Có nên chuyển nhà đầu năm mới không?

chuyen-nha-dau-nam-co-nen-khong

Chuyển nhà mới vào đầu năm mới đang được rất nhiều gia chủ và gia đình lựa chọn như là một giải pháp giúp tiết kiệm thời gian dọn dẹp và nhờ may mắn đầu năm để mang lại may mắn cho ngôi nhà của mình.

Vậy có có thật sự nên chọn chuyển nhà vào thời gian đầu năm hay không? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của tailwindtherapy.com nhé.

Đầu năm có nên chuyển nhà không?

chuyen-nha-dau-nam-co-nen-khong

Theo quan niệm từ dân gian truyền lại rằng đầu năm lễ tết thường thì mọi người sẽ dễ sinh ra cảm giác lười biếng. Không muốn đụng vào việc gì, cho nên dễ khiến cho tình trạng chuyển nhà bị kéo dài. nhưng đó chỉ là suy nghĩ của cha ông ta ngày xưa. Với cuộc sống hiện đại ngày nay, công việc luôn bận rộn khiến cho nhiều gia đình bất khả kháng phải lựa chọn đầu năm để chuyển nhà là việc vô cùng bình thường.

Xem thêm:

Ngoài ra điều mà cha ông ta ngày xưa kiêng không chuyển nhà vào đầu năm, chính là do lo sợ làm rơi vỡ hư hỏng đồ đạc trong nhà. Vì theo như phong thủy học thì ngày đầu năm mới sẽ quyết định những tháng ngày còn lại trong năm có thật sự tốt hay xấu không. Do đó nếu như gia đình chuyển nhà vào đầu năm nhưng sơ ý làm rơi vỡ đồ đạc, sẽ có thể ảnh hưởng đến vận may của cả năm. Chính vì vậy nên người xưa thường chọn tránh đầu năm để chuyển nhà.

Khó khăn và thuận lợi khi chuyển nhà đầu năm

chuyen-nha-co-nen-chon-dau-nam

Chuyển nhà mới vào đầu năm có những khó khăn và thuận lợi mà gia chủ có thể tham khảo để có thể đưa ra quyết định có nên chuyển nhà vào đầu năm hay không.

Khó khăn khi chuyển nhà vào đầu năm

Chuyển nhà vào đầu năm sẽ khó có thể chọn lựa và tìm được cho mình những dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói uy tín. Hầu như những dịch vụ chuyển nhà đều còn trong giai đoạn nghỉ tết nên khó có thẻ sử dụng dịch vụ chuyển nhà uy tín và có tiếng tăm hiện nay. Chính vì vậy bạn sẽ rất vất vả trong khâu vận chuyển đến nhà mới.

Nếu như bạn có thể tìm thấy được dịch vụ chuyển nhà mới còn hoạt động trong ngày tết, thì bạn sẽ có thể cảm thấy sốc vì giá cả vận chuyển đấy nhé. Chi phí vận chuyển nhà vào đầu năm của nhieuf dịch vụ vận chuyển vô cùng đắt đỏ khiến cho rất nhiều người e dè. Tuy nhiên vẫn phải chấp nhận vì muốn sau lễ tết có thể được bắt đầu cuộc sống tại nơi ở mới.

Giao thông khi vận chuyển nhà cũng không được tốt khi sẽ có nhiều người bắt đầu đi làm lại. Đường xá giao thông sẽ trở nên vô cùng đông đúc hơn bình thường, khiến cho quá trình vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới sẽ bị trì trệ kéo dài lâu hơn so với dự tính của bản thân.

Thuận lợi khi chuyển nhà vào đầu năm

luu-y-khi-chuyen-nha-dau-nam

Tuy có nhiều khó khăn khi chuyển nhà mới đầu năm, nhưng nó cũng có những thuận lợi không thể bỏ qua mà gia chủ có thể nhận được khi chuyển nhà vào đầu năm mới. Đó chính là mang đến cho gia đình bạn một sự khởi đầu mới, khi bạn bắt đầu cuộc sống mới tại ngôi nhà mới vào đầu năm. Gia chủ và ngôi nhà mới sẽ nhận được nhiều may mắn và tài lộc của đầu năm. Giúp cho cả năm thêm nhiều vận may và sinh khí tốt đẹp nhất.

Tuy khó có thể tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói, nhưng nếu kiếm được được thì gia chủ sẽ không mất quá nhiều thời gian để đặt lịch hẹn chuyển nhà. Do thời điểm này thường không có ai cần sử dụng dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói. Nên bạn sẽ không cần lo lắng chuyển nhà không đúng ngày do phải chờ đợi khách hàng trước đó.

Lưu ý khi chuyển nhà đầu năm

Bạn hãy nên thanh lý những đồ dùng không còn sử dụng và không cần thiết mang đi theo vào nhà mới giúp cho bạn có thể thanh lý những tài sản này. Vừa giúp bạn không cần phải lo lắng tìm cách giải quyết những món đồ này. Mà còn có thể giúp cho bạn có thêm được một khoản chi phí nho nhỏ để hỗ trợ cho việc chuyển nhà của gia đình mình.

chuyen-nha-tron-goi

Ngoài ra khi tìm dịch vụ vận chuyển nhà đừng nên tìm những dịch vụ vận chuyển không có tiếng tăm và không có sự đảm bảo về uy tín. Dễ khiến bạn gặp rủi ro lớn trong việc vận chuyển đồ đạc như gặp lừa đảo, vòi thêm chi phí linh tinh, làm rơi vỡ hay hư hỏng đồ đạc khi vận chuyển,…. Khiến cho gia chủ và gia đình phải tốn thêm rất nhiều chi phí phát sinh không đáng có.

Những thông tin từ blog giải đáp của chúng tôi đã cho các bạn gia chủ trong việc có nên chọn ngày chuyển nhà vào đầu năm hay không. Chuyển nhà vào đầu năm không xấu nhưng cần cẩn thận chuẩn bị và vận chuyển kỹ lưỡng hơn để tránh phạm phong thủy ảnh hưởng cả năm của gia đình mình đấy nhé.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://www.tailwindtherapy.com/blog

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *