Hướng dẫn cho bạn cách chỉnh tủ lạnh để có nhiệt độ phù hợp

Hướng dẫn cho bạn cách chỉnh tủ lạnh để có nhiệt độ phù hợp

Bằng cách chỉnh tủ lạnh ở nhiệt độ an toàn, bạn có thể bảo vệ thực phẩm không bị hư hỏng và thậm chí giữ cho chúng tươi lâu hơn. Tất cả các tủ lạnh hiện nay đều khác nhau, vì vậy mỗi kiểu máy đều có hệ thống kiểm soát nhiệt độ khác nhau.

Trước khi bạn chạm vào các nút điều khiển, hãy đo nhiệt độ bằng nhiệt kế, sau đó hãy sử dụng quay số và thanh trượt hoặc bàn phím kỹ thuật số để thay đổi cài đặt. Các bạn phải có cách chỉnh tủ lạnh để làm sao đưa chúng về một nhiệt độ ổn định để có thể hoạt động và giúp thực phẩm của bạn được an toàn.

Trong bài viết chia sẻ thông tin ngay sau đây, tailwindtherapy.com sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước làm thế nào để có thể điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh về mức phù hợp để sử dụng.

Kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế

Kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế
Kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt kế

Về thiết bị nhiệt kế này thì các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng hoặc có thể mua online, giá thành của chúng cũng tương đối rẻ mà thôi nhưng đem lại hiệu quả cực kỳ lớn. 

Bước 1

Bước đầu tiên của cách chỉnh tủ lạnh, các bạn hãy sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ hiện tại của tủ lạnh vì hầu hết các tủ lạnh không có nhiệt kế tích hợp. Hãy tìm những nhiệt kế bằng thép không gỉ ít có khả năng bị vỡ hơn những nhiệt kế bằng thủy tinh.

Cách làm của một số người đó là treo nhiệt kế vào trong tủ lạnh để có thể dễ lắp đặt hơn. Và đặc biệt hơn, các thiết bị này cũng có thể hoạt động trong ngăn tủ đá.

Bước 2

Đặt nhiệt kế vào giữa tủ lạnh
Đặt nhiệt kế vào giữa tủ lạnh

Đặt nhiệt kế trên giá nằm ở giữa của tủ lạnh và cố gắng đặt nhiệt kế trong tủ lạnh càng nhiều càng tốt. Các nhiệt kế cơ bản nhất có thể tự dựng đứng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng kẹp cài sẵn để treo chúng.

Lưu ý nếu bạn đang sử dụng nhiệt kế hình que, hãy để thiết bị trong một cốc đầy nước. Hãy nhớ rằng tủ lạnh không phải lúc nào cũng ở một nhiệt độ nhất định. Luôn luôn có một số điểm ấm và một số điểm lạnh, vì vậy hãy sử dụng kệ trung tâm để đọc chính xác nhất.

Bước 3

Sau khoảng 5 giờ, các bạn có thể đọc được nhiệt độ hiển thị trên nhiệt kế, chúng sẽ cho bạn biết được về những điều chỉnh cần được thực hiện để giữ cho tủ lạnh của bạn hoạt động tốt nhất.

Nhiệt độ lý tưởng là từ khoảng 2 đến 3 độ C và dưới 4 độ C thường được xem là nhiệt độ an toàn. Nếu như đồ ăn trong tủ bị đông cứng thì có thể là do nhiệt độ quá thấp, còn nếu nhiệt độ quá cao thì sẽ gây ra hiện tượng ôi thiu, vì vậy việc đo nhiệt độ trong tủ lạnh là vô cùng cần thiết.

Bước 4

Điều chỉnh nút xoay bên trong tủ lạnh
Điều chỉnh nút xoay bên trong tủ lạnh

Điều chỉnh cài đặt nhiệt độ bằng các nút điều khiển bên trong tủ lạnh của bạn, mỗi hãng sẽ có các nút xoay khác nhau, tuy nhiên thì chức năng của chúng cũng tương tự nhau. Xác định vị trí mặt số bên trong tủ lạnh, sau đó các bạn có thể có cách chỉnh tủ lạnh tùy theo nhiệt độ mong muốn.

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng được đi kèm nếu bạn không chắc chắn về vị trí của nút xoay nhiệt độ. Thông thường thì chúng nằm ở bên trong tủ lạnh, gần phía trên cùng của phần đèn.

Bước 5

Đo lại nhiệt độ sau ít nhất 5 giờ vì tủ lạnh cần một khoảng thời gian để thích nghi với cài đặt mới. Sau đó, kiểm tra lại nhiệt kế và để có những cách chỉnh tủ lạnh về nhiệt độ thích hợp.

Để đảm bảo an toàn tối đa, hãy kiểm tra tủ lạnh của bạn một hoặc hai lần một năm.

Cách chỉnh tủ lạnh bằng cách xoay nút nhiệt độ bên trong

Cách chỉnh tủ lạnh bằng cách xoay nút nhiệt độ bên trong
Cách chỉnh tủ lạnh bằng cách xoay nút nhiệt độ bên trong

Tiếp theo sẽ là cách chỉnh tủ lạnh sử dụng các nút xoay nhiệt độ được tích hợp sẵn trong mỗi tủ lạnh.

Bước 1

Xác định vị trí của nút xoay nhiệt độ bên trong tủ lạnh, chúng thường ở phần trên của tủ lạnh hoặc là gần phía sau, gần bóng đèn. Mặt số thường trông giống như loại núm điều khiển giống như trên các loại bếp ga.

Mặt số có một bộ số thể hiện cài đặt nhiệt độ, và trên đó có thể có một hình mũi tên để bạn chỉ vào các con số và thay đổi nhiệt độ. Mỗi hãng sẽ có một nút xoay khác nhau, nhưng chúng đều hoạt động theo cùng một cách.

Bước 2

Vặn nút xoay để điều chỉnh nhiệt độ
Vặn nút xoay để điều chỉnh nhiệt độ

Các bạn hãy vặn nút xoay đó để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh, thông thường thì số hoặc cài đặt cao hơn làm cho tủ lạnh lạnh hơn. Nếu tủ lạnh của bạn có phạm vi từ 1 đến 5, hãy xoay nút xoay về phía 5 để giảm nhiệt độ xuống hoặc xoay về phía 1 nếu bạn cần nhiệt độ cao.

Cài đặt nhiệt độ phù hợp nhất thường là ở giữa mặt số. Nếu mặt số của bạn nằm trong khoảng từ 1 đến 5, hãy thử chuyển thành 3, nếu từ 1 đến 9, hãy đặt ở khoảng 4.

Bước 3

Cuối cùng các bạn hãy đo nhiệt độ và điều chỉnh cài đặt cho đến khi phù hợp, đặt nhiệt kế lên giá ở giữa và đợi ít nhất 5 giờ. Sau đó, xem nhiệt độ có theo đúng ý bạn hay không, nếu không thì sử dụng nút xoay để đưa nhiệt độ của tủ lạnh lên mức phù hợp

Bạn có thể cần lặp lại quy trình một vài lần để tìm được cài đặt nhiệt độ hoàn hảo. Khi đạt đến cài đặt phù hợp, các bạn có thể đánh dấu lại để có thể điều chỉnh lại sau này.

Thay đổi thiết bị đo trượt

Thay đổi thiết bị đo trượt
Thay đổi thiết bị đo trượt

Một cách chỉnh tủ lạnh để có nhiệt độ phù hợp nữa đó là trượt thiết bị đo, tùy theo mẫu thiết bị mà sẽ có tính năng này thay vì xoay nút giống như trên.

Bước 1

Một dụng cụ đo nhiệt độ trượt thường sẽ ở gần nóc tủ lạnh và thường gần với bản lề cửa ở nửa trên của tủ lạnh. Bạn có thể thấy một loạt các số dọc theo máy đo cho biết các cài đặt khác nhau mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh.

Bạn có thể sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm hoặc sử dụng thanh trượt, nhưng hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm để được trợ giúp thêm. 

Bước 2

Các bạn hãy di chuyển công tắc sang bên phải để làm mát tủ lạnh. Máy đo có thể được đánh số giống như trên hoặc được dán nhãn trên đó để giúp bạn, và các bạn chỉ cần dùng ngón tay và trượt thanh trượt điều chỉnh nhiệt độ.

Cài đặt nhiệt độ tốt nhất trên thanh trượt của tủ lạnh thường nằm ngay ở giữa, 3 hoặc 4 nếu của bạn được gắn nhãn.

Bước 3

Đo và điều chỉnh lại nhiệt độ sau khi chờ ít nhất 5 giờ, nếu nhiệt độ phù hợp thì bạn sẽ không cần phải làm gì cả. Nếu tủ lạnh của bạn không đạt được nhiệt độ thích hợp, hãy giữ nhiệt kế bên trong và đợi 5 giờ và sau đó hãy kiểm tra các điều chỉnh với thanh trượt.

Có thể đánh dấu lại khi tìm được nhiệt độ phù hợp để các lần điều chỉnh sau này dễ dàng hơn.

Trên đây là top 3 cách chỉnh tủ lạnh để các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho thiết bị của mình mà tailwindtherapy.com đem lại cho mọi người. Khi cài đặt phù hợp, các bạn sẽ bảo quản thực phẩm của mình tốt hơn và tránh được tình trạng hư hỏng thực phẩm.

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *