Cách kiểm tra địa chỉ IP cho máy photocopy Ricoh

chọn TCP/IP để xem hoặc cài đặt lại IP

Hiện nay các dòng máy photocopy đa năng có hỗ trợ chức năng in qua mạng giúp việc các file tài liệu trên máy tính qua máy photocopy thuận tiện hơn.

Tuy nhiên để thực hiện được điều này bạn cần phải cài đặt driver cho máy photocopy và phải biết địa chỉ IP của máy photocopy để kết nối máy tính và máy photocopy với nhau. Vậy bạn phải làm thế nào để kiểm tra được địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh.

Trong nội dung bài viết dưới đây, Dịch vụ cho thuê máy photocopy chất lượng caoPhotocopy Đức Lan sẽ hướng dẫn bạn chi tiết vấn đề này. Cùng tìm hiểu ngay với Photocopy Đức Lan nhé!

>>>Xem thêm:

Kiểm tra địa chỉ IP máy photocopy Ricoh trên máy tính

Để kiểm tra được địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh trên máy tính thì bạn phải đảm bảo máy photocopy của mình đã được kết nối trong cùng mạng LAN. Sau đó bạn thực hiện việc kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính theo các thao tác sau:

Vào Device and Printer
Vào Device and Printer
  • Đầu tiên bạn nhấn chọn Start rồi sau đó chọn Device and Printer. Trong trường hợp bạn không tìm thấy chức năng Device and Printer thì bạn hãy sử dụng công cụ tìm kiếm trong Window rồi nhập từ khóa Device and Printer để lọc tìm kết quả. Đối với hệ điều hành Window 10 thì bạn cần vào Control Panel rồi chọn Hardware and Sound rồi chọn Device and Printer.
  • Tiếp theo trên màn hình máy tính sẽ hiển thị danh sách các máy in, máy photocopy mà máy tính bạn đã kết nối, bạn click chuột phải vào máy photocopy cần kiểm tra IP rồi nhấn chọn Printer properties.
  • Kế đến bạn chọn tab Port trong hộp thoại vừa mới hiển thị, và lúc này bạn sẽ thấy được địa chỉ IP của máy photocopy hoặc máy in mà bạn đang cần kiểm tra.

Xem và cài đặt địa chỉ IP trực tiếp trên máy photocopy Ricoh

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và cài đặt địa chỉ IP mới cho chiếc máy photocopy của mình trực tiếp trên máy Ricoh chỉ với các thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chọn phím User Function sau đó bạn chọn mục Admin.

Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy photocopy Ricoh
Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy photocopy Ricoh

Bước 2: Tiếp theo bạn cần nhập mật khẩu mà bạn đã cài đặt cho tài khoản Admin để đăng nhập vào máy, trường hợp bạn chưa cài đặt mật khẩu lần nào thì bạn nhập mật khẩu mặc định là 123456.

Bước 3: Kế đến bạn chọn chữ Network trên màn hình cảm ứng của máy photocopy.

Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn chọn TCP/IP để xem hoặc cài đặt lại IP cho máy photocopy.

chọn TCP/IP để xem hoặc cài đặt lại IP
Chọn TCP/IP để xem hoặc cài đặt lại IP

Ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra và cài đặt lại địa chỉ IP máy photocopy Ricoh bằng cách sau:

  • Đầu tiên bạn nhấn chọn User Tool/Counter trên bàn phím máy photocopy, tiếp theo bạn nhấn chọn System setting lúc này máy sẽ hiển thị các cài đặt hệ thống của máy.
  • Tiếp theo bạn nhấn chọn Interface setting rồi chọn tiếp IPV4 Machine lúc này màn hình máy photocopy sẽ hiện ra địa chỉ IP của máy và bạn có thể cài đặt lại IP lại cho máy tại đây.

Như vậy trên đây Photocopy Đức Lan đã hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh. Khi đã biết được địa chỉ IP của máy photocopy thì bạn có thể dễ dàng thực hiện việc kết nối máy tính với máy photocopy hay thực hiện cài đặt tài khoản người dùng của máy photocopy trực tiếp trên máy tính và nhiều công việc khác nữa. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 68 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
  • Hotline: 096 311 55 03 – 093 879 77 68
  • Email: linhduong0812@gmail.com
  • Website: https://www.tailwindtherapy.com/

Tác giả Phụng Lê

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *