Tủ lạnh bị chảy nước làm sao để khắc phục tình trạng đó

Tủ lạnh bị chảy nước làm sao để khắc phục tình trạng đó

Tủ lạnh bị chảy nước làm sao để khắc phục tình trạng đó hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó là nguyên nhân vì sao có thể dẫn đến tình trạng này cũng như hậu quả mà nó có thể để lại đều sẽ gói gọn hết trong nội dung dưới đây.

Đến với Tailwindtherapy.com lần này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân, hậu quả khi xảy ra tình trạng tủ lạnh bị chảy nước. Song song đó là những thông tin hữu dụng để các bạn có thể khắc phục được tình trạng khó chịu này, xin mời theo dõi.

Nguyên nhân cho tình trạng tủ lạnh bị chảy nước

Cùng tìm hiểu nguyên nhân cho tình trạng tủ lạnh bị chảy nước
Cùng tìm hiểu nguyên nhân cho tình trạng tủ lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị chảy nước sẽ phụ thuộc vào vào vị trí mà các bạn phát hiện chảy nước, để hiểu rõ hơn xin mời theo dõi.

Chảy nước từ ngăn đá

Chảy nước từ ngăn đá đến từ thói quen sắp xếp thực phẩm của người dùng
Chảy nước từ ngăn đá đến từ thói quen sắp xếp thực phẩm của người dùng

Vị trí đầu tiên và phổ biến nhất để chảy nước đến ngăn đá của thiết bị tủ lạnh, nguyên nhân gây ra hiện tượng này đến từ thói quen sắp xếp thực phẩm của người dùng. Thay vì dàn trải đồng đều mà nhiều người có thói quen xếp dồn hết về 1 phía.

Việc làm kể trên sẽ khiến khí lạnh bên trong tủ lạnh không được phân chia đồng đều, từ đó dẫn đến tình trạng rã đông và chảy nước không mong muốn. Ngoài ra khi tủ lạnh đã vào chế độ nghỉ phần lạnh hơn bị đóng tuyết sẽ dễ bị tan chảy hơn và gây nên tình trạng tủ lạnh bị chảy nước.

Bên cạnh đó một số người dùng khi sử dụng phần ngăn đá tủ lạnh thường quên hoặc vô tình để phần ngăn đá này bị hở dẫn đến tình trạng chảy nước.

Chảy nước trong ngăn mát

Chảy nước trong ngăn mát có thể do nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá
Chảy nước trong ngăn mát có thể do nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá

Trường hợp tủ lạnh bị chảy nước từ bên trong ngăn mát chỉ đến từ hai nguyên nhân chính:

 • Do thực phẩm, trái cây, đồ uống,… bên trong bị đổ hoặc chảy nước không mong muốn.
 • Do sắp xếp và bảo quản quá nhiều thực phẩm vào ngăn mát làm nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá.

Thông tin những nội dung khác mà các bạn có thể theo dõi như:  Lotion và kem dưỡng ẩm, Mua tủ lạnh nội địa Nhật, Bí quyết điều chỉnh máy lạnh bằng iPhone,…

Chảy nước từ khay nước phía sau tủ lạnh

Nguyên nhân sau cùng để tủ lạnh bị chảy nước đến từ việc tích nước trong các lỗ thoát nước, về lâu dài sẽ chảy ra bên dưới tủ lạnh. Nguồn gốc cho tình trạng này đến từ việc các chất cặn, chất bẩn tích tụ làm tắc lỗ thoát nước.

Trong trường hợp hiếm hơn khi khay nước ở phía sau tủ lạnh bị hư hỏng hoặc bộ phận cấp nước của thiết bị tủ lạnh bị hỏng kết nối. Với 2 nguyên nhân này cũng có thể dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị chảy nước.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng tủ lạnh bị chảy nước

Cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị chảy nước
Cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng tủ lạnh bị chảy nước

Khi tủ lạnh bị chảy nước sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của thiết bị cũng như tính an toàn của người sử dụng. Bên cạnh đó lượng nước chảy ra lâu ngày nếu không được dọn dẹp cẩn thận có thể dẫn đến các hư hỏng nghiêm trọng đến thiết bị.

Do đó để khắc phục tình trạng này các bạn nên chú ý thực hiện những điều sau:

 • Ngắt hoàn toàn nguồn điện có liên quan đến thiết bị khi phát hiện tình trạng chảy nước.
 • Khi đảm bảo thiết bị đã hết điện tiến hành dọn dẹp thực phẩm và lau khô lại các vị trí bị chảy nước.
 • Kiểm tra lại các vị trí có thể là nguyên nhân gây chảy nước như đường thông gió, khay nước sau tủ lạnh,… và dọn dẹp nếu có cặn bẩn làm tắc đường ống dẫn.
 • Đợi một khoảng thời gian khi tủ lạnh đã hoàn toàn khô ráo, sắp xếp thực phẩm về vị trí cũ, lưu ý phải dàn trải đều thực phẩm tránh tập trung 1 chỗ.
 • Kết nối nguồn điện lại cho thiết bị và quan sát để đảm bảo tủ lạnh đã không còn chảy nước.

Đối với các trường hợp hư hại nặng phần ống dẫn nước và khay nước các bạn nên liên hệ hỗ trợ để nhận được trợ giúp tốt nhất.

Mẹo hay ngăn ngừa tình trạng tủ lạnh bị chảy nước

Gợi ý mộ số mẹo hay ngăn ngừa tình trạng tủ lạnh bị chảy nước
Gợi ý mộ số mẹo hay ngăn ngừa tình trạng tủ lạnh bị chảy nước

Để có thể giảm bớt cũng như ngăn ngừa tình trạng tủ lạnh bị chảy nước khuyến khích các bạn nên:

 • Sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý, dàn trải không dồn hết về 1 phía.
 • Thường xuyên chú ý làm sạch và vệ sinh tổng quan tủ lạnh.
 • Theo dõi các thay đổi khác thường trong quá trình vận hành của tủ lạnh.
 • Khi bảo quản thực phẩm như trái cây, rau, cá,… nên có phương pháp bảo quản hợp lý tránh các loại thực phẩm này chảy nước.
 • Hạn chế đóng mở tủ lạnh thường xuyên.
 • Sau khi sử dụng tủ lạnh cần kiểm tra tủ lạnh đã được đóng hoàn toàn hay chưa.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu hết mọi thông tin về tình trạng tủ lạnh bị chảy nước cùng cách khắc phục hiệu quả. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong các nội dung tương lai từ chuyên mục điện lạnh của Tailwindtherapy.com.

Continue Reading

Nguyên nhân tủ lạnh bị xì ga và cách khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân tủ lạnh bị xì ga và cách khắc phục hiệu quả

Tủ lạnh bị xì ga là vấn đề đau đầu của nhiều người, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và thực phẩm được bảo quản không tốt. Không những vậy xì ga tủ lạnh còn dẫn đến những nguy hiểm như cháy nổ. Thế nên các bạn cần phải biết để đảm bảo được an toàn cho bản thân nhé.

Bài viết hôm nay, Tailwindtherapy.com xin đem đến những thông tin hấp dẫn và giá trị nhất đến cho các bạn. Giúp các bạn giải quyết được “Nguyên nhân tủ lạnh bị xì ga và cách khắc phục hiệu quả”. Mong rằng bài viết bên dưới sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn nhé.

Những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị xì ga

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị xì ga, chi tiết mời bạn theo dõi bên dưới
Có rất nhiều nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị xì ga, chi tiết mời bạn theo dõi bên dưới

Trong quá trình sử dụng thì chúng ta sẽ không tránh khỏi những nguyên nhân làm cho chiếc tủ lạnh bị xì ga. Ngoài các nguyên nhân từ nhà sản xuất ra thì đường ống hay các mối nối bị hở, thủng chính là nguyên nhân mà các bạn cần quan tâm. Vì chất gas thường không tự phá hủy mà còn là một hệ tuần hoàn kín.

Ngoài ra, nếu các bạn có quan tâm đến. Mời các bạn cùng theo dõi thêm một số bài viết gợi ý như sau: Có nên mua máy rửa mặt foreo, Cách sử dụng máy sưởi, Khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết,…

Thế nên sau đây là một số nguyên nhân mà các bạn cần quan tâm như sau:

Do mòn dàn tủ lạnh do sử dụng thời gian dài, tuổi thọ tủ đã cao. Thường sẽ xuất hiện những mọt li ti xuất hiện làm gas bị xì ra ngoài, lâu dần sẽ làm tủ lạnh không còn gas để duy trì độ lạnh. Lỗi này rất khó biết và phát hiện trễ nên thường sẽ làm hỏng tủ lạnh rất nhanh.

Hở mối hàn, đây là nguyên nhân do chính nhà sản xuất. Trong quá trình gia công thì các mối hàn không kín hay chắc chắn. Nên sau một thời gian dài sử dụng thì sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị xì ga. Thế nhưng, tình trạng này cũng xuất hiện khi các bạn đã từng đem tủ đi sửa chữa trước đó làm cho mối hàn bị hở.

Do va chạm mạnh, trong khi vận chuyển tủ lạnh thì có bị va đập mạnh, sẽ làm ảnh hưởng đến bộ phận cấp gas. Làm cho tủ lạnh bị xì ga ra ngoài hay lúc các bạn đang di chuyển vị trí đặt tủ lạnh đã vô tình gây các chấn động mạnh dẫn đến xì ga.

Thủng dàn đây là vấn đề được nhiều người gặp nhất và dễ phát hiện nhất. Do trong quá trình dùng, người sử dụng có dùng các vật nhọn để cạy đá hay tuyết. Làm cho tủ lạnh bị thủng và làm lạnh kém đi thấy rõ. Khi gặp trường hợp này các bạn cứ gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật để khắc phục hiệu quả và nhanh chóng.

Cách để xem tủ lạnh bị xì ga hay không?

Kiểm tra xem tủ lạnh có bị đóng nhiều tuyết hay không hay dàn lạnh có đủ độ lạnh không
Kiểm tra xem tủ lạnh có bị đóng nhiều tuyết hay không hay dàn lạnh có đủ độ lạnh không

Những dấu hiệu nhận biết không đơn giản để biết được, xem tủ lạnh bị xì ga không với người chưa có chuyên môn. Các bạn có thể kiểm tra tủ lạnh dựa và những dấu hiệu như tủ bị bám nhiều tuyết, dòng điện hoạt động yếu, tủ có dấu hiệu tỏa ra hơi lạnh yếu,…

Người dùng kiểm tra các bộ phận như Block xem có hoạt động bình thường không. Khi quan sát và phát hiện các vết dầu có bị loang hay không. Nếu có thì tủ lạnh đã mắc phải tình trạng bị xì ga.

Người dùng cũng có thể kiểm tra bằng cách sử dụng xà phòng (bột). Bôi lên trên đường ống một lớp vừa đủ. Các bạn sẽ thấy các bọt khí nổi lên thì chỗ đó là nơi bị thủng. Làm cho dàn lạnh không thể làm lạnh tốt được.

Không các bạn cũng có thể sử dụng diêm để xem tủ lạnh bị xì ga không. Nếu đốt thấy vị trí ống bị đốt trở nên nóng, thì tủ lạnh của bạn đang trong tình trạng thiếu gas và cần thay thế ga ngay.

Tác hại gây ra khi tủ lạnh bị xì ga

Tác hại gây ra khi tủ lạnh bị xì ga
Tác hại gây ra khi tủ lạnh bị xì ga

Thường tử lạnh có lượng gas thấp khoảng 0.1kg. Khi mà tủ lạnh bị xì ga dễ làm ảnh hưởng và hòa lẫn vào trong không khí, làm tác động lên môi trường và sức khỏe của người sử dụng. 2 Loại gas được nhiều người dùng nhất là hợp chất Freon trong hữu cơ hay hợp chất khí Amoniac trong vô cơ.

Nên chú ý khí Amoniac có tính độc và mùi khó chịu, khi bị xì ra thì sẽ làm kích thích mắt, niêm mạc của dạ dày,… Thế nên loại gas này chỉ được dùng chủ yếu trong công nghệ điện lạnh với công suất lớn thôi.

Chất Freon là hợp chất sử dụng nhiều trong việc làm lạnh ở tủ lạnh. Không có tính độc, cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nhưng hợp chất này lại làm ảnh hưởng xấu đến tầng Ozon gây phá hủy chúng. Cũng vì thế mà làm ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Những bước xử lý tủ lạnh bị xì ga

Những bước xử lý tủ lạnh bị xì ga
Những bước xử lý tủ lạnh bị xì ga

Các bạn tìm và kiểm tra nơi bị xì ga ở trong đường ống. Các tốt nhất để xử lý là phương pháp hàn, để vá lại lỗ bị thủng bằng cách hàn nhôm hay thực hiện dùng keo epoxy để dán kín nơi bị thủng. Khi xử lý xong các vấn đề bạn cũng cần chú ý như sau:

Đặt tủ lạnh tại vị trí thoáng mát, tránh các khu vực ẩm thấp, tránh để gần các vật dụng điện hay ánh sáng mặt trời để tránh tủ lạnh bị xì ga.

Nếu muốn vận chuyển tủ lạnh đi nơi khác, thì phải vô cùng cẩn thận để tránh những va đập mạnh. Làm ảnh hưởng đến những bộ phận có bên trong tủ lạnh.

Khi không thể khác vực được lỗi tủ lạnh bị xì ga các bạn cần gọi ngay cho kỹ thuật để được tư vấn và hỗ trợ. Không nên tự ý sửa chữa để tránh gây hư hỏng đến những bộ phận khác ở trong tủ lạnh.

Thông tin của chuyên mục điện lạnh hy vọng đã phần nào giúp ích được cho biết nguyên nhân tủ lạnh bị xì ga. Cũng như giúp bạn đưa ra được phương án phát hiện khắc phục hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của Tailwindtherapy.com mọi thắc mắc các bạn phản hồi để chúng tôi hỗ trợ cho các bạn được tốt nhất nhé.

Continue Reading

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết hiệu quả, an toàn

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết hiệu quả, an toàn

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết hiệu quả, an toàn mà các bạn hoàn toàn có thể thử tự thực hiện ngay tại nhà. Song song đó sẽ là thông tin về những nguyên nhân phát sinh tình trạng này, xin mời các bạn theo dõi.

Tailwindtherapy.com trong bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn biết những lý do khiến cho tủ lạnh bị đóng tuyết. Đi kèm them đó sẽ là tất tần tật những cách thức hiệu quả nhất, đơn giản nhất để khắc phục tình trạng đầy khó chịu này.

Nguyên nhân làm tủ lạnh bị đóng tuyết

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân làm tủ lạnh bị đóng tuyết
Cùng tìm hiểu những nguyên nhân làm tủ lạnh bị đóng tuyết

Đầu tiên để các bạn có thể hình dung được tình trạng đóng tuyết là gì, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những nguyên nhân làm tủ lạnh bị đóng tuyết, xin mời theo dõi.

Không vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Không vệ sinh tủ lạnh định kỳ sẽ khiến quá trình truyền nhiệt trong tủ lạnh bị thuyên giảm mạnh
Không vệ sinh tủ lạnh định kỳ sẽ khiến quá trình truyền nhiệt trong tủ lạnh bị thuyên giảm mạnh

Nguyên nhân đầu tiên và thường thấy nhất mỗi khi xuất hiện tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết đến từ việc không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Chính bởi việc không được vệ sinh, bảo dưỡng trong thời gian dài có thể dẫn đến việc bánh răng bị bào mòn, khô mỡ hoặc kẹt do bụi bẩn.

Từ đấy khiến cho quá trình truyền nhiệt trong tủ lạnh bị thuyên giảm mạnh và dần dần xuất hiện tình trạng bị đóng tuyết. Bên cạnh đó việc không vệ sinh tủ lạnh thường xuyên cũng khiến cho tủ lạnh có mùi hôi và là nơi dễ sinh sôi các vi khuẩn có hại.

Timer của tủ lạnh bị hỏng

Timer hoặc có thể gọi là rơ le tủ lạnh có nhiệm vụ chính là chuyển mạch ngắt Compressor sang chế độ xả đá. Chính vì thế một khi bộ phận này bị hư hỏng sẽ khiến cho quá trình xả đá bị ngưng lại, lâu dần sẽ xuất hiện tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết.

Và nếu như các bạn có thời gian và muốn tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan khác có thể thử xem qua Review sữa rửa mặt perfect whip, Review 5 loại kem dưỡng da ban đêm tốt nhất, Các bước thoa kem chống nắng đúng cách.

Sò lạnh không thông mạch

Sò lạnh không thông mạch sẽ khiến thanh điện trở không thể xả tuyết khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh
Sò lạnh không thông mạch sẽ khiến thanh điện trở không thể xả tuyết khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh

Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết có thể đến từ việc sò lạnh không thông mạch. Do nhiệm vụ chính của bộ phận này là đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh.

Nhờ thế có thể đảm bảo thanh điện trở bên trong dàn lạnh có thể hoạt động một cách tốt và ổn định nhất. Do đó nếu phát hiện tình trạng đóng tuyết rất có thể nguyên nhân chính đến từ bộ phận sò lạnh này.

Đứt cầu chì nhiệt

Nguyên nhân cuối cùng có thể gây ra tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết đến từ việc đứt cầu chì nhiệt. Đây là một bộ phận có nhiệm vụ bảo vệ nhằm ngăn cho bộ phận xả đá phải làm việc quá lâu.

Do đó khi bộ phận cầu chì nhiệt xảy ra sự cố sẽ không thể ngăn được quá trình xả đá liên tục, từ đó gây nên tình trạng đóng tuyết không mong muốn.

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết

Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết
Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết

Như vậy các bạn đã phần nào hiểu được những nguyên nhân chính gây nên tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết. Vậy nên tiếp theo đây sẽ là những hướng dẫn cơ bản để khắc phục tình trạng không mong muốn này:

 • Bước 1: Đảm bảo đã ngắt hoàn toàn nguồn điện có trong tủ lạnh.
 • Bước 2: Thực hiện lấy hết thức ăn, thức uống có trong tủ lạnh.
 • Bước 3: Thực hiện lấy hết các khay đựng, khay đá bên trong tủ lạnh.
 • Bước 4: Sử dụng giấy hoặc khăn có độ thấm hút tốt để quấn xung quanh chân tủ lạnh.
 • Bước 5: Mở hết các cửa trên tủ lạnh và đợi để lớp đá, tuyết từ từ tan đi.
 • Bước 6: Sử dụng khăn để lau sạch lượng nước còn lại trên tủ lạnh.
 • Bước 7: Tiến hành vệ sinh lại tủ lạnh trước khi lắp ráp các bộ phận khay đựng và cho thức ăn, thức uống vào lại tủ lạnh.

Sau khi thực hiện các bước khắc phục kể trên các bạn có thể sử dụng thêm một ít dầu thực vật để quét xung quanh tường ngăn tủ lạnh. Việc làm này có thể giảm đi đáng kể tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết.

Nhưng nếu như đã thực hiện đầy đủ các bước kể trên và tủ lạnh vẫn xuất hiện các tình trạng đóng tuyết. Trường hợp này tốt nhất cá bạn vẫn nên liên hệ đến các trung tâm hỗ trợ sửa chữa để mau chóng khắc phục tình trạng này.

Lời kết

Tới đây là điểm kết cho những thông tin hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết hiệu quả, an toàn mà các bạn có thể thực hiện tại nhà. Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi hết nội dung bài viết và hy vọng sẽ được gặp lại các bạn trong những bài viết khác tại tương lai đến từ chuyên mục Điện lạnh.

Continue Reading

Hướng dẫn cách sử dụng máy sưởi hiệu quả, đơn giản

Hướng dẫn cách sử dụng máy sưởi hiệu quả, đơn giản

Hướng dẫn cách sử dụng máy sưởi hiệu quả, đơn giản đặc biệt trong các giai đoạn thời tiết trở lạnh. Thêm vào đó sẽ là các hướng dẫn cách thức để lựa chọn sản phẩm máy sưởi phù hợp nhu cầu nhất, tất tần tật đều gói gọn trong bài viết sau đây.

Tailwindtherapy.com xin được hướng dẫn các bạn những cách sử dụng máy sưởi cũng như cách lựa chọn máy sưởi phù hợp nhất. Đặc biệt vô cùng quan trọng trong thời tiết ngày một trở lạnh như hiện tại, xin mời các bạn theo dõi.

Cách lựa chọn máy sưởi

Nên lựa chọn máy sưởi tương ứng với môi trường sẽ sử dụng
Nên lựa chọn máy sưởi tương ứng với môi trường sẽ sử dụng

Trước khi thực sự đi vào tìm hiểu về cách sử dụng lò sưởi chúng ta sẽ đi sơ qua về cách để lựa chọn sản phẩm máy sưởi tốt nhất. Do đó để có thể lựa chọn được một thiết bị máy sưởi phù hợp nhất, tiện lợi để sử dụng nhất các bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Kích thước không gian sử dụng: Các bạn nên lựa chọn máy sưởi tương ứng với môi trường sẽ sử dụng. Nếu như không gian quá nhỏ có thể dẫn đến thiết bị quá nóng, hao tổn năng lượng còn quá nhỏ lại không đủ khả năng sưởi ấm.
 • Lựa chọn sản phẩm có dán nhãn UL: Do đây là các sản phẩm máy sưởi đã qua kiểm định công nhận và chứng nhận an toàn.
 • Lựa chọn các sản phẩm công tắc an toàn và bảo vệ quá nhiệt: Nhằm đảm bảo độ an toàn cao khi sử dụng phòng trường hợp máy sưởi bị lật hoặc quá nhiệt.

Ngoài ra các bạn cũng nên chú ý cẩn thận không mua phải các sản phẩm máy sưởi nhái, kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc khác. Bên cạnh đó cũng nên tránh mua các thiết bị máy sưởi cũ do nguy cơ cháy nổ rất cao khi sử dụng.

Và nếu như các bạn có thời gian và muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác có thể thử xem qua: Review sữa rửa mặt perfect whip, Review 5 loại kem dưỡng da ban đêm tốt nhất, Các bước thoa kem chống nắng đúng cách.

Hướng dẫn cách sử dụng máy sưởi

Cần xác định vị trí sử dụng thích hợp nhất khi muốn sử dụng máy sưởi
Cần xác định vị trí sử dụng thích hợp nhất khi muốn sử dụng máy sưởi

Khi đã lựa chọn xong thiết bị máy sưởi ưng ý tiếp đến chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sử dụng máy sưởi an toàn nhất. Bước đầu tiên chính là xác định vị trí sử dụng máy sưởi thích hợp nhất:

 • Không đặt quá sát người khi ngủ: Do máy sưởi khi hoạt động đặc biệt là dưới mức công suất tối đa có thể gây hại không nhỏ đến da và hệ hô hấp của các bạn.
 • Đặt cách xa đồ nội thất, màn cửa, quần áo: Do máy sưởi khi hoạt động sẽ sinh nhiệt làm hỏng hoặc cháy các vật dụng kể trên.
 • Đặt trên bề mặt phẳng, cứng: Để tránh trường hợp máy sưởi bị lật, rơi rớt.
 • Đặt tránh xa nước hoặc những nơi ẩm ướt: Không đặt máy tại các nơi có độ ẩm ướt cao có thể dẫn đến chập điện cho máy sưởi.
 • Đặt xa trẻ em và vật nuôi: Để tránh các trường hợp nguy hại đến cả thiết bị máy sưởi lẫn trẻ em và vật nuôi.

Sau khi đã lựa chọn được vị trí đặt máy sưởi an toàn nhất, thích hợp tiếp đến mọi người cần phải đảm bảo môi trường sử dụng máy sưởi phải thật thông thoáng. Ghi nhớ chỉ nên sử dụng liên tục từ 2 – 4 tiếng rồi tạm nghỉ 30 phút trước khi khởi động lại để tránh thiết bị quá tải.

Tránh đóng kín phòng khi sử dụng máy sưởi do khi hoạt động lâu dài sẽ khiến không khí trong phòng trở nên khô nóng và không được lưu thông đầy đủ nếu đóng kín phòng. Bên cạnh đó cũng nên tránh đặt máy sưởi ở nhiệt độ quá nóng do có thể gây tình trạng gặp lạnh đột ngột khi ra khỏi môi trường sử dụng máy sưởi.

Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng máy sưởi kết hợp việc đặt thêm một thau nước ở trong phòng ở vị trí an toàn. Việc làm này nhằm tăng độ ẩm trong không khí, giảm khả năng gây khô da, khô mắt khi sử dụng máy sưởi.

Các lưu ý khi sử dụng máy sưởi an toàn

Nên chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy sưởi
Nên chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy sưởi

Sau khi các bạn đã biết hết các cách sử dụng máy sưởi thì sau đây sẽ là những lưu ý mà các bạn buộc phải nhớ nếu muốn sử dụng máy sưởi an toàn. Các lưu ý bao gồm:

 • Tránh cắm máy sưởi vào các ổ cắm điện mở rộng.
 • Ghi nhớ tắt máy sưởi và rút phích cắm khi không sử dụng đến.
 • Kiểm tra máy sưởi thường xuyên và trước khi sử dụng.

Bên cạnh đó để đảm bảo cho an toàn của bản thân và gia đình khi sử dụng các thiết bị máy sưởi các bạn nên chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.

Lời kết

Đây là kết thúc cho toàn bộ các thông tin có liên quan đến hướng dẫn cách sử dụng máy sưởi
Đây là kết thúc cho toàn bộ các thông tin có liên quan đến hướng dẫn cách sử dụng máy sưởi

Như vậy đây cũng là kết thúc cho toàn bộ các thông tin có liên quan đến hướng dẫn cách sử dụng máy sưởi hiệu quả, đơn giản. Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết và hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong những bài viết trong tương lai khác ngay tại chuyên mục Điện lạnh.

Continue Reading

Mua tủ lạnh nội địa nhật có nên hay không?

mua-tu-lanh-noi-dia-nhat

Có nên mua tủ lạnh nội địa nhật không là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Vì hiện nay có nhiều gia đình có xu hướng thích sử dụng những sản phẩm từ nội địa nhật bản.

Đồ nội địa của Nhật Bản luôn được nhiều người tin tưởng và sử dụng hiện nay. Vì sự bền bỉ và chất lượng của những sản phẩm này vô cùng cao, do đó mà đồ dùng nội địa nhật được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Đặc biệt là dòng sản phẩm tủ lạnh đang được nhiều người quan tâm hiện nay do nhu cầu sử dụng về tủ lạnh của nhiều gia đình.

Bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những lợi ích thiết thực khi bạn mua tủ lạnh nội địa nhật qua những bài viết Điện Lạnh dưới đây nhé.

Những lý do tốt nên chọn tủ lạnh nội địa nhật

mua-tu-lanh-hang-noi-dia-nhat

Những lý do dưới đây sẽ cho bạn biết được tại sao nên chọn mua tủ lạnh nội địa nhật thya vì mua cho mình một chiếc tủ lạnh thông thường nhé.

Chất lượng tủ lạnh tốt

Đây chính là lý do mà tủ lạnh nội địa nhật bản luôn được nhiều người quan tâm và lựa chọn hiện nay. Sẽ người suy nghĩ rằng đồ cũ thường sẽ có chất lượng kém và không tốt, nhưng đây là định nghĩa chưa hẳn đúng với đồ dùng. Nhất là những thiết bị điện tử hay hàng bãi của Nhật trong đó có Tủ Lạnh. 

Không như người Việt Nam sử dụng đồ dùng điện tử hay điện gia dụng. Người Nhật Bản không sử dụng thiết bị đến khi hỏng hoàn toàn mà họ sẽ đổi máy mới ở một giai đoạn nào đó của thiết bị. Họ sẽ thay mới để và mua cho mình chiếc tủ lạnh giúp tiết kiệm điện năng hơn. 

Do đó những dòng tủ lạnh Nhật bãi thường còn sử dụng được bình thường, có nhiều mẫu máy còn tốt như máy mới nên khách hàng rất ưa chuộng mua và sử dụng tủ lạnh Nhật bãi.

mua-tu-lanh-noi-dia

Giúp tiết kiệm điện năng

Người Nhật luôn luôn quan tâm đến môi trường và sự sống, do đó mà những thiết bị điện của họ luôn được chú trọng vào sự bền bỉ và tiết kiệm điện. Do đó mà những sản phẩm tủ lạnh hàng bãi Nhật luôn có được sự tiết kiệm điện năng vô cùng tốt. Có nhiều mẫu mã có thể tiết kiệm điện năng tốt hơn cả những mẫu tủ lạnh mới hiện nay.

Sự bền bỉ vô cùng vượt trội

Như ở phía trên đã nói do ưu tiên của người nhật là sự bền bỉ và tiết kiệm điện năng. Cho nên tủ lạnh luôn được sản xuất với quy trình vô cùng nghiêm ngặt. Những nguyên liệu dùng để sản xuất tủ lạnh nội địa của Nhật đều chất lượng cao nhất. Vì vậy mà độ bền sử dụng của những loại tủ lạnh Nhật hàng bãi này rất cao. Nên khi bạn lựa chọn mua về dùng có thể sử dụng vô cùng thoải mái lâu dài mà không sợ gặp vấn đề gì.

tu-lanh-noi-dia-nhat

Như vậy là Tailwind đã chia sẻ cho bạn biết thêm về lợi ích của việc mua những sản phẩm hàng nội địa của Nhật Bản. Trong đó tủ lạnh hàng Nhật là thiết bị tốt mà người dùng có ý định mua máy cũ sử dụng nên lựa chọn. Với sự bền bỉ và tiết kiệm điện năng khi sử dụng, đây là sản phẩm vô cùng tốt cho bạn hiện nay đấy.

Continue Reading