Chia sẻ cho bạn những rủi ro tiềm ẩn khi vay tiền Online

Vấn đề vay tiền online trên mạng

Các dịch vụ cho vay tiền, đặc biệt là những hình thức cho vay tiền trên mạng đang ngày càng đa dạng. Tuy nhiên, những hình thức này lại có thủ tục vay rất dễ dàng và nhanh chóng, và rủi ro cũng vô cùng lớn.

>>>Xem thêm:

Vay tiền trên mạng là nhu cầu của khá nhiều người, với nhiều hình thức cho vay đa dạng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy đi tìm hiểu những rủi ro tiềm ẩn khi vay tiền Online cùng với Tailwind nhé.

Vấn đề vay tiền online trên mạng

Vấn đề vay tiền online trên mạng
Vấn đề vay tiền online trên mạng

Việc vay tiền online trên mạng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu về tài chính đột xuất. Bên cạnh đó thì các khoản phí, lãi suất và hệ lụy mà hình thức này mang lại cũng không phải là nhỏ.

Nhiều người cho dù đã biết trước được những rủi ro mà mình có thể gặp phải nhưng khi lâm vào hoàn cảnh cùng cực vẫn phải đưa ra quyết định vay tiền từ những ứng dụng hoặc website online này.

Nếu bạn thực sự phải vay tiền theo hình thức vay online này thì hãy tìm đến những đơn vị thực sự uy tín. Và hãy cân nhắc thật kỹ, đọc hợp đồng thật đầy đủ và có kế hoạch trả nợ rõ ràng để không rơi vào tình trạng chậm trả.

Mập mờ trong lãi suất cho vay

Mập mờ trong lãi suất cho vay
Mập mờ trong lãi suất cho vay

Thường thì trên các website hay là những ứng dụng vay tiền online luôn niêm yết một mức lãi suất rõ ràng. Thế nhưng trên thực tế thì mức lãi suất này luôn khác xa so với lãi suất được ghi trong hợp đồng vay vốn. 

Có một số trường hợp lãi suất được niêm yết trên website là 16%. Trong khi đó thì hợp đồng tín dụng lãi suất vay sẽ lên tới hơn 20%/năm. Chưa kể mức phí phạt khi chậm trả cũng luôn cao ngất ngưởng, nhiều trường hợp cao gấp 3 lần. 

Với thủ tục nhanh gọn, thời gian thẩm định nhanh chóng nhưng khi được duyệt giải ngân với các khoản vay online thì đơn vị cho vay lại tính thêm rất nhiều các loại phí. Ví dụ như: phí thẩm định hồ sơ, phí vay lần đầu, phí chậm trả… Các khoản phí này sau khi cộng với lãi suất niêm yết trên website sẽ tăng cao hơn rất nhiều. 

Còn có trường hợp thay vì thu lãi theo định kỳ thì công ty trừ thẳng tiền lãi kỳ đầu vào số tiền giải ngân của khách. Cách thu lãi này không hề được thông báo cho khách hàng từ đầu. 

Cách đòi nợ theo kiểu khủng bố

Cách đòi nợ theo kiểu khủng bố
Cách đòi nợ theo kiểu khủng bố

Đối với những người đã từng vay online thì đây chính là ác mộng đối với họ. Đành rằng những người trả nợ trễ hạn sẽ phải đối mặt với điều này là đương nhiên. Thế nhưng ngay cả những người trả nợ đúng hạn nhiều khi cũng phải nếm mùi kiểu đòi nợ này.

Trước khi đến kỳ hạn trả nợ, người vay tiền sẽ liên tục nhận được những tin nhắn và điện thoại kiểu khủng bố. Bất kể vào thời gian nào, bất kể kỳ trước khách hàng có trả nợ đúng hạn hay không. 

Đối với những khách hàng đang kẹt tiền, không có đủ khả năng để trả nợ đúng hạn còn có thể bị lộ thông tin cá nhân, hoặc là những thông tin lừa đảo, nói xấu sẽ được gửi cho bạn bè hay người thân của họ. Điều này là rất phổ biến mặc dù đơn vị cho vay online nào cũng cam kết là sẽ bảo mật thông tin cho khách hàng.

Điều cần lưu ý khi vay tiền online trên mạng

Điều cần lưu ý khi vay tiền online trên mạng
Điều cần lưu ý khi vay tiền online trên mạng

Trước khi ký và hợp đồng cho vay bạn cần phải đọc thật kỹ càng những nội dung, quy định về lãi suất, phí phạt và các điều khoản vay. Bởi vì đối với những đơn vị cho vay online thì lãi 

suất vay niêm yết trên website và lãi suất vay trong hợp đồng tín dụng thường khác nhau.

Bạn không nên vay một số tiền vượt quá khả năng chi trả của bản thân hoặc gia đình. Bởi vì các hình thức cho vay tiền online đều có mức phí phạt rất cao. Và trước khi vay cần phải tính toán kỳ hạn trả nợ thật hợp lý để không lâm vào tình trạng trả nợ trễ hạn, dễ gặp phải kiểu đòi nợ khủng bố.

Trên đây là những kiến thức về rủi ro tiềm ẩn khi vay tiền Online. Hy vọng rằng qua những thông tin này, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất khi có nhu cầu vay tiền online.

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *