Cách mở cửa máy giặt Electrolux an toàn bạn nên lưu ý

Mới mua về nhưng đã bị khoá, và bạn đang phải loay hoay tìm cách mở cửa máy giặt Electrolux của mình? Đừng quá lo lắng, có thể là bạn chỉ đang vô tình bấm phải chức năng khóa trẻ em hoặc là ai đó đã không biết mà kích hoạt nhầm chức năng này.

Sở hữu những tính năng tiên tiến và an toàn, tuy nhiên vẫn có nhiều người mới mua về chưa biết cách sử dụng và lo ngại rằng chiếc máy giặt của mình bị hư do họ không thể mở được cửa của máy giặt. Bài viết này tailwindtherapy.com sẽ giúp bạn biết cách để mở cửa máy giặt của mình khi bị khoá nhé.

Nhận biết máy giặt Electrolux bị khoá

Máy giặt không mở được và không thể mở cửa máy giặt bị nhầm là lỗi
Máy giặt không mở được và không thể mở cửa máy giặt bị nhầm là lỗi
Có 2 dấu hiệu để bạn nhận biết máy giặt Electrolux bị khóa để bạn có cách mở cửa máy giặt Electrolux
  • Trên màn hình của máy giặt có xuất hiện biểu tượng chìa khóa.
  • Máy giặt không mở được và không thể mở cửa máy giặt.
Để sử dụng máy giặt hiệu quả hơn, đừng bỏ qua bài viết Hướng dẫn sử dụng chế độ giặt khô của máy giặt.

Trường hợp nào thì máy giặt Electrolux bị khóa

Chức năng khoá an toàn giúp bảo vệ người dùng trên Electrolux
Chức năng khoá an toàn giúp bảo vệ người dùng trên Electrolux
Để mang đến sự an toàn cho người dùng, nhất là các gia đình trẻ có bé nhỏ vô tình tiếp xúc đến máy. Hãng đã trang bị cho các chiếc máy giặt của mình chức năng khóa trẻ em để tăng thêm sự an toàn cho trẻ. Hãy chắc rằng bạn đang đọc và được gợi ý đúng tình huống để xử lí, cứ đọc thêm bài Hướng dẫn khắc phục máy giặt bị kẹt đơn giản này để so sánh
Chức năng khóa trẻ em giúp ngăn ngừa những sự phá phách nghịch ngợm của trẻ nhỏ trên máy giặt dẫn đến tình trạng tiêu tốn quá mức về điện nước khi sử dụng máy giặt, hoặc đôi khi gây hư hỏng cả chiếc máy giặt đáng giá. Và đồng thời bạn cũng phải chật vật tìm cách mở cửa máy giặt Electrolux đáng giá của mình.
Tuy hiện đại là thế, nhưng khi tính năng khóa trẻ em được kích hoạt, mọi chức năng khác của máy cũng sẽ không thể sử dụng được nữa. Cũng chính vì vậy mà nhiều người chưa biết đến tính năng này, hoặc có thể là vẫn chưa quen với hết tất cả những tính năng của máy sẽ vô tình cho rằng máy giặt bị hư và không biết cách để mở cửa máy giặt Electrolux.

Cách hoạt động của chế độ khóa máy giặt Electrolux

Có thể dễ dàng kích hoạt chế độ khoá trẻ em trên Electrolux
Có thể dễ dàng kích hoạt chế độ khoá trẻ em trên Electrolux
Bạn có thể kích hoạt chế độ hiện đại của máy là khoá trẻ em trên máy giặt bằng nút bấm hoặc kết hợp giữa các nút được trang bị sẵn ở bảng điều khiển. Khi chế độ đã được bật lên, nếu cửa máy giặt bị mở, máy sẽ phát báo động kèm theo báo lỗi trên màn hình. Trong cùng thời điểm, máy giặt sẽ ngưng hoạt động, nước bên trong máy giặt sẽ thoát ra bên ngoài trong 30 giây để ngăn trẻ không bị đuối nước, nếu trường hợp cửa máy giặt đóng lại trong 30 giây đó thì nước sẽ không thoát được.
Đến hiện tại, với các dòng máy giặt Electrolux cửa trước, nhà sản xuất đã trang bị thêm chế độ khóa an toàn để thay thế cho khóa trẻ em, giúp tránh các thao tác sai do sự nghịch phá của trẻ trong lúc máy đang trong quá trình hoạt động. Theo đó, tất cả các phím bấm trên bảng điều khiển của máy giặt đều bị vô hiệu hóa trừ phím Tắt nguồn.
Nhờ chế độ khóa an toàn này mà cửa máy giặt sẽ không thể mở ra được khi đang hoạt động, vì vậy sẽ giúp bảo vệ tối đa sự an toàn cho người sử dụng, nhất là gia đình có em nhỏ, đồng thời cũng vừa tránh tình trạng nước bị rò rỉ ra bên ngoài.Đọc thêm bài Những nguyên nhân và khắc phục sự cố máy giặt nhanh chóng để sử dụng máy giặt hiệu quả hơn nào.

Cách để mở cửa máy giặt Electrolux khi bị khoá

Thực hiện theo hướng dẫn là có thể mở cửa máy giặt dễ dàng
Thực hiện theo hướng dẫn là có thể mở cửa máy giặt dễ dàng
Có nhiều người sử dụng máy chưa biết đến tính năng khóa trẻ em thường sẽ rất hoang mang khi gặp phải tình trạng máy giặt của mình đang sử dụng bỗng dưng bị khóa, dưới đây là cách mở khóa máy giặt Electrolux đơn giản:
  • Cách 1: Mỗi máy Electrolux khi mua đều đi kèm sách hướng dẫn sử dụng để người dùng có thể biết được cách dùng máy đúng và hiệu quả. Trong mục Giới thiệu chức năng khóa trẻ em được trình bày trong sách hướng dẫn, bạn có thể thực hiện theo đó để có cách mở cửa máy giặt Electrolux bạn nhé.
  • Cách 2: Không chỉ có mỗi một cách theo sách hướng dẫn, bạn cũng có thể thực hiện cách mở cửa máy giặt Electrolux bằng cách nhấn giữ đồng thời 2 phía Temp + Rinse trên bảng điều khiển khoảng 10 giây, đến khi biểu tượng chìa khóa bị mất là máy có thể hoạt động lại bình thường rồi.

Lời khuyên sau khi mở khóa máy giặt

Thực hiện thêm vài thao tác giúp bảo vệ máy giặt tốt hơn
Thực hiện thêm vài thao tác giúp bảo vệ máy giặt tốt hơn
Bạn có thể sử dụng máy giặt như bình thường sau khi mở khoá máy giặt. Tuy vậy, để có thể tăng thời gian sử dụng của máy và để máy vận hành tốt hơn, bạn nên tạm ngưng các hoạt động của máy với các điều kiện dưới đây:
  • Máy giặt đang không ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ C.
  • Thùng máy đang không quay.
  • Mức nước trong lồng giặt không quá cao.
Bạn chỉ việc nhấn nút Start/ Add Clothes trên bảng điều khiển để kích hoạt các điều kiện trên. Việc kích hoạt những điều kiện này sẽ đảm bảo an toàn không chỉ cho máy, mà còn cho trẻ nhỏ nhà bạn. Có thể là đến đây bạn đã biết cách mở cửa máy giặt Electrolux của mình khi bị khoá rồi đúng không nào.
Vừa rồi tailwindtherapy.com vừa giúp bạn biết thêm về cách mở cửa máy giặt Electrolux rồi. Qua bài viết, bạn cũng thấy rằng chức năng khóa an toàn trên máy là rất quan trọng đối với những gia đình có con nhỏ, và đây là một tính năng hiện đại chứ không phải do máy giặt hỏng hóc như nhiều người vẫn lầm tưởng. Hãy đọc thêm chuyên mục điện lạnh của chúng mình để biết được những điều thú vị khác nữa bạn nhé.

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *