết kế nút User tools này khác nhau.

user-tools-counter

Bước 2:

Tiếp theo khi bạn đã tìm thấy được nút User tools thì bạn hãy ấm vào và lúc này màn hình máy photo của bạn sẽ hiện ra một bảng thông tin chức năng của máy photocopy. Bạn hãy bấm vào mục system settings có  ở bên trên màn hình nhé.

giao-dien-user-tools

 

Bước 3:

Tại giao diện system settings thì bạn hãy bấm chọn nút interface settings ở bên trên giao điện màn hình của máy photocopy Ricoh của mình.

>>>Xem thêm:

system-settings

Bước 4:

Trong giao diện của interface settings thì bạn hãy tiếp tục bấm vào mục Machine IPv4 Address được hiển thị ở trên màn hình máy photo của mình.

Bước 5:

dat-ip-may-photo

Tại đây thì bạn hãy bấm vào mục Specify có trên màn hình, lúc này sẽ thấy được giao diện IP của máy photo bạn hãy chọn Change để có thể đặt lại địa chỉ IP của chiếc máy photocopy. Sau đó bạn hãy nhìn vào mục Subnet Mask và bạn cũng hãy đặt lại Subnet Mask nhé, sau khi hoàn thành xong thì bạn hãy bấm OK để kết thúc quá trình thay đổi IP

Bước 6:

Tiếp theo tại mục System Settings bạn hãy bấm vào mục IPv4 Gateway Address, tại đây bạn hãy đặt 3 số đầu giống như máy tính còn số cuối cùng thì bạn hãy đặt là 1. Tới đây là bạn đã hoàn thành được quá trình cài đặt lại IP của chiếc máy Photocopy Ricoh được rồi.

dat-subnet-mask

Bài viết đã cho bạn biết được cách cài đặt IP máy photocopy vô cùng đơn giản và dễ dàng nhất mà bạn có  thể thực hiện ngay tại chỗ mà không cần phải liên hệ với những nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ bạn nữa. Nếu như vẫn còn thắc mắc nào chưa rõ thì có thể liên hệ với chúng tôi để được giải thích rõ ràng hơn nhé.

Chúc các bạn thành công !

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

Continue Reading

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ máy photocopy Ricoh

may-photo-ricoh

Việc xóa bộ nhớ được lưu trong máy photocopy Ricoh là một việc vô cùng cần thiết vì nó sẽ giúp cho bảo mật thông tin trên máy photo được an toàn hơn hết.

Khi sử dụng máy photocopy, nhất là những doanh nghiệp lớn thì đó chính là nơi có thể làm rò rỉ những bí mật kinh doanh của mình. Chính vì vậy nên bảo mật trên máy photocopy Ricoh bằng cách xóa bộ nhớ được lưu lại trên máy là một việc rất cần thiết. Việc xóa đi bộ nhớ trên máy cũng không phức tạp như nhiều người vẫn thường lầm tưởng, Bài viết dưới đây Photocopy Đức Lan sẽ chỉ cho bạn biết được cách xóa bộ nhớ máy photocopy Ricoh nhé.

xoa-bo-nho-ricoh-de-bao-mat

Cách xóa bộ nhớ máy photocopy Ricoh

Tháo bộ nhớ ổ cứng của máy photocopy Ricoh

Việc đầu tiên mà chúng ta thực hiện khi  muốn xóa đi bộ nhớ của máy photocopy Ricoh là bạn hãy tháo bộ nhớ của máy photocopy Ricoh ra khỏi máy để tiến hành công đoạn xóa bộ nhớ. Thao tác này khá đơn giản bạn chỉ việc mở nắp ở phía ngoài của chiếc máy là có thể tháo rời bộ nhớ là một cái ổ cứng ra khỏi máy được một cách dễ dàng rồi. Lưu ý hãy tắt nguồn điện trước khi thực hiện thao tác này nhé.

Xem thêm:

Kết nối ổ cứng của máy photocopy với chiếc máy tính

o-cung-may-photo-ricoh

Bước tiếp theo là bạn sẽ phải kết nối ổ cứng đó với một chiếc máy tính để có thể bắt đầu thực hiện việc xóa đi những dữ liệu được lưu lại trên ổ cứng. Bình thường thì những ổ cứng này sẽ được thiết kế kèm theo cổng cắm kết nối USB rất tiện lợi cho việc kết nối máy tính để thực hiện việc xóa bộ nhớ được lưu trữ bên trong ổ cứng.

Nhưng nếu như ổ cứng đó của bạn lại không có đi kèm cổng kết nối USB thì bạn vẫn còn một cách là hãy đi mua cho mình một thiết bị kết nối ổ cứng của máy photocopy với chiếc máy tính để có thể thực hiện thao tác xóa bộ nhớ lưu trữ ở bên trong ổ cứng.

Và nếu như ổ cứng của bạn đã được kết nối thành công với chiếc máy tính của mình thì bạn đã có thể tiến hành xóa đi bộ nhớ của ổ cứng theo cách thông thường mà bạn thường hay sử dụng để xóa đi dữ liệu bên trong chiếc USB của mình. Tuy nhien lưu ý rằng bạn hãy xóa từ từ mà không nên xóa một lần nhé, vì nhiều khi bạn sẽ xóa nhầm đi cả những dữ liệu có thể cần thiết và sử dụng lại đấy.

may-photo-ricoh

Có những dòng ổ cứng riêng biệt có thể sẽ bắt buộc bạn phải dùng tới phần mềm format để có thể xóa được dữ liệu bên trong chiếc ổ cứng của máy photo Ricoh.

Lắp lại chiếc ổ cứng vào bên trong máy photocopy Ricoh

Sau khi bạn đã hoàn thành được thao tác xóa đi dữ liệu ở bên trong ổ cứng thì việc tiếp theo là lắp cái ổ cứng này vào lại bên trong chiếc máy photocopy của mình để có thể thực hiện được việc khởi động lại máy photocopy. Đặc biệt chú ý rằng bạn đã lắp đặt chiếc ổ cứng của mình vào đúng vị trí trên máy photocopy Ricoh để có thể kết nối và sử dụng bình thường.

Cuối cùng là bước bạn hãy kiểm tra lại xem đã kết nối đúng hết chưa, nếu đã đúng kỹ thuật hết rồi thì bạn sẽ bắt đầu khởi động lại máy photocopy để kiểm tra xem máy đã nhận ổ cứng chưa. Nếu chưa nhận ổ cứng thì bạn hãy tắt máy và kiểm tra xem đã đặt đúng kỹ thuật chưa, dây dẫn của ổ cứng và máy photo đã được cắm chắc chắn chưa, nếu lỏng thì bạn hãy chỉnh lại và khởi động lại máy để xem thành quả xóa bộ nhớ dữ liệu máy photocopy của mình nhé.

xoa-bo-nho-may-ricoh

Những thông tin bên trên là các bước thao tác để xóa đi bộ nhớ dữ liệu bên trong chiếc máy photocopy Ricoh để giúp bạn bảo mật thông tin và những dữ liệu quan trọng để không làm rò rỉ những thông tin cá nhân hay bí mật kinh doanh của công ty nhé. Nếu như bạn vẫn chưa hiểu được bước nào có thể liên hệ với chúng tôi để được giải thích rõ ràng hơn cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

Continue Reading

Cách khắc phục lỗi máy photocopy không lên nguồn

loi-may-photocopy-khong-len-nguon

Máy photocopy bị lỗi không lên nguồn là một điều vô cùng khó chịu đối với những ai đang làm việc vì làm cản trở rất nhiều đến công việc của người dùng.

Hiện nay việc sử dụng máy photocopy đã là một nhu cầu tất yếu của rất nhiều người dùng hiện nay để có thể hoàn thành công việc của mình. Nhưng vì một số nguyên nhân khiến cho  chiếc máy photocopy lại không thể hoạt động tốt được dẫn đến trì trệ tiến độ hoàn thành công việc của người dùng. Nhất là lỗi máy photocopy không lên nguồn là một trong những phiền phức đó. 

vậy phải làm sao để có thể khắc phục vấn đề này? bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết được cách khắc phục được vấn đề máy photocopy không lên nguồn nhé.

loi-may-photocopy-khong-len-nguon

Khắc phục cho vấn đề máy photocopy không lên nguồn

Kiểm tra lại dây nguồn điện máy photocopy

Máy photocopy bị lỗi không lên nguồn được hiện nay do có thể do dây nguồn cung cấp điện cho thiết bị photocopy. Có thể trong quá trình sử dụng thì dây nguồn của máy photocopy bị lỏng, hay chưa được cắm sát vào ổ điện nên dòng điện không thể cung cấp được cho máy photo khiến cho chiếc máy không thể hoạt động được.

Bạn hãy kiểm tra lại thử xem dây nguồn điện cho chiếc máy đã được cắm sát vào ổ điện hay chưa. Ngoài ra hãy kiểm tra đèn báo sáng của nguồn điện của chiếc máy photocopy này, nếu nó sáng lên là chiếc máy đã có nguồn điện được cấp và bạn chỉ việc khởi động chiếc máy lên mà thôi.

Tham khảo:

Đặc biệt không loại trừ khả năng dây nguồn điện bị đứt do những tác động từ yếu tố bên ngoài như có vật sắc nhọn làm cắt đứt dây điện, Những động vật gặm nhấm như chuột,.. cũng là nguyên nhân khiến cho chiếc máy photocopy có thể không hoạt động lên được do dây điện bị đứt.

Bạn hãy nên kiểm tra lại dây nguồn điện, nếu như gặp phải trường hợp này thì bạn hãy thay một dây nguồn điện mới cho chiếc máy photocopy là có thẻ sử dụng được máy rồi nhé.

Kiểm tra nút nguồn của máy

Mỗi chiếc máy photocopy thường được những nhà sản xuất thiết kế cho nút nguồn đặt ở vị trí thông thường phía sau máy photocopy. Nếu như lâu ngày không sử dụng thì thường sẽ được sẽ khuyến nghị người dùng nên tắt nguồn máy photocopy đi để bảo vệ chiếc máy. Vô tình bạn hay đồng nghiệp đã tắt đi chiếc máy bằng nút nguồn này. hãy kiểm tra và bật nó lên lại để khởi động lại máy nhé.

nut-nguon-may-photo

Xem thêm: Cho thuê máy photocopy

Máy chạy ở chế độ nghỉ ngơi (saving mode hay sleep)

Hiện nay khi sử dụng máy photocopy thì thông thường khi không sử dụng thì máy sẽ tự động chuyển sang chế độ nghỉ ngơi hay còn gọi là chế độ ngủ để có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Do ở chế độ này thì những chức năng hoạt động trên máy photocopy sẽ bị ngưng hẳn, cho đến khi bạn bật lại máy thì mới hoạt động lại. 

Tuy nhiên do có nhiều dòng máy photocopy đã cũ nên quá trình khởi động lại máy diễn ra khá lâu, cho nên bạn không nên bấm hay đụng chạm trên máy khi  máy đang khởi động lại nhé.

che-do-ngu-tren-may-tinh

Bài viết của Photocopy Đức Lan đã cho bạn biết được cách khắc phục lỗi máy photocopy không lên nguồn được. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn có thể khắc phục được lỗi này đẻ không bị gián đoạn công việc, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của công ty và công việc của bạn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

Continue Reading

Cách kiểm tra địa chỉ IP cho máy photocopy Ricoh

chọn TCP/IP để xem hoặc cài đặt lại IP

Hiện nay các dòng máy photocopy đa năng có hỗ trợ chức năng in qua mạng giúp việc các file tài liệu trên máy tính qua máy photocopy thuận tiện hơn.

Tuy nhiên để thực hiện được điều này bạn cần phải cài đặt driver cho máy photocopy và phải biết địa chỉ IP của máy photocopy để kết nối máy tính và máy photocopy với nhau. Vậy bạn phải làm thế nào để kiểm tra được địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh.

Trong nội dung bài viết dưới đây, Dịch vụ cho thuê máy photocopy chất lượng caoPhotocopy Đức Lan sẽ hướng dẫn bạn chi tiết vấn đề này. Cùng tìm hiểu ngay với Photocopy Đức Lan nhé!

>>>Xem thêm:

Kiểm tra địa chỉ IP máy photocopy Ricoh trên máy tính

Để kiểm tra được địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh trên máy tính thì bạn phải đảm bảo máy photocopy của mình đã được kết nối trong cùng mạng LAN. Sau đó bạn thực hiện việc kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính theo các thao tác sau:

Vào Device and Printer
Vào Device and Printer
 • Đầu tiên bạn nhấn chọn Start rồi sau đó chọn Device and Printer. Trong trường hợp bạn không tìm thấy chức năng Device and Printer thì bạn hãy sử dụng công cụ tìm kiếm trong Window rồi nhập từ khóa Device and Printer để lọc tìm kết quả. Đối với hệ điều hành Window 10 thì bạn cần vào Control Panel rồi chọn Hardware and Sound rồi chọn Device and Printer.
 • Tiếp theo trên màn hình máy tính sẽ hiển thị danh sách các máy in, máy photocopy mà máy tính bạn đã kết nối, bạn click chuột phải vào máy photocopy cần kiểm tra IP rồi nhấn chọn Printer properties.
 • Kế đến bạn chọn tab Port trong hộp thoại vừa mới hiển thị, và lúc này bạn sẽ thấy được địa chỉ IP của máy photocopy hoặc máy in mà bạn đang cần kiểm tra.

Xem và cài đặt địa chỉ IP trực tiếp trên máy photocopy Ricoh

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và cài đặt địa chỉ IP mới cho chiếc máy photocopy của mình trực tiếp trên máy Ricoh chỉ với các thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chọn phím User Function sau đó bạn chọn mục Admin.

Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy photocopy Ricoh
Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy photocopy Ricoh

Bước 2: Tiếp theo bạn cần nhập mật khẩu mà bạn đã cài đặt cho tài khoản Admin để đăng nhập vào máy, trường hợp bạn chưa cài đặt mật khẩu lần nào thì bạn nhập mật khẩu mặc định là 123456.

Bước 3: Kế đến bạn chọn chữ Network trên màn hình cảm ứng của máy photocopy.

Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn chọn TCP/IP để xem hoặc cài đặt lại IP cho máy photocopy.

chọn TCP/IP để xem hoặc cài đặt lại IP
Chọn TCP/IP để xem hoặc cài đặt lại IP

Ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra và cài đặt lại địa chỉ IP máy photocopy Ricoh bằng cách sau:

 • Đầu tiên bạn nhấn chọn User Tool/Counter trên bàn phím máy photocopy, tiếp theo bạn nhấn chọn System setting lúc này máy sẽ hiển thị các cài đặt hệ thống của máy.
 • Tiếp theo bạn nhấn chọn Interface setting rồi chọn tiếp IPV4 Machine lúc này màn hình máy photocopy sẽ hiện ra địa chỉ IP của máy và bạn có thể cài đặt lại IP lại cho máy tại đây.

Như vậy trên đây Photocopy Đức Lan đã hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh. Khi đã biết được địa chỉ IP của máy photocopy thì bạn có thể dễ dàng thực hiện việc kết nối máy tính với máy photocopy hay thực hiện cài đặt tài khoản người dùng của máy photocopy trực tiếp trên máy tính và nhiều công việc khác nữa. 

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
 • Hotline: 096 311 55 03 – 093 879 77 68
 • Email: linhduong0812@gmail.com
 • Website: https://www.tailwindtherapy.com/

Tác giả Phụng Lê

Continue Reading