Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ máy photocopy Ricoh

may-photo-ricoh

Việc xóa bộ nhớ được lưu trong máy photocopy Ricoh là một việc vô cùng cần thiết vì nó sẽ giúp cho bảo mật thông tin trên máy photo được an toàn hơn hết.

Khi sử dụng máy photocopy, nhất là những doanh nghiệp lớn thì đó chính là nơi có thể làm rò rỉ những bí mật kinh doanh của mình. Chính vì vậy nên bảo mật trên máy photocopy Ricoh bằng cách xóa bộ nhớ được lưu lại trên máy là một việc rất cần thiết. Việc xóa đi bộ nhớ trên máy cũng không phức tạp như nhiều người vẫn thường lầm tưởng, Bài viết dưới đây Photocopy Đức Lan sẽ chỉ cho bạn biết được cách xóa bộ nhớ máy photocopy Ricoh nhé.

xoa-bo-nho-ricoh-de-bao-mat

Cách xóa bộ nhớ máy photocopy Ricoh

Tháo bộ nhớ ổ cứng của máy photocopy Ricoh

Việc đầu tiên mà chúng ta thực hiện khi  muốn xóa đi bộ nhớ của máy photocopy Ricoh là bạn hãy tháo bộ nhớ của máy photocopy Ricoh ra khỏi máy để tiến hành công đoạn xóa bộ nhớ. Thao tác này khá đơn giản bạn chỉ việc mở nắp ở phía ngoài của chiếc máy là có thể tháo rời bộ nhớ là một cái ổ cứng ra khỏi máy được một cách dễ dàng rồi. Lưu ý hãy tắt nguồn điện trước khi thực hiện thao tác này nhé.

Xem thêm:

Kết nối ổ cứng của máy photocopy với chiếc máy tính

o-cung-may-photo-ricoh

Bước tiếp theo là bạn sẽ phải kết nối ổ cứng đó với một chiếc máy tính để có thể bắt đầu thực hiện việc xóa đi những dữ liệu được lưu lại trên ổ cứng. Bình thường thì những ổ cứng này sẽ được thiết kế kèm theo cổng cắm kết nối USB rất tiện lợi cho việc kết nối máy tính để thực hiện việc xóa bộ nhớ được lưu trữ bên trong ổ cứng.

Nhưng nếu như ổ cứng đó của bạn lại không có đi kèm cổng kết nối USB thì bạn vẫn còn một cách là hãy đi mua cho mình một thiết bị kết nối ổ cứng của máy photocopy với chiếc máy tính để có thể thực hiện thao tác xóa bộ nhớ lưu trữ ở bên trong ổ cứng.

Và nếu như ổ cứng của bạn đã được kết nối thành công với chiếc máy tính của mình thì bạn đã có thể tiến hành xóa đi bộ nhớ của ổ cứng theo cách thông thường mà bạn thường hay sử dụng để xóa đi dữ liệu bên trong chiếc USB của mình. Tuy nhien lưu ý rằng bạn hãy xóa từ từ mà không nên xóa một lần nhé, vì nhiều khi bạn sẽ xóa nhầm đi cả những dữ liệu có thể cần thiết và sử dụng lại đấy.

may-photo-ricoh

Có những dòng ổ cứng riêng biệt có thể sẽ bắt buộc bạn phải dùng tới phần mềm format để có thể xóa được dữ liệu bên trong chiếc ổ cứng của máy photo Ricoh.

Lắp lại chiếc ổ cứng vào bên trong máy photocopy Ricoh

Sau khi bạn đã hoàn thành được thao tác xóa đi dữ liệu ở bên trong ổ cứng thì việc tiếp theo là lắp cái ổ cứng này vào lại bên trong chiếc máy photocopy của mình để có thể thực hiện được việc khởi động lại máy photocopy. Đặc biệt chú ý rằng bạn đã lắp đặt chiếc ổ cứng của mình vào đúng vị trí trên máy photocopy Ricoh để có thể kết nối và sử dụng bình thường.

Cuối cùng là bước bạn hãy kiểm tra lại xem đã kết nối đúng hết chưa, nếu đã đúng kỹ thuật hết rồi thì bạn sẽ bắt đầu khởi động lại máy photocopy để kiểm tra xem máy đã nhận ổ cứng chưa. Nếu chưa nhận ổ cứng thì bạn hãy tắt máy và kiểm tra xem đã đặt đúng kỹ thuật chưa, dây dẫn của ổ cứng và máy photo đã được cắm chắc chắn chưa, nếu lỏng thì bạn hãy chỉnh lại và khởi động lại máy để xem thành quả xóa bộ nhớ dữ liệu máy photocopy của mình nhé.

xoa-bo-nho-may-ricoh

Những thông tin bên trên là các bước thao tác để xóa đi bộ nhớ dữ liệu bên trong chiếc máy photocopy Ricoh để giúp bạn bảo mật thông tin và những dữ liệu quan trọng để không làm rò rỉ những thông tin cá nhân hay bí mật kinh doanh của công ty nhé. Nếu như bạn vẫn chưa hiểu được bước nào có thể liên hệ với chúng tôi để được giải thích rõ ràng hơn cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *