Cách cài đặt địa chỉ Ip cho máy photocopy Ricoh

may-photo-ricoh

Việc sử dụng máy photocopy Ricoh và bảo mật bằng cách thay đổi IP luôn là ưu tiên hàng đầu đối với nhiều công ty và doanh nghiệp khi không muốn bị rò rỉ bí mật kinh doanh.

Để bảo mật cho chiếc máy photocopy Ricoh khi mà có rất nhiều máy tính cùng sử dụng chiếc máy như các công ty và doanh nghiệp thì thường phải cài đặt lại địa chỉ IP của chiếc máy vô cùng thường xuyên. Nhằm tránh gặp phải những kẻ xấu lợi dụng sơ hở IP mà truy cập vào đánh cắp bí mật kinh doanh. Bài viết hôm nay của Photocopy Đức Lan sẽ cho bạn biết cách cài đặt địa chỉ IP cho máy photocopy Ricoh này nhé.

Cách cài đặt địa chỉ IP cho máy photocopy Ricoh

may-photo-ricoh

Không chỉ những chiếc máy photocopy của hãng Ricoh mà còn tất cả của những hãng sản xuất máy photocopy khác, trên tất cả những máy photocopy này đều có một địa chỉ IP khác nhau dành riêng cho việc truy cập vào máy và cài đặt những cấu hình bên trong chiếc máy photocopy.

Bạn hãy nhập tài khoản và mật khẩu admin vào trong máy photocopy Ricoh sau đó bấm vào network và chọn TCP/IP thì đã có thể xem được địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh này rồi.

Trong địa chỉ IP thường thì bạn chỉ nên đổi chữ số sau dấu chấm cuối cùng là được. Bạn có thể sử dụng con số từ 1 đến 254 số đều có thể được nhưng tránh đặt bị trùng lặp, nếu không sẽ không thể in ấn được. Theo kinh nghiệm lâu năm của Photocopy Đức Lan thì bạn hãy chọn những con số từ 200 cho đến 254 thì sẽ tránh được việc bị trùng lặp hơn nhé.

Tiếp theo bạn hãy làm theo những bước này để có thể cài đặt địa chỉ IP theo ý muốn của mình nhé.

Bước 1:

Điều đầu tiên mà bạn cần phải làm là tìm nút User tools/Counter ở bên trên máy photocopy. Thông thường bất kỳ một chiếc máy photocopy Ricoh nào cũng sẽ có một nút chức năng User tools, tuy nhiên tùy theo từng loại mẫu mã của những dòng máy Ricoh khác nhau sẽ có cách thiết kế nút User tools này khác nhau.

user-tools-counter

Bước 2:

Tiếp theo khi bạn đã tìm thấy được nút User tools thì bạn hãy ấm vào và lúc này màn hình máy photo của bạn sẽ hiện ra một bảng thông tin chức năng của máy photocopy. Bạn hãy bấm vào mục system settings có  ở bên trên màn hình nhé.

giao-dien-user-tools

 

Bước 3:

Tại giao diện system settings thì bạn hãy bấm chọn nút interface settings ở bên trên giao điện màn hình của máy photocopy Ricoh của mình.

>>>Xem thêm:

system-settings

Bước 4:

Trong giao diện của interface settings thì bạn hãy tiếp tục bấm vào mục Machine IPv4 Address được hiển thị ở trên màn hình máy photo của mình.

Bước 5:

dat-ip-may-photo

Tại đây thì bạn hãy bấm vào mục Specify có trên màn hình, lúc này sẽ thấy được giao diện IP của máy photo bạn hãy chọn Change để có thể đặt lại địa chỉ IP của chiếc máy photocopy. Sau đó bạn hãy nhìn vào mục Subnet Mask và bạn cũng hãy đặt lại Subnet Mask nhé, sau khi hoàn thành xong thì bạn hãy bấm OK để kết thúc quá trình thay đổi IP

Bước 6:

Tiếp theo tại mục System Settings bạn hãy bấm vào mục IPv4 Gateway Address, tại đây bạn hãy đặt 3 số đầu giống như máy tính còn số cuối cùng thì bạn hãy đặt là 1. Tới đây là bạn đã hoàn thành được quá trình cài đặt lại IP của chiếc máy Photocopy Ricoh được rồi.

dat-subnet-mask

Bài viết đã cho bạn biết được cách cài đặt IP máy photocopy vô cùng đơn giản và dễ dàng nhất mà bạn có  thể thực hiện ngay tại chỗ mà không cần phải liên hệ với những nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ bạn nữa. Nếu như vẫn còn thắc mắc nào chưa rõ thì có thể liên hệ với chúng tôi để được giải thích rõ ràng hơn nhé.

Chúc các bạn thành công !

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

You may also like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *