Chia sẻ cho bạn các bước sử dụng máy giặt Midea

Bảo quản máy ở nơi khô thoáng, sạch sẽ

Có phải bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt Midea, nhưng không biết cách sử dụng máy sao cho hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các bước sử dụng máy giặt Midea sao cho phù hợp nhất nhé.

Trong các gia đình hiện nay thì máy giặt có thể nói là một thiết bị quan trọng và không thể thiếu được. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người vẫn chưa nắm rõ về các bước sử dụng, cũng như là cách dùng máy giặt sao cho đúng cách, an toàn và giúp máy lâu hỏng nhất. Cùng tìm hiểu về các bước sử dụng máy giặt Midea với tailwindtherapy.com nhé! 

Thương hiệu máy giặt Midea

Thương hiệu máy giặt Midea
Thương hiệu máy giặt Midea

Midea là một thương hiệu máy giặt nổi tiếng và rất lâu đời tại Trung Quốc, gia nhập vào thị trường nước ta từ những năm 1980. Sau nhiều năm hình thành và phát triển thì cho đến ngày nay, Midea đã có được một chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng.

Đặc điểm quan trọng và nổi trội ở các sản phẩm máy giặt thương hiệu Midea có lẽ là về giá cả, chúng có mức giá rất phù hợp. Hiện nay, ở nước ta thì Midea đang có 2 nhà máy sản xuất được đặt ở khu công nghiệp VSIP 1 và khu công nghiệp Mỹ Phước 3.

Các bước sử dụng máy giặt Midea

Các bước sử dụng máy giặt Midea
Các bước sử dụng máy giặt Midea

Trên thị trường hiện tại thì 2 loại máy giặt Midea phổ biến là máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang. Về tính năng và cách sử dụng thì hai loại máy này cũng tương tự như nhau. Và sau đây sẽ là các bước sử dụng máy giặt Midea tối ưu và hiệu quả nhất.

Đầu tiên, trước khi tiến hành giặt đồ bạn cần cho xà phòng vào khay đựng xà phòng bên trên của máy và cho quần áo vào trong lồng giặt. Rồi thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhấn vào nút Khởi động/Tạm dừng để có thể khởi động cho máy hoạt động
  • Bước 2: Vặn nút đến vị trí lựa chọn chế độ giặt phù hợp với nhu cầu giặt của bạn. Máy cung cấp các chế độ giặt như: giặt hàng ngày, giặt tổng hợp, xả và vắt,…
  • Bước 3: Ở bước này, bạn tiếp tục chọn vào các nút hẹn giờ để có thể hẹn giờ cho việc giặt. Sau đó thì đồng thời nhấn vào hai phím Vắt thêm + Tốc độ vắt để tiến hành khóa trẻ em để đảm bảo an toàn.
  • Bước 4: Ấn thêm một lần nữa vào nút Khởi động/Tạm dừng. Lúc này thì máy sẽ bắt đầu quá trình giặt của mình, và bạn chỉ cần đợi đến khi hoàn thành là được.

Những lưu ý giúp bạn sử dụng máy giặt Midea hiệu quả

Lựa chọn bột giặt chuyên dụng

Lựa chọn bột giặt chuyên dụng
Lựa chọn bột giặt chuyên dụng

Khi sử dụng máy giặt Midea, bạn cần phải lựa chọn loại nước giặt hay bột giặt chuyên dụng cho máy giặt. Như vậy là để có thể tránh hiện tượng bột giặt đóng cục khi giặt. Hay là hiện tượng bột giặt tạo nhiều bọt gây trào ngược ra ngoài, làm hỏng các mạch điện hoặc rò rỉ, gây tổn hại đến các bộ phận bên trong máy.

Giặt đúng trọng lượng và chọn đúng chế độ

Giặt đúng trọng lượng và chọn đúng chế độ
Giặt đúng trọng lượng và chọn đúng chế độ

Đối với máy giặt Midea, thường thì bạn chỉ nên sử dụng một lượng quần áo vừa đủ khoảng 7-8kg cho một lần giặt. Không nên giặt quá khối lượng cho phép của máy để có thể đảm bảo quá trình vận hành êm ái, tăng hiệu quả và độ bền cho máy.

Và bạn cũng phải căn cứ vào chất liệu quần áo và tình trạng của vết bẩn mà lựa chọn chức năng giặt sao cho phù hợp nhất. 

Thường thì đối với các loại vải cao cấp như tơ lụa nên chọn chế độ giặt nhẹ, quần áo bình thường thì chọn chế độ giặt thường. Còn với những loại quần áo với chất liệu jean, kaki thì nên sử dụng chế độ giặt mạnh.

Bảo quản máy ở nơi khô thoáng, sạch sẽ

Bảo quản máy ở nơi khô thoáng, sạch sẽ
Bảo quản máy ở nơi khô thoáng, sạch sẽ

Máy giặt Midea nên được đặt ở những nơi có vị trí cao, tránh khu vực ẩm ướt và đảm bảo khô thoáng, sạch sẽ, đường nước thải ra ngoài thuận tiện. Sau khi giặt xong thì nên vệ sinh bên trong và bên ngoài máy.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh định kỳ cho lồng giặt. Hãy sử dụng các chức năng vệ sinh trong máy như bật chương trình giặt cotton chế độ nóng nhất, để vắt cao nhất. Hoặc có thể cho thêm bột làm sạch lồng hoặc 1 lọ dấm ăn, hay đơn giản chỉ cần bật cho chạy không.

Trên đây là những kiến thức về các bước sử dụng máy giặt Midea sao cho đạt hiệu quả sử dụng cao nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho các bạn.

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *